Linh vật SEA Games 22 và SEA Games 31 có sự thay đổi gì?

Bài viết Linh vật SEA Games 22 và SEA Games 31 có sự thay đổi gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Linh vật SEA Games 22 và SEA Games 31 có sự thay đổi gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Linh vật SEA Games 22 và SEA Games 31 có sự thay đổi gì?”

Đánh giá về Linh vật SEA Games 22 và SEA Games 31 có sự thay đổi gì?


Xem nhanh
[News TV] - Ở mỗi kỳ SEA Games, một biểu tượng sẽ được chọn làm linh vật để thể hiện những giá trị ý nghĩa và thông điệp được truyền tải tại kỳ SEA Games.
---MỤC LỤC---
00:00 Giới thiệu
01:23 Trâu Vàng – Linh vật SEA Games 22
04:33 Sao La – Linh vật SEA games 31

Channel: https://www.youtube.com/Neews?sub_confirmation=1
Website: https://NewsTV4y.blogspot.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/NeewsThongtinChonloc
GroupFace: www.facebook.com/groups/neewstv/
Bilibili: https://www.biliintl.com/vi/space/1834229115

Đừng quên Subcribe, Like và Share để ủng hộ mình nha!

#newstv

Sau biểu tượng linh vật SEA Games 22, đã đến lúc chúng ta nên lựa chọn một biểu tượng mới. Sau thường xuyên tranh cãi, chúng ta cũng đã có được một linh vật đủ có khả năng để thay thế cho “người tiền nhiệm” để đồng hành cùng các vận động viên suốt đại hội.

Dù còn một thời gian nữa mới diễn ra nhưng công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á đã và đang thu hút được rất thường xuyên sự quan tâm của người hâm mộ trong và ngoài nước. Trong đó những linh vật như linh vật SEA Games 22 hay SEA Games 31 đã dần thu hút nhiều sự quan tâm hơn. Vậy bạn đã biết gì về những linh vật tượng trưng này chưa?

1. Linh vật SEA Games 22

1.1. Linh vật của SEA Games 22 là gì?

linh vật seagame 22

Linh vật của SEA Games 22 là gì?

Cách đây 17 năm, khi lần đầu Việt Nam đăng cai tổ chức ngày hội lớn nhất của thể thao khu vực – SEA Games lần thứ 22 năm 2003, chú Trâu vàng đã được lựa chọn làm linh vật của đại hội.

Trâu vàng do chính tác giả Nguyễn Thái Hùng – họa sĩ xưởng phim hoạt hình Việt Nam thiết kế. Hình tượng này được cách điệu trong chiếc khố đỏ nhénh chóng nhận được rất thường xuyên sự đồng thuận không những của Ban tổ chức mà cả giới làm nghề. Hình tượng này được lòng cả người hâm mộ bởi hình ảnh con trâu gần gũi, thân mật với người dân. Đây là hình tượng người bạn thân thuộc trong nền văn minh lúa nước của Việt Nam và Đông Nam Á.

Mọi Người Xem :   PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

1.2. Vì sao lại chọn Trâu vàng?

Trâu vàng hay còn gọi là Kim Ngưu đã gắn với sự tích Hồ Tây của thủ đô Hà Nội. Hình tượng này tượng trưng cho ước vọng về một mùa màng tốt đẹp, ấm no, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần thượng võ của Việt Nam. Chiếc khố màu đỏ tượng trưng cho trang phục truyền thống thời dựng nước của người Việt.

Bức tượng lớn chú Trâu vàng tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã gây ấn tượng không nhỏ với người hâm mộ. Và cả  trước cửa các khu vực thi đấu, bạn sẽ dễ thấy chú Trâu vàng nhồi bông trên mọi phương thuận tiện thông tin đại chúng… Đây thực sự là một hình ảnh biểu đạt thành công cho SEA Games 22 và đất nước, con người Việt Nam hữu nghị.

