Khác biệt giữa người đọc sách nhiều và người không đọc sách là gì?

Bài viết Khác biệt giữa người đọc sách nhiều và người không đọc sách là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Khác biệt giữa người đọc sách nhiều và người không đọc sách là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Khác biệt giữa người đọc sách nhiều và người không đọc sách là gì?”

Đánh giá về Khác biệt giữa người đọc sách nhiều và người không đọc sách là gì?


Xem nhanh
Tại sao tôi cần phải đọc một cuốn sách, trong khi tôi có thể nghe audio hoặc xem video tổng hợp về cuốn sách đó? Bạn có thể tiết kiệm thời gian kiểu này. Tuy nhiên, đọc sách là cách...
Xem thêm Warren Buffett đầu tư như thế nào 👉 https://youtu.be/MTEAee-hDmE

Cảm ơn các bạn đã xem video.
🔔 http://bit.ly/2SGcZbx ► Đăng kí theo dõi kênh để ủng hộ team Nghĩ Lớn và cập nhật những video mới nhất.

Tôi thường nhận được câu hỏi: tại sao tôi nên đọc sách? Tại sao tôi cần phải đọc một cuốn sách, trong khi tôi có thể nghe file audio hoặc xem video tổng hợp về cuốn sách đó? Đúng vậy, Bạn có thể tiết kiệm thời gian theo cách này và việc đó không có gì là sai. Tuy nhiên, đọc sách là cách để tập thể dục cho bộ não, giống như bạn chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe. Và tất nhiên, bạn không thể rèn luyện cơ bắp bằng cách chỉ xem những video hướng dẫn.
Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lợi ích mà việc đọc sách mang lại.

🔔 Có thể bạn cũng quan tâm những chủ đề này 🔔
► Bubbha bar là gì? 👉 https://youtu.be/zdj3YEFauQE
► Cách Ly Toàn Xã Hội - 10 Việc Nhất Định Phải Làm 👉 https://youtu.be/TXDWxP82USk
► Tại Sao Cần Phải Đọc Sách? 👉 https://youtu.be/imNbIwVJ1lA
► Những Tác Hại Nguy Hiểm Do Mất Ngủ 👉 https://youtu.be/L-ily6zts6g
► Warren Buffett Đã Đầu Tư Tạo Ra 85 Tỷ USD Như Thế Nào? 👉 https://youtu.be/MTEAee-hDmE
► Ngủ Bao Lâu Là Tốt Nhất? 👉 https://youtu.be/s6TOzVBYzEs
► Bạn Đang Bị Mất Ngủ Hay Ngủ Quá Nhiều? 👉 https://youtu.be/wQqxJtvqwQw
► Làm Sao Để Thức Dậy Sớm Mà Không Mệt Mỏi? 👉 https://youtu.be/I14o5q_9GTU
► 5 Thói Quen Khiến Bạn Lãng Phí Thời Gian 👉 https://youtu.be/bum-zkNfhG0
► 6 Cách Nhanh Chóng Chữa Bệnh Lười 👉 https://youtu.be/5W8KGHn4pEs
► Vì Sao Đừng Bao Giờ Nói Với Người Khác Về Mục Tiêu Của Bạn 👉 https://youtu.be/55Ck4autEc8

#nghilon, #docsach, #thoiquentot,

Để giữ được tập tính thường xuyên đọc sách, không hề dễ. tuy nhiên, đọc sách nhiều sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rộng hơn, bao dung, đồng cảm hơn với những người xung quanh.

Mọi Người Xem :   Ca khúc "Dạ Khúc Cho Tình Nhân" và chuyện tình đặc biệt của Lê Uyên & Phương

1. Người thường xuyên đọc sách sẽ biết cách giao tiếp

Đương nhiên rồi, đọc sách nhiều, biết nhiều chuyện nên việc “nhập cuộc” trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngày trước, tôi không hiểu thường xuyên về Đài Loan nhưng sau này đọc được một cuốn sách của một tác giả người Đài Loan sinh sau năm 70; từ đó hiểu được không ít chuyện về quốc gia này.

