Giấy kraft Là gì ? | Bao Bì Sao Lam

Bài viết Giấy kraft Là gì ? | Bao Bì Sao Lam thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Giấy kraft Là gì ? | Bao Bì Sao Lam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giấy kraft Là gì ?

Đánh giá về Giấy kraft Là gì ? | Bao Bì Sao Lam


Xem nhanh
Là một chất liệu nổi tiếng trong xây dựng, giấy Kraft thường được sử dụng để đựng những bao xi măng.
Ngoài ra đây còn là một chất liệu vô cùng thông dụng trong in ấn túi giấy.
Túi giấy được làm bằng giấy Kraft còn được gọi là túi giấy bảo vệ môi trường
Với khả năng thấm ẩm cao và giá thành thấp, giấy Kraft trở thành sự lựa chọn hàng đầu để in túi giấy
https://twitter.com/innhankythuatso/status/1103861393709645825
#Giay_Kraft_La_Gi #In_Tui_Giay_Kraft #InKyThuatSo #Thao_InKyThuatSo #Ho_Chi_Minh

Đánh giá

Đã xem: 1264

Giấy kraft Là gì ?

Giấy Kraft là giấy hoặc bìa (bìa cứng) được sản xuất từ bột giấy hóa học được sản xuất trong quy trình kraft .

Giấy kraft bao , hay chỉ là giấy bao , là một loại giấy kraft xốp có độ đàn hồi cao và chống rách cao, được thiết kế để đóng gói các sản phẩm có bắt buộc cao về độ bền và độ bền. 

Bột giấy được sản xuất bởi quy trình kraft mạnh hơn so với các quá trình nghiền khác ; Các quá trình sulfite có tính axit làm suy giảm cellulose nhiều hơn, dẫn đến các sợi yếu hơn và các quá trình nghiền cơ học để lại phần lớn lignin với các sợi, trong lúc đó, bột giấy kraft loại bỏ hầu hết lignin xuất hiện trong gỗ. Lignin thấp rất quan trọng đối với độ bền của giấy, vì bản chất kỵ nước của lignin cản trở sự hình thành các kết nối hydro giữa cellulose (và hemiaellulose ) trong sợi. 

Bột giấy kraft có màu sẫm hơn những loại bột gỗ khác, nhưng nó có thể được tẩy trắng để tạo ra bột giấy rất trắng. Bột giấy tẩy trắng hoàn toàn được sử dụng để làm giấy chất lượng cao, trong đó độ bền, độ trắng và khả năng chống ố vàng rất quan trọng.

Mọi Người Xem :   Bật mí những sự thật bất ngờ về kinh nguyệt ở phụ nữ

iấy Kraft là một khái niệm khá xa lạ đối với người tiêu sử dụng Việt Nam, tuy nhiên nó lại rất gần gũi và thông thường còn gọi là giấy xi măng vì được sử dụng để đựng xi măng. Với đặc tính của giấy là bền về cơ học, tính dai và chống thấm tốt.

Giấy Kraft làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua quy trình kraft. Vì vậy, đây cũng được coi là loại giấy tái sinh.

Giấy kraft được bán và sử dụng khá thường xuyên, nhưng không phải ai cũng biết rõ về loại giấy này. 

Giấy kraft thường có màu truyền thống là giấy kraft vàng và  kraft trắng. Riêng giấy kraft trắng thì được tẩy trắng bằng công nghệ hóa học. Các màu một cách tự nhiên: nâu vàng, vàng xám, nâu đen. mặt khác, bạn cũng có khả năng tẩy màu để tạo ra giấy có màu kem, vàng xám hoặc trắng ngà.

Giấy kraft có màu nâu nhạt được làm từ sợi Xenlulozo được xử lí với muối Na2SO4 và không cần qua bước tẩy trắng bằng phương pháp sun-phit. Giấy kraft tự nhiên thường là màu nâu nhưng thường được tẩy trắng để sản xuất giấy trắng. 

giấy kraft

quy trình Sản Xuất Giấy Kraft

Bột gỗ cho giấy bao được làm từ gỗ mềm theo quá trình kraft . Các sợi dài cung cấp cho giấy độ bền và hóa chất cường độ ướt được thêm vào để cải thiện độ bền hơn nữa. Cả hai lớp màu trắng và nâu được thực hiện. Bao giấy sau đó được sản xuất trên máy giấy từ bột gỗ. Giấy được microcrepping để tạo độ xốp và độ đàn hồi. Microcrepping được thực hiện bằng cách sấy khô với các bản vẽ lỏng cho phép nó co lại. Điều này làm cho giấy kéo dài 4% theo hướng máy và 10% theo hướng chéo mà không bị vỡ. giãn dài hướng máy có khả năng được cải thiện hơn nữa bằng cách nhấn giữa các xi lanh rất đàn hồi gây ra ra nhiều microcrepping. Giấy có khả năng được phủ bằng polyetylen (PE) để đảm bảo hàng rào chống ẩm , mỡ và vi khuẩn hiệu quả. Một bao giấy có thể được làm bằng thường xuyên lớp giấy bao tùy thuộc vào độ uyển chuyển cần thiết.

