Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP – TOMEDU

Bài viết Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP – TOMEDU thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP – TOMEDU trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP – TOMEDU”

Đánh giá về Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP – TOMEDU


Xem nhanh
Mr. Long Phan trình bày về: - Báo cáo tài chính là tổng hợp các báo cáo về thông tin tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu, nợ phải trải, kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp và từ báo cáo tài chính người ta có thể xác định được công ty làm ăn lãi hay lỗ. Nhưng trên thực tế, các chủ doanh nghiệp, hay các sinh viên đang theo học chuyên ngành không phải ai cũng biết đọc hiểu báo cáo tài chính. Bởi vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách đọc báo cáo tài chính đơn giản và nhanh nhất để các bạn có thể đọc và hiểu báo cáo tài chính- một công cụ quan trọng để quản lý tình hình tài chính của một doanh nghiệp.

- Từ việc hiểu và nắm rõ cách đọc báo cáo tài chính sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình hình thực tế kinh doanh lãi lỗ của doanh nghiệp mình nếu bạn là chủ doanh nghiệp và đánh giá được thực trạng phát triển doanh nghiệp đối thủ hay để bạn xác định được đối tượng đầu tư hợp lý.
#dochieuBCTC #cautrucbctc #baocaotaichinh #financialreporting #AFA

Mr Long Phan - CEO u0026 Founder của Tổ chức Nghiên cứu và Đào tạo AFA Research u0026 Education sẽ chia sẻ về điều này trong Video clip sau đây. Facebook: https://www.facebook.com/long.phan1
---
Tổ chức Nghiên cứu và Đào tạo AFA Research u0026 Education – Chuyên gia lĩnh vực Tài chính, quản trị, kiểm toán, kế toán.
* Các Chương trình đào tạo sắp tới tại AFA Research u0026 Education *
- Chương trình đào tạo Behind the Numbers - Phương pháp phát hiện gian lận BCTC: https://www.afa.edu.vn/btn/
- Chương trình đào tạo CMA Australia: https://www.afa.edu.vn/cmaaustralia/
- Chương trình đào tạo ICAEW CFAB: https://www.afa.edu.vn/icaew-cfab/

- FANPAGE AFA: https://goo.gl/gANEjP
- FANPAGE Tài chính $ Kinh doanh: https://www.facebook.com/taichinhvakinhdoanhTV/
- WEBSITE: https://afa.edu.vn

--- WE DON’T TEACH, WE COACH ---
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
1. Hotline: 094.238.6611 ( 24/24h : Từ thứ 2 – Chủ nhật)
2. Email: Ms. Hồng: tuvan2@afa.edu.vn - tuvan3@afa.edu.vn - tuvan4@afa.edu.vn
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP

✅ Mọi người cũng xem : quả chò là quả gì

Mọi Người Xem :   Hải Nam | Ý nghĩa tên Hải Nam - Chấm điểm tên Hải Nam | Mamibabi | Thai giáo - Giáo dục sớm - Ăn dặm

Báo cáo tài chính trong Doanh nghiệp được coi là một bảng thông tin tóm tắt về tình hình hoạt động của Doanh nghiệp trong khoảng thời gian nhất định. Lập báo cáo tài chính, đọc và phân tích báo cáo tài chính là một nghiệp vụ không thể thiếu.

Báo cáo tài chính là gì?
Báo cáo tài chính là gì?

✅ Mọi người cũng xem : những bức tranh ý nghĩa cuộc sống

Vậy báo cáo tài chính là gì? Có ý nghĩa gì với công ty ? Câu trả lời sẽ được giải thích rõ ràng ở dưới đây:

Báo cáo tài chính là gì?

Là tổng hợp những thông tin kinh tế được bộ phận kế toán trình bày tổng hợp lại dưới dạng bảng biểu, để cung cấp tình hình tài chính, kinh doanh và dòng tiền của Doanh nghiệp trong một khoảng thời gian.

Báo cáo tài chính được xem như là hệ thống những bảng biểu, mô tả về thông tin, tình hình tài chính, buôn bán và các dòng tiền trong Doanh nghiệp. Báo cáo tài chính sẽ tổng hợp về tình hình của cải/tài sản, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả tương đương kết quả buôn bán trong kỳ của Doanh nghiệp đó. Báo cáo tài chính là một phương tiện nhằm trình bày có khả năng sinh lời và thực trạng tài chính của công ty tới những người quan tâm (ví dụ: chủ công ty, nhà đầu tư, cơ quan thuế,…) .