✅ Mọi người cũng xem : quyền chọn mua là gì

2. quy trình tìm kiếm linh vật SEA Games 31

2.1. Các cuộc thi tìm kiếm linh vật

linh vật seagame 22

Tìm kiếm linh vật mới

Nhưng cũng đã 18 năm trôi qua giữa 2 kỳ SEA Games ở Việt Nam. không những thể thao mà nhiều mặt khác trong đời sống đã thay đổi ngay. Đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông với sự bùng nổ của mạng xã hội ảnh hưởng lên trên mọi phương diện. Việc tìm kiếm linh vật cho SEA Games 31 cũng không nằm ngoài vòng xoáy đấy.

Cuộc thi sáng tác linh vật, logo, khẩu hiệu và bài hát cho SEA Games 31 đã được tổ chức từ tháng 8/2019. Thời gian kết thúc nhận tác phẩm theo quy định là tháng 11/2019, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm đăng ký dự thi của các cá nhân, tổ chức khắp khắp cả nước. Hiện đã có 18 khẩu hiệu, 3 logo, 3 linh vật vui có chất lượng chuyên môn cao nhất đã được lựa chọn.

Riêng ở cuộc thi sáng tác linh vật, theo yêu cầu của Ban tổ chức, linh vật là một hoặc nhiều con vật tại đất nước Việt Nam. Chúng sẽ được nhân cách hóa, có hình dáng vui nhộn, được sử dụng tuyên truyền để quảng bá sự kiện hay có khả năng làm quà tặng trong đại hội. Đến tháng 10/2019, Fanpage chính thức của cuộc thi đã công bố 3 linh vật lọt vào vòng chung khảo đó là: Sao la, Ghê cười và Hổ.

✅ Mọi người cũng xem : khẩu phần ăn tiếng anh là gì

2.2. Những tranh cãi xung quanh linh vật

tuy nhiên, như đã đề cập, sự bùng nổ của mạng xã hội cũng làm những cuộc tranh cãi bất tận về linh vật của SEA Games 31 luôn diễn ra. Tranh cãi từ con vật được chọn, đến cách vẽ, màu sắc, thể hiện, tính thẩm mỹ… luôn cãi nhau từ không gian mạng đến mặt báo với đầy đủ các thành phần. có thể là từ người hâm mộ quan tâm tới giới nghệ sĩ sáng tác, báo giới và cả dân thể thao cũng không đồng nhất ý kiến.

Mọi Người Xem :   Nhà phố là gì? Các loại hình nhà phố phổ biến hiện nay

linh vật seagame 22

Đoàn thể thao Việt Nam gặp nhiều điều kiện khi tìm kiếm linh vật

Cũng chính vì những cuộc tranh cãi này, mà tại Lễ đón cờ đăng cai tổ chức SEA Games 31 diễn ra vào đêm bế mạc SEA Games 30 tại Philippines, đoàn Việt Nam vẫn chưa thể giới thiệu được logo, linh vật tượng trưng hay bài hát của kỳ đại hội sau đó.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa khẩu hiệu đội

3. Linh vật SEA Games 31

✅ Mọi người cũng xem : giấy khai sinh tiếng anh là gì

3.1. Linh vật SEA Games 31 là gì?

Theo những thông tin mới nhất, tổ chuyên gia của cuộc thi sáng tác linh vật, logo, khẩu hiệu và bài hát cho SEA Games 31 đã thống nhất chọn ra Sao la là biểu tượng vui của SEA Games 31. Lý do chọn là bởi vì đây là một trong những loài thú quý hiếm và hiện đang được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. tương đương nó đang bị đe dọa tuyệt chủng nhất ở hành tinh. Sao la còn được gọi là kỳ lân châu Á và được phát hiện lần đầu vào năm 1992 tại Việt Nam. Đây cũng là biểu tượng cho sự phong phú sinh học của dãy Trường Sơn chạy dọc theo biên giới Lào và Việt Nam.