Mọi Người Xem :   Hồ Ngọc Hà, Kim Lý thực hiện bộ ảnh mới tái hiện MV Cả một trời thương nhớ

Giấy kraft được sản xuất trên máy giấy với tốc độ máy vừa phải. Nguyên liệu thô thường là bột gỗ mềm từ quá trình kraft.

Duy trì tỷ lệ lưu huỳnh hoặc độ lưu huỳnh hiệu quả cao là rất quan trọng để có độ bền cao nhất có thể sử dụng quá trình kraft.

quy trình kraft có khả năng dùng nhiều nguồn sợi hơn so với hầu hết các quy trình nghiền khác. Tất cả các loại gỗ, bao gồm những loại rất nhựa như thông Nam , và các loại phi gỗ như tre và kenaf có thể được dùng trong quá trình kraft.

Tính chất của Giấy kraft

 • Giấy kraft thông thường là mạnh mẽ và tương đối thô. Nó có độ bền kéo cao . Các grammage là bình thường 40-135 g / m 2 .
 • Giấy kraft bao, hay chỉ là giấy bao, là một loại giấy kraft xốp có độ đàn hồi cao và chống rách cao, được thiết kế để đóng gói các sản phẩm có yêu cầu cao về độ bền và độ bền.
 • Giấy kraft thấm được làm với độ thấm có kiểm soát, nghĩa là độ xốp cao. Nó được làm bằng kraft gỗ cứng kappa thấp sạch và phải có sự đồng đều và hình thành tốt.
 • Giấy kraft kéo sợi là một loại giấy kraft đặc biệt mạnh với ngữ pháp tương đối thấp (40 g / m 2 ). Bài viết này đòi hỏi sức mạnh hướng máy hấp dẫn nhất có khả năng và độ giãn dài của máy chéo. Điều này được thực hiện bởi định hướng chất xơ cao trên papermachine.
 • Săn bắn giấy mực là một loại giấy kraft được dùng trong đạn shotgun . Giấy này cần độ bền kéo cao theo hướng máy, đó là hướng trục của hộp mực. Theo hướng chéo, hộp đạn được hỗ trợ bởi ống súng, nhưng cần có độ giãn dài đủ. Phần thân của hộp mực là một tờ giấy kraft 80 802020 g / m 2 , được bao phủ bởi một tấm ngoài 60 608080 g / m 2 với màu sắc và in ấn.
 • Giấy gói kẹo và giấy xoắn là giấy kraft 30 mỏng40 g / m 2 và chủ yếu là in flexo hoặc in offset . Những hồ sơ này đòi hỏi một sức mạnh tốt, với các sợi định hướng cao. Xoắn giấy chủ yếu là đục và thường supercalendered .
Mọi Người Xem :   10 món quà tặng lễ tốt nghiệp cho nữ ý nghĩa nhất 2022

Ứng Dụng của giấy Kraft

Giấy Karft có tính chất  đanh, dẻo dai và tương đối thô. Độ bền kéo, xé lớn, bắt mực tốt. Loại giấy này thường được sử dụng để sản xuất các loại bao bì như túi xách, phong bì, giấy gói, lớp lót. Có trọng lượng 70-80 g/m2. Định lượng giấy trung  bình thường 50-175g/m2.

Giấy kraft là một khái niệm không lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. mặc khác nhiều người không gọi giấy kraft mà thường gọi là giấy xi măng, bởi vì loại giấy này thường được sử dụng để đựng xi măng. Đó là một trong những tác dụng của giấy kraft mà chúng ta vẫn thường thấy.

Thêm vào đó, Giấy rất bền về cơ học, tính dai và chống thấm tốt. Hiện tại, giấy kraft đã được sử dụng trong rất thường xuyên trong lĩnh vực: túi đựng thực phẩm, thùng carton. các loại giấy kraft có định lượng cao, độ dày được sử dụng để làm name card, thẻ tag quần áo. một vài loại được dùng làm bao thư, bìa giấy tờ…

mặt khác, giấy kraft còn được tái chế lại thành các loại giấy tập học sinh, giấy cho thùng caton. vì vậy, loại giấy này rất thân thiện với môi trường. Đặc biệt là rất dễ phân hủy, giá thành lại rẻ hơn so với các loại túi giấy phổ thông trên thị trường. Giấy kraft còn được dùng nhiều trong sản xuất túi giấy và thay thế dần cho túi giấy dùng giấy couche có cán màng POPP.

không chỉ có những ưu điểm trên, giấy kraft không cầu kì về cách thức, kĩ thuật sản xuất cũng khá dễ dàng, giá thành rẻ nên ngày càng phát triển và được sử dụng nhiều hơn.

 • Là một loại giấy không có nhựa nguy hiểm trong bao giấy cho xi măng, thực phẩm, hóa chất, hàng tiêu sử dụng, túi bột, v.v.,chủ yếu trong ngành bao bì thì bao pp dệt thường sẽ thấy.
 • Cách điện trong máy biến áp đầy dầu lớn .
 • Túi đựng hàng tạp hóa giấy , bao tải thường xuyên lớp , phong bì và các bao bì khác.
 • Một vật liệu rẻ tiền để lót bảng hạt .
 • Giấy cơ sở cho giấy nhám .
 • Như gói cho bó hoa .
 • Trong Thế chiến II , để chế tạo xe tăng thả .

 Các câu hỏi về bao bì giấy kraft là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bao bì giấy kraft là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author