Top 10 biểu tượng đặc trưng của Liên Bang Nga

Bài viết Top 10 biểu tượng đặc trưng của Liên Bang Nga thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Top 10 biểu tượng đặc trưng của Liên Bang Nga trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Top 10 biểu tượng đặc trưng của Liên Bang Nga”

Đánh giá về Top 10 biểu tượng đặc trưng của Liên Bang Nga


Xem nhanh
Đặc điểm 2 đầu dị dạng của con đại bàng đã từng khiến cả vùng Tiểu Á thời Cổ đại phải khiếp sợ, cúi mình trước quyền lực tối cao của nó. 2 cái đầu tượng trưng cho sự cai trị ở cả phương Đông và phương Tây, trước đây từng là biểu tượng của Đế chế Đông La Mã Byzantine, nhưng nay đã được nước Nga kế thừa kể từ cuộc hôn nhân lịch sử giữa Đại Công vương Ivan III và công chúa Sophia Palaiologina vào năm 1472.

Chapters:
0:00 Intro
0:43 Sơ lược về nước Nga
4:32 Nguồn gốc tại phương Đông
6:43 Lan truyền đến nước Nga

Hy vọng bạn đã học được một điều mới hôm nay và sẽ có cảm hứng để học một điều mới nữa trong ngày mai!
-
Nội dung: Sang Nguyen; Phương Trinh; Ái My
Editor: Sang Nguyen
Voice: Tường Nguyễn
Liên hệ và tham gia cùng team qua e-mail: [email protected]

Support us via - Ủng hộ tụi mình thông qua
https://unghotoi.com/1622709676blpn2
https://www.patreon.com/SangsSymbols
Nguyễn Trường Sang
Momo: 0768881306
Vietcombank Nam Sài Gòn 0181003411208
-
#sangssymbols #nga #byzatine

Top 10 biểu tượng đặc trưng của Liên Bang Nga – TopShare

  • Trang chủ
  • Top 10 biểu tượng đặc trưng của Liên Bang Nga

Liên bang Nga hay ngắn gọn là Nga, là một quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, trải dài từ khắp phía bắc châu Á sang đến hơn nửa châu Âu. Nước Nga có một nền văn hóa đặc sắc, rực rỡ, riêng biệt, đặc trưng với nhiều nền văn hóa lớn gần đó như Trung Quốc, Mông Cổ, Scadinavi,… Nhắc đến Nga, chắc chắn sẽ có rất nhiều những hình ảnh lóe lên trong đầu bạn đúng không? Đó chính là những biểu tương của nước Nga đi ghi dấu trong tiềm thức của mọi người đấy. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua 10 biểu tượng của nước Nga nha!

1

Búp bê Matryoshka

Vote

29%

Giới thiệu về búp bê Nga

Búp bê Matryoska (tiếng Nga: матрёшка) hay Búp bê Nga hay Búp bê babushka (Búp bê lồng nhauBúp bê làm tổ,…) là một loại búp bê đặc trưng của Nga. Thật ra đó là một bộ gồm những búp bê rỗng ruột có kích thước từ lớn đến nhỏ. Con búp bê nhỏ nhất sẽ được chứa đựng trong lòng con búp bê lớn hơn nó một chút, đến lượt mình con búp bê lớn được chứa trong một con búp bê khác lớn hơn, và cứ thế cho đến con lớn nhất sẽ chứa tất cả những con búp bê còn lại trong bộ.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của hoa cúc hoàng anh – loài hoa nhỏ xinh » khoalichsu.edu.vn

Đối với thường xuyên người dân xứ Bạch Dương, búp bê Matryoshka đại diện cho những mặt khác nhau của một con người, được biểu đạt bằng nhiều lớp của búp bê. Mặt ngoài cùng – giống như con búp bê lớn nhất – là mạnh mẽ, to lớn và đẹp đẽ. Cũng giống như khi tiếp xúc với một người, ban đầu bạn chỉ nhìn thấy một khía cạnh trong con người họ, là những gì mà họ muốn thể hiện ra, thường là mạnh mẽ và tự tin.

Búp bê Matryoshka nhỏ bé, nhưng ẩn chứa một thông điệp lớn lao: Khi một ai đó cho bạn thấy trái tim ẩn sâu bên trong như hình hài của búp bê út, thì nghĩa là họ đã trao cho bạn tất cả tấm lòng và sự chân thành. vì vậy, đừng ngần ngại gì mà hãy đối xử chân thành với họ.  

