Logo Olympic – 5 vòng tròn tượng trưng cho điều gì? – Rubee

 

Bài viết Logo Olympic – 5 vòng tròn tượng trưng cho điều gì? – Rubee thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Logo Olympic – 5 vòng tròn tượng trưng cho điều gì? – Rubee trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Logo Olympic – 5 vòng tròn tượng trưng cho điều gì? – Rubee”

Xem thêm:

Đánh giá về Logo Olympic – 5 vòng tròn tượng trưng cho điều gì? – Rubee

Xem nhanh
----
Thông tin Quảng cáo, vui lòng liên hệ:
►Email: [email protected]
►ĐT: 097.1451.723

Logo Olympic với biểu tượng 5 vòng tròn màu sắc có lẽ không còn xa lạ với người yêu thể thao trên toàn thế giới. Trong bài chia sẻ này, cùng Rubee tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử ra đời Olympic và ý nghĩa sâu xa của biểu tượng 5 vòng tròn trong logo thế vận hội Olympic này nha!

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Thảo Nguyên là gì? Mẫu Chữ Ký Tên Thảo Nguyên Đẹp Và Mới Nhất

Mục lục

 • 1. Giới thiệu thế vận hội Olympic
  • 1.1. Thế vận hội Olympic là gì?
  • 1.2. Olympic ra đời khi nào?
  • 1.3. Olympic diễn ra mấy năm một lần?
 • 2. Logo Olympic – biểu tượng 5 vòng tròn thể hiện điều gì?
  • 2.1. Logo Olympic do ai thiết kế?
  • 2.2. Biểu tượng 5 vòng tròn trong logo Olympic
  • 2.3. Màu sắc trong logo Olympic
 • 3. Thế vận hội Olympic 2020 diễn ra ở đâu?

1. Giới thiệu thế vận hội Olympic

Giới thiệu thế vận hội Olympic

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của trang sức kim cương

1.1. Thế vận hội Olympic là gì?

Thế vận hội hay còn gọi là Olympic, tiếng Anh gọi là Olympic Games là một đại hội thể thao bao gồm thường xuyên môn thể thao với sự tham gia của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài sự cạnh tranh về thể lực, thể trạng, vận hành tại đại hội thể thao còn mang tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại.

1.2. Olympic ra đời khi nào?

Thế vận hội Olympic đã có từ thời Hy Lạp cổ đại từ những năm 776 trước Công Nguyên. Đến năm 394 Hoàng đế La Mã là Theodosius I cấm đoán thế vận hội này. mặc khác thế vận hội hiện đại đầu tiên được tổ chức vào cuối thế kỷ 19 do Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin đứng ra. Và từ đó, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã trở thành cơ quan chủ quản của Phong trào Olympic.

1.3. Olympic diễn ra mấy năm một lần?

Olympic chia làm 2 đại hội: thế vận hội mua hè và thế vận hội mùa đông.

Thế vận hội mùa hè có từ năm 1896, ở thời điểm này trở đi cứ 4 năm/lần thế vận hội diễn ra trừ những năm chiến tranh thế giới.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của các thông số ống kính máy ảnh có thể bạn chưa biết

Thế vận hội mùa đông diễn ra từ năm 1924 dành cho những môn thể thao chơi vào mua đông. Thời gian đầu đại hội này cùng được tổ chức trong năm với đại hội mùa hè.

Từ năm 1994, hai thế vận hội này không diễn ra cùng năm mà xen kẽ nhau 2 năm 1 lần và chỉ vào những năm chẵn.

2. Logo Olympic – biểu tượng 5 vòng tròn thể hiện điều gì?

Ý NGHĨA THIẾT KẾ LOGO OLYMPIC

2.1. Logo Olympic do ai thiết kế?

Người đứng ra tổ chức lại thế vận hội hiện đại lần đầu tiên, nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin cũng chính là người thiết kế lá cờ 5 vòng tròn nổi tiếng của thế vận hội này.

Ông đã thiết kế logo Olympic từ hổi 1913, năm 1914 nó đã được chính thức làm biểu tượng Olympic. Nhưng phải đến năm 1920, lá cờ 5 vòng tròn mới được chính thức tung bay tại Thế vận hội Antwerp (Bỉ).

✅ Mọi người cũng xem : mối quan hệ vật chất và ý thức ý nghĩa phương pháp luận liên hệ thực tiễn

2.2. Biểu tượng 5 vòng tròn trong logo Olympic

Logo Olympic dùng biểu tượng 5 vòng tròn đan vào nhéu trên nền màu trắng tượng trưng cho sự thống nhất, bình đẳng, đoàn kết giữa các quốc gia. 5 vòng tròn còn đại diện cho 5 châu lục trên thế giới. Sự đan xen vào nhéu tạo cảm nhận về sự liên kết, đoàn kết giữa các châu lục.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của giải thưởng nobel

2.3. Màu sắc trong logo Olympic

Có ý kiến cho rằng 5 màu sắc trên logo Olympic là 5 màu đại diện cho 5 châu. cụ thể màu vàng đại diện cho châu Á, màu xanh lục đại diện cho châu Âu, màu đen đại diện cho Châu Phi, màu xanh lam đại diện Châu Đại Dương, màu đỏ cho Châu Mỹ. tuy nhiên, năm màu trong logo thế vận hội Olympic này lại tượng trưng cho màu của tất cả lá cờ trên thế giới. Lý do cho sự giải thích này là vì cờ của bất cứ quốc gia nào cũng có ít nhất 1 trong 5 màu của lá cờ Olympic.

Mọi Người Xem :   Hiện tượng thủy văn là gì? Bạn hiểu gì về ngành khí tượng thủy văn

Tổng quan thiết kế logo của thế vận hội Olympic tuy dễ dàng nhưng biểu tượng lại truyền tải một thông điệp lớn lao vì tinh thần đoàn kết, sự thống nhất chặt chẽ giữa 5 châu lục trên thế giới để đem đến sự hòa bình trên toàn cầu. Đó cũng là ý nghĩa của việc thế vận hội Olympic diễn ra mỗi 2 năm 1 lần như Hiện tại.

Giờ đây mỗi khi lá cờ Olympic tung bay phấp phới trên nền trắng tạo những khao khát về một nền hòa bình thế giới. Olympic cũng là dịp để toàn cầu tranh tài và gắn kết nhau hơn.

3. Thế vận hội Olympic 2020 diễn ra ở đâu?

Thế vận hội mùa hè 2020 có tên gọi chính thức là Thế vận hội lần thứ XXXII và được gọi là Tokyo 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 năm 2020 ở Tokyo, Nhật Bản. Theo đó một số nội dung thi đấu vòng sơ bộ của một số môn thể thao sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 22 tháng 7.

LOGO OLYMPIC 2020

Đây là lần thứ 2, thế vận hội được tổ chức tại Tokyo trong đó lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1964. Tokyo cũng là thành phố đầu tiên ở Châu Á tổ chức thế vận hội mùa hè tời 2 lần.

Logo Olympic mặc dù đã được thiết kế hơn thế kỷ nhưng được đánh giá là một thiết kế logo chuyên nghiệp, nhẹ nhàng nhưng ấn tượng và truyền tải tốt những ý nghĩa cao cả của thế vận hội.

Doanh nghiệp có mong muốn thiết kế logo Doanh nghiệp, LH ngay với Rubee để được các chuyên viên tư vấn chuyên sâu. Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238.

 

Các câu hỏi về biểu tượng 5 vòng tròn là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biểu tượng 5 vòng tròn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author