3.2. Vì sao lại chọn Sao la?

Sao la còn có tên khoa học là Pseudoryx nghetinhensis. Chúng được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam. Đây là một trong những phát hiện mới về động vật quan trọng nhất của thế kỷ 20. Chúng cũng mang trong mình ý nghĩa lịch sử với ngành khoa học vì trong suốt 100 năm trước đó chỉ có tổng cộng 5 loài thú lớn đã được phát hiện.

linh vật seagame 22

Sự đổi thay mới của Việt Nam

Với vẻ đẹp kiêu hãnh, sự bí ẩn và cổ đại, Sao la đã được gọi với cái tên mỹ miều là “Kỳ lân Châu Á”. Đặc điểm nổi bật của loài này là các đốm trắng có trên mặt và một cặp sừng rất đặc biệt cả con đực và con cái đều đặn có. Cặp sừng của sao la thẳng, thuôn dài, tạo thành hình chữ V. Đây cũng là biểu tượng chiến thắng và còn là đại diện cho chữ Việt Nam. Vì vậy, ngoài vẻ đẹp thuần khiết và bí ẩn, sao la còn có khả năng coi là một biểu tượng cho tinh thần cùng chiến thắng của quốc gia.

Mọi Người Xem :   Lưu Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Khế Trong Phong Thủy, Trồng Cây Khế Trong Phong Thủy Mang Ý Nghĩa Gì

Dù là mẫu linh vật SEA Games 22 hay SEA Games 31 thì những linh vật đều đặn giữ được những nét bố cục, thẩm mỹ và cực kỳ ý nghĩa. Thông qua các mẫu biểu tượng này, bạn bè trong khu vực và quốc tế đã biết thêm được về giá trị đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước. Nhưng dù gì thì những mẫu vật này đều có những tổng giá trị cực kì cao về cả vật chất lẫn tinh thần. Bên dòng lịch sử của SEA Games, Elisport vẫn luôn cố gắng cập nhật những tin tức nhénh chóng nhất. Tham khảo nhiều bài viết thể thao khác tại elipsport.vn thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị thể thao tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp thể thao để cập nhật các tin về chăm sóc sức khỏe và rèn luyện cơ thể tốt nhất nha!

Chạy Bộ Lúc Nào Là hấp dẫn nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng danh mục như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin sử dụng hàng đầu Hiện tại. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên khắp cả nước. CEO Elipsport với châm ngôn: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Linh vật của SEA Games 22 là gì?

Dạ chào chị. Cách đây 17 năm, khi lần đầu Việt Nam đăng cai tổ chức ngày hội lớn nhất của thể thao khu vực – SEA Games lần thứ 22 năm 2003, chú Trâu vàng đã được lựa chọn làm linh vật của đại hội.

Vì sao lại chọn Trâu vàng?

Dạ chào chị. Trâu vàng hay còn gọi là Kim Ngưu đã gắn với sự tích Hồ Tây của thủ đô Hà Nội. Hình tượng này tượng trưng cho ước vọng về một mùa màng tốt đẹp, ấm no, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần thượng võ của Việt Nam. Chiếc khố màu đỏ tượng trưng cho trang phục truyền thống thời dựng nước của người Việt.

Linh vật SEA Games 31 là gì?

Dạ chào chị. Theo những thông tin mới nhất, tổ chuyên gia của cuộc thi sáng tác linh vật, logo, khẩu hiệu và bài hát cho SEA Games 31 đã thống nhất chọn ra Sao la là biểu tượng vui của SEA Games 31.

Vì sao lại chọn Sao la?

Dạ chào chị. Lý do chọn là bởi vì đây là một trong số những loài thú quý hiếm và hiện đang được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. cũng như nó đang bị đe dọa tuyệt chủng nhất ở hành tinh. Sao la còn được gọi là kỳ lân châu Á và được phát hiện lần đầu vào năm 1992 tại Việt Nam. Đây cũng là biểu tượng cho sự phong phú sinh học của dãy Trường Sơn chạy dọc theo biên giới Lào và Việt Nam.

Sao la là động vật gì?

Dạ chào chị. Đặc điểm nổi bật của loài này là các đốm trắng có trên mặt và một cặp sừng rất đặc biệt cả con đực và con cái đều đặn có. Cặp sừng của sao la thẳng, thuôn dài, tạo thành hình chữ V. Đây cũng là biểu tượng chiến thắng và còn là đại diện cho chữ Việt Nam.Các câu hỏi về biểu tượng của seagame 22 là con gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biểu tượng của seagame 22 là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author