6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất

Bài viết 6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu 6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất”

Đánh giá về 6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất


Xem nhanh
LỄ GIÁNG SINH, LỄ NOEL | Biểu tượng ý nghĩa ít người biết đến
#noel, #giangsinh
Lễ Giáng Sinh tuy không phải là một lễ hội truyền thống dân tộc, nhưng ngày nay, nó đã được người dân Việt Nam tiếp nhận và chào đón ngày lễ này như các quốc gia khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được các biểu tượng độc đáo xuất hiện trong ngày Lễ tuyệt với này. Chúng ta sẽ cùng khám phá nhé.
1. Nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh
Lễ Giáng sinh còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Christmas, Xmas hay Noel (từ tiếng Pháp Noël, là viết tắt từ gốc Emmanuel, nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”). Đây là một ngày lễ kỉ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời của phần lớn người theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, qua thời gian, lễ Giáng Sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế và được biết đến nhiều hơn với cây thông và ông già Noel.
Một số nước ăn mừng ngày này vào 25 tháng 12, một số nước lại vào tối ngày 24 tháng 12. Theo lịch Do Thái thì thời điểm bắt đầu ngày mới là hoàng hôn chứ không phải lúc nửa đêm. Bởi vậy, dù lễ Giáng Sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng người ta thường chúc mừng từ tối 24/12. “Lễ Vọng” vào đêm 24/12 thu hút lượng người tham dự đông đảo hơn “Lễ Chính ngày” vào 25/12.
2. Ý nghĩa Giáng Sinh
Có lẽ, hầu hết mọi người đều biết về ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, Noel còn là ngày lễ của gia đình, là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Trong dịp này, những thành viên sẽ tạo dựng kỉ niệm, biểu lộ và duy trì tình cảm với nhau.
Noel cũng có thể được coi là một buổi lễ của trẻ em. Đêm Giáng sinh là một đêm kỳ diệu mà mọi ước nguyện của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật.
Ngoài ra, ngày lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình, mọi người cùng sẻ chia với những người cô đơn, già yếu, bệnh tật hay những ai bị bỏ rơi.

Mùa Giáng Sinh đến mang theo không khí rộn ràng của những lễ hội cuối năm và giây phút ấm cúng đoàn viên của các thành viên trong gia đình. Ai cũng được trải qua lễ Giáng sinh, nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa ngày lễ này. Những linh vật quen thuộc trong đêm Giáng sinh có nguồn gốc và ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé

1. Nguồn gốc về ông già Noel

Ông già Noel hay còn được gọi là ông già tuyết, ông già Giáng sinh là nhân vật đóng vai trò như 1 nhân tố gắn liền với lễ Giáng sinh. Hình ảnh tiêu biểu của ông già Noel là một ông già mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng, bộ mặt hóm hỉnh, tiếng cười “hô hô hô”. Truyền thuyết cho rằng, ông già Noel sống ở Bắc cực cùng với người lùn, ông dành phần lớn thời gian của mình để chuẩn bị những món quà cho trẻ em. Vào mỗi Giáng sinh, ông đều đặn nhận được thư của rất nhiều trẻ em trên thế giới gửi đến. Và vào mỗi đêm Giáng sinh, ông lại bắt đầu hành trình của mình cùng với 9 chú tuần lộc, đi khắp mọi nơi phát quà Giáng sinh cho các em nhỏ.

6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất 7

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của thiên nga

2. Xe tuần lộc kéo của ông già Noel

Ban đầu, cỗ xe bay của ông già Noel gồm 8 chú tuần lộc, nhưng vào 1 đêm Giáng sinh, Ông già Noel gặp điều kiện trong việc tặng quà cho các em nhỏ bởi bầu trời giá rét đầy sương mù. May sao khi đó ông phát hiện ra Rudolph – một chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ phát sáng. Vậy là ông già Noel cho Rudolph dẫn đầu đoàn xe kéo của mình. Chính nhờ chiếc mũi đỏ của chú tuần lộc này phát sáng đã giúp Santa Claus hoàn thành nhiệm vụ đêm Noel. Cũng từ đó, đoàn xe tuần lộc của ông già Noel có 9 thành viên. Đặc biệt, trong văn hóa dân gian, chiếc sừng của tuần lộc có khả năng bắt, thu nhận tất cả những giấc mơ, nguyện vọng của trẻ em trên toàn thế giới, do đó ông già Noel đã quyết định chọn loài sinh vật này làm phương thuận tiện di chuyển của mình.

Mọi Người Xem :   Núi lửa là gì ? Nguyên nhân tạo ra núi lửa, Tác hại, Lợi ích từ núi lửa?

