Gấu trúc – Quốc bảo của Trung Quốc – Con Đường Hoa Ngữ

Bài viết Gấu trúc – Quốc bảo của Trung Quốc – Con Đường Hoa Ngữ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Gấu trúc – Quốc bảo của Trung Quốc – Con Đường Hoa Ngữ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Gấu trúc – Quốc bảo của Trung Quốc – Con Đường Hoa Ngữ”

Đánh giá về Gấu trúc – Quốc bảo của Trung Quốc – Con Đường Hoa NgữGấu trúc là con vật biểu tượng của Trung Quốc. Nhắc đến gấu trúc là nhắc tới Trung Quốc. Bạn có biết tại sao con vật này lại trở thành biểu tượng của Tung Quốc không? Hãy cùng ChineseRd đi sâu vào tìm hiểu nhé!

Gấu trúc

Gấu trúc to béo, mập mạp, béo tốt, đầu tròn, đuôi ngắn, trọng lượng 80-120 kg. Màu lông ở đầu và thân khác biệt nhau với hai màu đen và trắng. Nhưng không phải là đen tuyền và trắng tinh khiết. Mà là màu đen pha nâu, và trắng pha vàng. 

Thức ăn ưa thích của gấu trúc là tre. Nhưng chúng chỉ ăn tre được trồng ở Trung Quốc. Chúng cũng thích ngủ, và có nhiều tư thế ngủ khác nhéu: nằm thẳng, nằm nghiêng, nằm sấp, duỗi hoặc cuộn tròn, v.v.

Mọi Người Xem :   Chim Hạc Trong Phong Thủy | Blog Phong Thủy | Tranh đá quý Tân Phú Khánh

Gấu trúc có thân hình mũm mĩm và bước đi rất chậm chạp. Đó là do môi trường chúng sống có đầy đủ thức ăn, không có kẻ thù tự nhiên và không cần di chuyển nhénh.

Gấu trúc to rất giỏi leo cây và thích chơi đùa. Hành vi trèo cây nói chung là một cách để tiếp cận với con cái hoặc thoát khỏi nguy hiểm. .

Gấu trúc trong văn hóa Trung Quốc

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu món chay nhật bản

Gấu trúc là quốc bảo của Trung Quốc

Gấu trúc tượng trưng cho hòa bình, thống nhất và nhiều ý nghĩa cao đẹp khác. Gấu trúc còn tượng trưng cho sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Đại diện cho tinh thần của người Trung Quốc.

Gấu trúc trông rất ngây ra thơ, như thể ai cũng có khả năng bắt nạt nó. Nhưng trong môi trường hoang dã thực sự, không con vật nào có thể làm nó bị thương. Hình dáng bên ngoài và hình thức bên trong của nó vừa tượng chưng cho hình ảnh bên ngoài của người Trung Quốc. Vừa tượng chưng cho tinh thần người Trung Quốc, mạnh mẽ, dũng cảm, tự hoàn thiện, ngoan cường và bất khuất.

Một lý do nữa khiến gấu trúc trở thành bảo vật quốc gia là gấu trúc hiện nay rất hiếm. Chúng chỉ được tìm thấy tại Trung Quốc. mặt khác, gấu trúc cũng là một loại động vật được yêu mến. Nghĩ đến gấu trúc, người ta sẽ nghĩ tới vẻ dễ thương, ngây ra ngô, hòa đồng với mọi người.

Mọi Người Xem :   thức an của trai là gì?Trai sồn lấy thức ăn bằng cách nào? câu hỏi 3059212 - khoalichsu.edu.vn

Sứ giả hòa bình của Trung Quốc

Gấu trúc khổng lồ là quốc bảo, danh thiếp quốc gia của Trung Quốc. Có công dụng to lớn đối với nền ngoại giao quốc tế của Trung Quốc. Chúng là “sứ giả hữu nghị” giữa Trung Quốc và các nước trên thế giới. Là phát ngôn viên hoàn hảo của tình hữu nghị, là nhịp cầu và sợi dây gắn kết trái tim của nhân dân Trung Quốc trong và ngoài nước.

Gấu trúc được coi như một món quà vô cùng quý giá, được gọi là: “Ngoại giao gấu trúc”. Nhân danh chính phủ và nhân dân, Trung Quốc sẽ tặng gấu trúc như một món quà quốc gia cho những nước duy trì quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Trung Quốc và hy vọng thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc. thường xuyên quốc gia, chẳng hạn như Liên Xô, Triều Tiên, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức và Nhật Bản, đã được nhận những con gấu trúc do Trung Quốc tặng.

Cũng có nhiều tổ chức trong nước và quốc tế sử dụng hình ảnh chú gấu trúc làm biểu tượng như: Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã Trung Quốc (CWCA), Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF), đại sứ động vật của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP). ngoài ra, nhiều sự kiện lớn cũng dùng hình ảnh của chú gấu trúc này. Điều này cho thấy tầm tác động của văn hóa Trung Quốc trên thế giới rất rộng rãi, là niềm tự hào của đất nước và dân tộc Trung Quốc.

Mọi Người Xem :   Tặng bạc có ý nghĩa gì? Có nên tặng trang sức bạc vào các dịp quan trọng không?

✅ Mọi người cũng xem : pallet giấy là gì

Bảo vệ gấu trúc

có khả năng thấy gấu trúc chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong văn hóa Trung Quốc. Nhắc đến gấu trúc là bạn nghĩ ngay đến Trung Quốc. không chỉ ở Trung Quốc, mọi người từ khắp nơi trên thế giới cũng rất quan tâm đến gấu trúc, và họ rất thích nó. Nhưng Hiện tại số lượng gấu trúc ngày càng hạn chế nên việc bảo vệ gấu trúc là một việc hết sức quan trọng và là trách nhiệm của toàn thể người dân Trung Quốc. Bảo vệ gấu trúc là bảo vệ văn hóa Trung Quốc. 

Xem thêm: Những địa điểm du lịch Tứ Xuyên được yêu thích nhất

✅ Mọi người cũng xem : lưỡng quyền là gì

Học tiếng Trung cùng ChineseRd 

Để tìm hiểu kỹ hơn về du học Trung Quốc cũng như học tiếng Trung, rất vui được chào đón các bạn gia nhập đại gia đình ChineseRd.

ChineseRd Việt Nam cam kết cung cấp một nền tảng học tiếng Trung Quốc trực tuyến mới, chất lượng, đơn giản sử dụng cho người Việt học tiếng Trung Quốc và toàn cầu.

✅ Mọi người cũng xem : niệm chú đại bi 5 biến là gì

Phương thức liên hệ với ChineseRd

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 02456789520 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 0906340177 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 86 755-82559237 (Thâm Quyến – Trung Quốc)

Email: [email protected] Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/ChineseRd.cnCác câu hỏi về biểu tượng của trung quốc là con gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biểu tượng của trung quốc là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author