2

Điện Kremli

Vote

43%

Khám phá bên trong điện Kremli

Điện Kremli (tiếng Nga: Московский Кремль, chuyển tự. Moskovskiy Kreml) là một “Kremli” (dạng thành quách ở Nga) được biết đến nhiều nhất ở Nga. Nó là trung tâm địa lý và lịch sử của Moskva, nằm trên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii, là một trong những phần cổ nhất của thành phố, trong thời kỳ Hiện tại là nơi làm việc của các cơ quan tối cao của chính quyền Nga và là một trong những kiến trúc lịch sử-nghệ thuật chính của quốc gia này. Là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moskva, nó bao gồm các cung điện Kremli, các nhà thờ Kremli, và phần tường thành Kremli với các tháp Kremli.

Với sự ra đời của chế độ Xô Viết thì Kremli trở thành một trong số những biểu tượng của chế độ mới. Giai đoạn 1935 – 1937 những con đại bàng hai đầu, trước đây được trang trí trên các tháp chính của Kremli là Spasskaya Nikolskaya, Troitskaya, Borovitskaya và Vodovoznaya, đã được thay thế bằng các ngôi sao hồng ngọc, đường kính 3 – 3,75 m. Giai đoạn 1959 – 1961 người ta xây dựng Cung Đại hội Kremli (hiện nay gọi là Cung Kremli Quốc gia – GKD) do Mikhail Posokhin và thường xuyên người khác thiết kế, có dáng vẻ như một phòng hòa nhạc hiện đại, với phác thảo hình chữ nhật phủ đá hoa cương biểu hiện bằng các tháp hẹp và thân cột nhiều tầng gồm các tấm kính.

3

Cây Bạch Dương

Vote

14%

Rừng Bạch Dương

Chúng ta thường hay nhắc đến nước Nga bằng một cái tên thân thương: Xứ sở Bạch Dương. Cây bạch dương trở thành biểu tượng văn hóa Nga, đại diện cho tâm hồn Nga như hình ảnh cây tre trong văn hóa Việt Nam. Dáng cây thẳng vút cao, vỏ trắng, cành lá mềm buông xuống như “mái tóc xanh thiếu nữ” (S. Esenin). Vào mùa thu, lá cây đổ vàng sáng cả một góc trời và sang đông tuyết phủ trắng xóa trên những cành khô, cảnh sắc đấy đã làm rung động trái tim bao người. Bởi thế nên bạch dương còn là nàng thơ của biết bao người nghệ sĩ.

Mọi Người Xem :   Các thuật ngữ thường dùng trong bất động sản mới nhất #2021 - Chickgolden

Nếu có dịp đặt chân tới nước Nga, bạn sẽ thấy rõ được tầm quan trọng của cây bạch dương đối với cuộc sống của người dân nơi đây: cây bạch dương mọc len lỏi từ phố thị tới làng quê, những rừng bạch dương trải dài ngút tầm mắt từ phương Bắc lạnh giá đến miền Nam xa xôi, bằng gỗ bạch dương người ta xây dựng những ngôi nhà bé xinh ở vùng quê hay là dăm thứ đồ lưu niệm khiến du khách thập phương phải trầm trồ. Người dân Nga còn sử dụng chổi bạch dương trong nhà tắm hơi truyền thống hoặc bó lá bạch dương đem đến nhà thờ làm lễ rồi mang về treo trong nhà.

Quả thực, chẳng có loài cây nào gắn bó với dân tộc Nga như thế. Cho nên nếu có dịp đến với xứ sở Bạch Dương, đừng quên tìm và thưởng thức chút nước bạch dương mát lịm hay mua những món đồ lưu niệm từ gỗ bạch dương bạn nhé!

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa nhạc trịnh

4

Quốc Kỳ Liên Bang Nga

Vote

14%

Lễ diễu binh trên không ở Nga

Quốc kỳ của Liên Bang Nga là lá cờ ba màu, gồm ba dải màu chạy ngang bằng nhau: trắng ở trên cùng, xanh dương ở giữa và đỏ ở dưới cùng. Lá cờ được dùng lần đầu tiên để làm cờ hiệu cho các thương thuyền và tàu chiến của Nga, và chỉ được công nhận chính thức vào năm 1896.

Dù bị đồn thổi là dựa trên lá cờ ba màu của Hà Lan nhưng lá cờ này tiếp tục được Chính phủ lâm thời của Nga dùng sau khi Sa hoàng bị lật đổ trong cuộc Cách mạng Tháng Hai (1917) và đến cuộc Cách mạng Tháng Mười cùng năm mới bị nhà nước của những người Bolshevik thay thế. Kể từ thời kỳ đó, lá cờ đỏ mang những ý nghĩa biểu tượng cho đảng cộng sản được sử dụng thay cho lá cờ ba màu. Sau sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết vào năm 1991, lá cờ ba màu đã quay lại, trở thành quốc kỳ của Liên bang Nga.

Về ý nghĩa của những màu sắc trên lá cờ Nga, cho đến nay vẫn chưa có sự nhất trí nào. Có khá thường xuyên cách diễn giải khác nhau. Có người cho rằng lai lịch của ba màu cờ Nga bắt nguồn từ chiếc huy hiệu của Đại công quốc Moscow. Trên chiếc huy hiệu có hình Thánh George mặc giáp trắng (giáp bạc), cưỡi ngựa trắng, khoác áo choàng xanh dương và tay cầm khiên cũng màu xanh dương trên nền huy hiệu màu đỏ. Nhưng người khác lại cho rằng ba màu sắc này gắn với những chiếc áo thụng của Đức mẹ đồng trinh Mary – vị thánh bảo hộ cho nước Nga.

Mọi Người Xem :   Khai trương hồng phát là gì? 20+ lời chúc khai trương hay

Một cách diễn giải khác về ý nghĩa của ba màu cờ Nga cho rằng chúng phản ánh hệ thống xã hội Nga dưới thời quân chủ: màu trắng biểu trưng cho Chúa, màu xanh biểu trưng cho Sa hoàng, còn màu đỏ là nông dân. trong khi đó, cách hiểu được chấp nhận rộng rãi đó là gắn các màu này với những vùng chính của đế quốc Nga: màu trắng thể hiện cho Belarus (Bạch Nga), màu xanh là Ukraine (Tiểu Nga) và màu đỏ là Đại Nga.

Còn có cách diễn giải khác nữa coi màu trắng biểu thị cho tương lai rạng rỡ (bản thân màu trắng gắn với sự sáng ngời, rạng rỡ; mặt khác nó được đặt ở vị trị trên cùng – tức là tương lai), màu xanh là hiện nay u ám và màu đỏ là quá khứ đẫm máu.

5

Đại thi hào Puskin

Vote

0%

Bài thơ Tôi Yêu Em

Aleksandr Sergeyevich Pushkin (tiếng Nga: Александр Сергеевич Пушкин (trợ giúp·thông tin), 1799 – 1837) là một thi sĩ, văn sĩ, kịch tác gia Nga. Được tôn vinh như Đại thi hào hoặc Mặt trời thi ca Nga, ông hầu như là biểu tượng của trào lưu lãng mạn Nga thế kỷ XIX bởi thường xuyên cống hiến trong sự đa dạng hóa ngôn ngữ văn chương.

Giới phê bình coi nhiều tác phẩm của ông là kiệt tác, chẳng hạn như bài thơ Kỵ sĩ đồng và vở kịch Vị khách bằng đá – câu chuyện về sự sa ngã của Don Juan. Vở kịch ngắn bằng thơ Mozart và Salieri là nguồn truyền khoái cảm cho tác phẩm Amadeus của Peter Shaffer cũng như cung cấp lời nhạc kịch (gần như nguyên văn) cho vở opera Mozart và Salieri của Rimsky-Korsakov. Pushkin cũng nổi tiếng với thể loại truyện ngắn. chi tiết, Tập truyện về Ivan Petrovich Belkin quá cố, trong đó có truyện “Phát súng”, được đón nhận nồng nhiệt. Bản thân Pushkin yêu thích tiểu thuyết thơ Eugene Onegin hơn. Tác phẩm ông dành cả đời để sáng tác này khởi xướng một truyền thống cho các tiểu thuyết vĩ đại Nga: đi theo một số nhân vật trọng tâm nhưng đa dạng về tông và trọng điểm.

PREVIOUS NEXT

Previous post

next post

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài hát xuân đẹp làm sao

What’s your reaction?

  • love

  • funny

  • like

  • wow

  • dislike

  • sad

  • angry

bài viết cùng người đăng

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm đàn én

Tears in HeavenCác câu hỏi về biểu tượng nước nga là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biểu tượng nước nga là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author