6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất 8

3. Cây thông Noel

Cây thông Noel có nguồn gốc từ nước Ðức từ thế kỷ 16. Đây là loại cây sống trong khí hậu khắc nghiệt nhưng vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, vững chãi và màu xanh vĩnh cửu. Dần dần hình ảnh của loài cây này xuất hiện thường xuyên hơn và nó được coi là trung tâm của lễ hội, nơi mọi người cùng nắm tay nhéu nhảy múa xung quanh cây thông được trang trí công phu cả bên trong và bên ngoài bằng hoa hồng, táo và giấy màu.Ngày nay, gần đến dịp Noel, người ta thường sắm một cây thông và trang trí lên đó những ngôi sao, những quả châu, dải kim tuyến lấp lánh, hoa… Cây thông được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội đón chào năm mới.

6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất 9

4. Ngôi sao Giáng sinh

Ngôi sao 5 cánh thường xuất hiện rưc rỡ đủ màu sắc trong mùa Giáng sinh. Một ngôi sao to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ. Từ đó căng giấy ra bốn phía,có thường xuyên ngôi sao nhỏ, treo đèn lồng và kết hoa rất đẹp mắt.

Ngôi sao trong lễ Giáng sinh co ý nghĩa đặc biệt, theo tương truyền lúc Chúa vừa chào đời thì xuất hiện một ngôi sao rực rỡ. Ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Từ các vùng phía đông xa xôi nay thuộc lãnh thổ Iran va Syria, có 3 vị vua được mặc khải tin rằng cứ lần theo ánh sáng ngôi sao tìm tới chắc chắn sẽ gặp phép lạ gọi là lễ ba vua. Từ đó, 3 vị tìm theo sự dẫn đường của ánh sáng để đến được thành Bethelem nơi Chúa đã ra đời. Ba vị này thân quỳ trước mặt Chúa, dâng lên Chúa các vật phẩm trầm hương và vàng bạc châu báu.

Mọi Người Xem :   Hắc xì dầu là gì, nước tương là gì và cách pha chế xì dầu

Ngôi sao trở thành biểu tượng ý nghĩa trong mùa Giáng sinh và được treo chỗ sang trọng nhất ở các giáo đường, cơ sở tôn giáo trong đêm Giáng sinh để nhớ đến sự tích trên. Do ý nghĩa ngôi sao còn tượng trưng cho phép lạ của Thượng đế.

✍có khả năng bạn quan tâm
  • Tự làm ông già Noel bằng giấy với 3 bước dễ dàng
  • Tự làm cây thông Noel đẹp lung linh cực kỳ dễ dàng
  • Câu chuyện tuần 76: Ô cửa số bệnh viện
  • Câu chuyện tuần 74: Sư thầy cõng cô gái trẻ đẹp qua sông
  • Câu Chuyện Tuần 73 – Cây bút chì và bài học đời sống

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa mèo may mắn

6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất 10

5. Quà tặng trong những chiếc bít tất

Tương truyền rằng, nhà nọ có 3 cô gái đã đến tuổi lấy chồng nhưng không có chàng trai nào dòm ngó vì gia cảnh quá nghèo. Đức giám mục Myra rất thương xót nên đã ném những đồng tiền vàng xuống ống khói nhà của 3 cô gái. Những đồng tiền vàng ấy rơi đúng vào những đôi bít tết mà các cô hong trên lò sưởi, Phải nói họ đã vui mừng như thế nào. Câu chuyện  thần kỳ kia được lan truyền đi khắp nơi, ai ai cũng muốn mình trở thành người may mắn nên đều đặn bắt chước 3 cô gái treo bít tất bên lò sưởi để hy vọng nhận được quà giáng sinh.

6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất 11

✅ Mọi người cũng xem : nước điện giải là nước gì

6. Chuông Thánh Đường:

Trong vài nền văn hóa Á Châu, tiếng chuông được dùng báo hiệu cho quần chúng biết một biến cố hoan hỉ hay một sự kiện buồn não vừa xảy đến. Sau khi Chúa hài đồng giáng sinh, tục lệ này được truyền đến cho những quốc gia Tây phương để rung lên chào mừng Chúa Cứu thế xuống trần. Tại đất nước Tây Ban nha, các chuông nhà thờ ngân vang vào lúc nửa đêm báo hiệu Chúa ra đời.

6 biểu tượng Giáng sinh ý nghĩa nhất 12Chúc các bạn có một mùa giáng sinh an lành bên thân nhân và những biểu tượng giáng sinh ý nghĩaCác câu hỏi về biểu tượng của lễ giáng sinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biểu tượng của lễ giáng sinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author