Giãi mã các biểu tượng Halloween

 

Bài viết Giãi mã các biểu tượng Halloween thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giãi mã các biểu tượng Halloween trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giãi mã các biểu tượng Halloween”

Xem thêm:

Đánh giá về Giãi mã các biểu tượng Halloween

Halloween là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31.10 hàng năm. Để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo, các tín hữu trung kiên đã qua đời và cầu nguyện cho những linh hồn chưa lên thiên đàng.

Vào dịp này, mọi người thường dùng hình ảnh bí ngô, phù thủy, mèo đen, bộ xương, nhện, dơi…để trang trí nhà cửa. Vậy ý nghĩa của những biểu tượng này là gì không?

Mọi Người Xem :   [Giải đáp] Kiến vào nhà là điềm báo gì ? có sao không ? hên hay xui ?

Đen lồng bí ngô (Jack-O’-Lanterns)

Khắc đèn lồng bí ngô là một truyền thống thú vị trong dịp lễ Halloween. Nhưng ít ai biết rằng truyền thuyết nó lại bắt nguồn từ một bi kịch. Tương truyền, một nông dân tên Jack đã đánh lừa được quỷ dữ, nhưng sau khi chết bị cả thiên đường và địa ngục chối từ. Sau đó Jack phải lang thang mãi trong bóng tối của luyện ngục (vùng giữa thiên đường và địa ngục), và chế tạo nên một ngọn đèn lồng từ củ cải và than đá để dẫn lối cho linh hồn mình. Người Celt tin rằng khi bạn đặt đèn lồng bí ngô bên ngoài thì sẽ giúp cho các linh hồn lạc lối tìm đường về. Ban đầu, đèn được khắc bằng củ cải, với những khuôn mặt đáng sợ để xua đuổi các linh hồn độc ác. Sau đó người ta mới dùng bí ngô để thay thế.

Đèn lồng bí ngô

Mạng nhện

Nhện cũng được xem là loài vật có liên quan đến các phù thủy theo quan niệm từ thời trung cổ, tương tự như dơi, mèo đen. thường xuyên người tin rằng nếu một con nhện rơi vào ngọn nến đang cháy, nghĩa là gần đó có phù thủy. mặt khác, người ta cũng cho rằng nếu bạn thấy nhện vào lễ Halloween, thì có nghĩa là linh hồn một người thân đang bảo vệ bạn.

mạng nhện halloween

Dơi

Đây cũng được xem là một loài động vật tay sai của phù thủy. Theo truyền thuyết, nếu vào ngày lễ Halloween có dơi bay vào nhà bạn, thì đó là dấu hiệu của nhà bạn đã bị ma ám. Ngày nay, dơi là một hình ảnh trang trí thường nhật trong lễ hội này.

Mọi Người Xem :   Cắm hoa hình chữ S có ý nghĩa gì?Các lưu ý để cắm hoa hình chữ S được đẹp mắt

Dơi

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số lượng hoa hồng

Phù Thủy

Ban đầu, trong lễ Samhain cổ xưa (Halloween ngày nay), các phù thủy được xem là biểu tượng của sự thông thái, thay đổi ngay và sang mùa. mặc khác dần theo thời gian, hình ảnh của họ đã biến đổi trở thành những bà già điên rồ, độc ác. Cho đến ngày nay, trang phục phù thủy là trang phục hóa trang được nhiều người ưa thích và lựa chọn nhất trong mùa Halloween.

Phù thủy

✅ Mọi người cũng xem : nước sôi già là gì

Mèo đen

Dù ở châu Á mèo đen vẫn thường bị xem là biểu tượng của xui xẻo, nhưng nó lại là hình ảnh không thể thiếu của lễ Halloween. Quan niệm này có từ thời Tiền Trung Cổ, khi các cuộc săn phù thủy nhiều diễn ra. nhiều phụ nữ tuổi tác lên cao sống một mình bị buộc tội, và mèo cưng của họ bị cho là những con vật ma quỷ, hầu cận của phù thủy. Cũng có một truyền thuyết khác cho rằng Satan biến thành mèo khi liên hệ với các phù thủy.

mèo đen halloween

✅ Mọi người cũng xem : ăn sạch là gì

Màu cam/đen

Hai màu truyền thống của lễ hội Halloween là cam và đen, biểu tượng cho mùa thu và mùa thu hoạch. Màu cam tượng trưng cho mùa màng và lá đổi màu. Còn màu đen tượng trưng cho sự ra đi của mùa hè và sự chuyển mùa.

Mọi Người Xem :   Playboy là gì? Ý nghĩa chuẩn xác của từ Playboy thế nào? - Vik News

màu cam đen halloween

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 22

Hóa trang và đi xin kẹo

Ngày xưa, nhiều người tin rằng vào lễ Samhain cũng là lúc màn chắn giữa thế giới của người sống và thế giới bên kia trở nên mỏng manh nhất. Khi đó các hồn ma có khả năng giả dạng người, như hành khất, gõ cửa nhà bạn xin tiền hoặc thức ăn. Nếu từ chối, bạn có khả năng sẽ phải hứng chịu cơn thịnh nộ của họ.

mặt khác người ta cũng cho rằng tiệc hóa trang giống như ma quỷ sẽ khiến các linh hồn tin rằng bạn là một trong số họ và không làm gì tổn hại. Ở Mỹ, việc hóa trang đi xin phép kẹo trở thành truyền thống trong lễ Halloween từ cuối những năm 1950.

xin phép kẹo Halooween

Với những thông tin trên, bây giờ bạn đã ngầm hiểu về các biểu tượng Halloween rồi đúng không nào? Ngày lễ Halloween sắp đến rồi, chúc bạn và người thân có một Halloween vui vẻ và nhiều điều bất ngờ thú vị nha!

 

Các câu hỏi về biểu tượng halloween là con gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biểu tượng halloween là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author