Tôi còn nhớ trong sách có một đoạn kể về cuộc tuyển cử thị trưởng Đài Bắc, vì để tranh cử mà Trần Thủy Biển đã tạo ra một chiến dịch bán hàng từ thiện, bán một loại mũ len màu xanh đậm. Điều không ngờ là chiếc mũ len ấy bất ngờ lại bán chạy ngoài tưởng tượng khiến tất cả người trẻ đều muốn sở hữu một chiếc.

2. Người nhiều đọc sách sẽ nhìn thấu được sự việc

Đọc sách thường xuyên sẽ giúp hiểu được những đạo lý và những nguyên lý xuất hiện phía sau một hiện tượng nào đó. Bởi có một vài chuyện nhìn có vẻ bình thường nhưng ẩn sau đó là những nguyên lý kinh tế học, tâm lý học… Người có kiến thức sẽ hiểu sâu sắc hơn.

Chẳng hạn, một thương hiệu đồ ăn nhanh bán một chiếc hamburger giá 50.000 nhưng bán theo set tức là một chiếc hamburger và một nước có ga giá 65.000. có khả năng cao bạn sẽ chọn mua theo set vì thấy giá rẻ. Theo “hiệu ứng mỏ neo”, khi nhìn thấy giá của một chiếc hamburger bán lẻ, bạn chỉ coi đó là vật tham khảo và ngay lập tức chọn mua set đồ ăn. Thực ra, đó là một trong những nghệ thuật bán hàng mà thôi và không ít người trong chúng ta đã nhiều lần rơi vào “cái bẫy” này.

Khác biệt giữa người đọc sách nhiều và người không đọc sách là gì? - Ảnh 1.

3. Người nhiều đọc sách có sự đồng cảm lớn

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa bài tán dương chi bạn nên biết

Đối với những người hay đọc sách, đặc biệt sách văn học, tâm hồn họ tinh tế, nhạy cảm hơn đối với những việc xảy ra xung quanh bản thân. Tiếp thu được cái nhìn sâu sắc đối với những nhân vật trong truyện, họ dễ dàng đặt bản thân mình vào vị trí của người khác và suy nghĩ cho những người xung quanh. chính vì thế, trong họ dễ sinh sôi sự đồng cảm với người khác dù có keo kiệt như Grande (Nhân vật trong tiểu thuyết Oyeni Grande của Balzac) hay điên khùng giống Đôn Ki-hô-tê.

4. Người thường xuyên đọc sách dễ bao dung với những quan điểm khác nhau

Tất nhiên rồi, đọc sách nhiều, dễ đồng cảm, dễ bao dung bởi họ thấy được những quan điểm khác nhau của nhiều tác giả về một chủ đề, và thậm chí quan điểm của họ cũng chẳng giống một tác giả nào cả. Sau khi đọc sách, nhiều người sẽ bắt đầu suy nghĩ về việc tại sao người kia lại có quan điểm như thế còn mình thì không, quan nơi này có đáng học hỏi không… Ngược lại, người không đọc sách nhiều có xu hướng bảo thủ, cố chấp trước quan điểm của người khác.

Khác biệt giữa người đọc sách thường xuyên và người không đọc sách là gì? - Ảnh 2.

5. Người thường xuyên đọc sách có sự ham học hỏi

Ngoài những người thường xuyên đọc sách vì lý do công việc và cải thiện chuyên môn, phần lớn những người thường xuyên đọc sách đều đặn có lý do là họ thích đọc sách, thích tìm hiểu và khám phá một thế giới khác trong sách. Đối với những người này, bên trong họ luôn tồn tại sự hiếu kì rất lớn cho dù ở độ tuổi bao nhiêu. Bởi nói thẳng ra, kiến thức của mỗi chúng ta chỉ như hạt cát ở đại dương mà thôi.

Mọi Người Xem :   Rau trong tiếng anh đọc là gì

6. Người thường xuyên đọc sách rất khách quan

Bản chất con người luôn là chủ quan, ích kỉ, đứng về phía lợi ích bản thân; nhưng người đọc sách nhiều sẽ thấu tình đạo lý, biết cách nhìn vấn đề từ vị trí khách quan. Để có cái nhìn khách quan nhất, chắc hẳn người đó đã phải dũng cảm lắm để vứt bỏ những lợi ích cá nhân làm mờ đôi mắt.

 


Các câu hỏi về biểu hiện đọc sách là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biểu hiện đọc sách là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author