>> Tham khảo thêm: Chương trình quản trị công ty

Theo luật từ cơ quan thuế nhà nước thì các công ty trực thuộc các ngành, các thành phần kinh tế đều phải lập và trình bày báo cáo tài chính năm để nộp lên cơ quan thuế.

Mọi Người Xem :   Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Đối với các tổng công ty hay công ty có đơn vị trực thuộc, ngoài những báo cáo tài chính năm thì còn phải thực hiện thêm các báo cáo tài chính tổng hợp hay báo cáo tài chính hợp nhất vào cuối kỳ kế toán của năm dựa trên những báo cáo tài chính của đơn vị trực thuộc.

Còn với những Doanh nghiệp trực thuộc nhà nước và các Doanh nghiệp đang niêm yết trên thị trường chứng khoán thì sao?

Những Doanh nghiệp này khi lập báo cáo tài chính năm sẽ lập thêm báo cáo tài chính giữa niên độ (báo cáo các quý – trừ quý 4) dạng đầy đủ. 

Tổng công ty trực thuộc nhà nước và các công ty nhà nước có các đơn vị kế toán trực thuộc phải lập báo cáo tài chính tổng hợp hoặc báo cáo tài chính hợp nhất.

>> Tham khảo thêm: Chương trình khởi nghiệp và ước mơ

Ý nghĩa của báo cáo tài chính

Như giải thích ở phần trên, báo cáo tài chính có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác quản lý Doanh nghiệp tương đương đối với cơ quan quản lý và những người quan tâm đến công ty. Điều đó, được thể hiện rõ qua những vấn đề sau:

   – Báo cáo tài chính là những báo cáo được trình bày một cách tổng quát, phản ánh tổng hợp rõ nhất về tình hình của cải/tài sản, khoản nợ, nguồn hình thành của cải/tài sản, tình hình tài chính tương đương kết quả buôn bán trong kỳ nhất định của Doanh nghiệp.

  – Báo cáo tài chính còn cung cấp những thông tin kinh tế, tài chính chủ yếu để đánh giá được kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, hiện trạng tài chính của Doanh nghiệp trong thời gian vừa qua. Giúp việc rà soát, giám sát được tình hình vốn và khả năng kêu gọi nguồn vốn kịp thời vào sản xuất buôn bán của Doanh nghiệp.

   – Báo cáo tài chính được coi là căn cứ quan trọng để phân tích, phát hiện ra những khả năng tiềm ẩn và là căn cứ để đưa ra những quyết liệt về quản lý, điều hành hoạt động sản xuất buôn bán hoặc đầu tư của chủ sở hữu, các nhà đầu tư, chủ nợ Hiện tại và cũng là tương lai của Doanh nghiệp.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của các loài hoa lan

   – Báo cáo tài chính cũng là căn cứ xây dựng nên các kế hoạch kinh tế – kỹ thuật, tài chính của Doanh nghiệp là những căn cứ khoa học để lập nên những hệ thống biện pháp xác thực nhằm tăng cường quản trị Doanh nghiệp. nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh gia tăng thêm lợi nhuận cho công ty.

Chính vì những ý nghĩa lớn như vậy, báo cáo tài chính luôn được các nhà đầu tư quan tâm đầu tiên, ngay cả hội đồng quản trị công ty, hay cơ quan quản lý cấp cao cũng đều đặn quan tâm đến cái này.

Trên đây, TomEdu đã chia sẻ ý nghĩa quan trọng của báo cáo tài chính đối với Doanh nghiệp. Nếu bạn còn chưa rõ về báo cáo tài chính thì có khả năng tham khảo khóa học THỰC HÀNH KẾ TOÁN CHUYÊN SÂU & THỰC HÀNH KẾ TOÁN TỔNG HỢP

Hy vọng bài biết sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc!

>> Tham khảo thêm: Quản trị công ty thời 4.0 cùng TomahoSoftCác câu hỏi về báo cáo tài chính có ý nghĩa gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê báo cáo tài chính có ý nghĩa gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết báo cáo tài chính có ý nghĩa gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết báo cáo tài chính có ý nghĩa gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết báo cáo tài chính có ý nghĩa gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về báo cáo tài chính có ý nghĩa gì


Các hình ảnh về báo cáo tài chính có ý nghĩa gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về báo cáo tài chính có ý nghĩa gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về báo cáo tài chính có ý nghĩa gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment