Khám phá nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của biểu tượng hòa bình

Bài viết Khám phá nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của biểu tượng hòa bình thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Khám phá nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của biểu tượng hòa bình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Khám phá nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của biểu tượng hòa bình”

Đánh giá về Khám phá nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của biểu tượng hòa bình


Xem nhanh
#014: Vì sao chim Bồ Câu là biểu tượng Hòa Bình thế giới ! Bạn đã biết? | Tri Thức Quanh Ta (TTQT)!

★ Subscribe TTQT: https://bit.ly/2wAJxg6
★ Fanpage: https://bit.ly/3aoh6Rm
★ Group: https://bit.ly/2WO9wv0

Bạn thấy video này thế nào? Để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé.

Nhớ subscribe channel để nhận thêm nhiều video hấp dẫn khác !!!
Subscribe TTQT: https://bit.ly/2wAJxg6

★ Tag:

#BồCâuHòaBình #TriThucQuanhTa #TTQT

Tục lệ chọn chim làm biểu tượng cho tình yêu đã có từ thời Trung Cổ khi người ta tin rằng mùa sinh sản của loài chim thường rơi vào xung quanh ngày lễ Valentine - lễ của tình yêu.

Lý do chim bồ câu được chọn trong số nhiều loài chim bởi nó được gắn liền với vị thần tình yêu của Hy Lạp, nữ thần Aphrodite các bạn ạ!

Bồ câu được chọn bởi sự thủy chung của nó. Người ta tin rằng trong mùa sinh sản, bồ câu chỉ “đi lại” với đúng một đối tác khác chứ không cố gắng cặp đôi với càng nhiều đối tác càng tốt như các con vật khác.

Thông điệp của hình tượng chim bồ câu không chỉ là hòa bình giữa con người với con người, mà là con người tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng cuộc sống của chúng sinh, yêu cây cỏ, chim chóc, sinh vật.

Yêu chim chóc, say mê tiếng hót, không phải là bắt chim về làm của riêng để làm đẹp cho nhà mình, để hót cho mình nghe trong cảnh giam cầm, mà yêu chim tung cánh, yêu tiếng hót thênh thang, là tôn trọng tự do, là thích trời cao biển rộng. Yêu hòa bình, yêu tự do, và hòa bình đi đôi với tự do các bạn ạ!

Biểu tượng của hòa bình có lẽ đã không còn xa lạ đối với hầu hết chúng ta, đặc biệt là khi nó xuất hiện ngày càng thường xuyên trong các cuộc mít tinh phản chiến, vốn rộ lên thời gian gần đây. mặc khác, biểu tượng hòa bình cũng đã và đang gây ra thường xuyên cuộc tranh cãi trong dư luận.

Mọi Người Xem :   Nội dung ý nghĩa của truyện Thạch Sanh lớp 6

Theo đó, một số ý kiến cho rằng, thực chất ký hiệu vòng tròn 3 dường kẻ này lại là biểu trưng cho lực lượng chống đạo Cơ-đốc, số khác lại quy cho nó là dấu hiệu của quỷ satan. Thậm chí, không ít người còn tin rằng, biểu tượng này thuộc về chủ nghĩa Phát xít.

Khám phá nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của biểu tượng hòa bình - 1

Mặc dù có thường xuyên đồn đoán là vậy nhưng trên thực tế, biểu tượng hòa bình có một gốc tích khá rõ ràng. Được biết, cha đẻ của biểu tượng này là họa sĩ Gerald Holtom. Nó được ra đời trong một chiến dịch kêu gọi các cường quốc cắt Giảm vũ khí hạt nhân của người Anh, vào năm 1958.

Theo lời giải thích của tác giả Gerald Holtom, mỗi chi tiết trên biểu tượng hòa bình mà ông thiết kế ra đều đặn mang một ý nghĩa riêng. cụ thể, theo hệ thống tín hiệu semaphore (hệ thống truyền tin bằng cờ hoặc ánh sáng từng rất thường nhật), đường thẳng ở chính giữa đại diện cho chữ “D”. trong khi đó, 2 đường kẻ chéo phía dưới là biểu thị cho chữ “N”. Khi ghép lại chúng ta được “N D” viết tắt của “ Nuclear Disarmament” có nghĩa là “Giải trừ vũ khí hạt nhân”, trong tiếng Việt.

Khám phá nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của biểu tượng hòa bình - 2

Trong bức thư gửi đến tổng biên tập tờ Peace News, họa sĩ Gerald Holtom cũng từng tiết lộ một câu chuyện hết sức thú vị, liên quan đến quá trình tạo ra biểu tượng nổi tiếng này của ông. Theo đó, Gerald đã từng đi vào ngõ cụt, khi được giao nhiệm vụ thiết kế biểu tượng của hòa bình.

Mọi Người Xem :   Lưu trữ GIẤY THAN

Vào thời khắc bế tắc trong ý tưởng thiết kế, ông đã tự vẽ nguệch ngoạc hình ảnh của mình lên giấy, về một kẻ tuyệt vọng với hai bàn tay giơ xuống phía dưới, tựa như bức tranh tả người nông dân trước giờ xử bắn, của danh họa Francisco de Goya.Kỳ diệu thay, chính những nét vẽ vô định này lại trở thành nguồn cảm hứng cho biểu tưởng hòa bình, mà chúng ta vẫn biết tới ngày hôm nay.

Khám phá nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của biểu tượng hòa bình - 3

Thảo Vy

Theo BritanicaCác câu hỏi về biểu tượng hòa bình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biểu tượng hòa bình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author