Bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài – Bơm bánh răng

Bài viết Bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài – Bơm bánh răng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài – Bơm bánh răng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài – Bơm bánh răng”

Đánh giá về Bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài – Bơm bánh răng


Xem nhanh
NGUỒN GỐC RA ĐỜI CỦA BÁNH RĂNG TỪ THỦA SƠ KHAI

Máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài là dòng bơm thể tích với cặp bánh răng ăn khớp ngoài với nhau, hai bánh răng có cùng kích thước và quay quanh hai trục bơm đặt song song. Đây là dòng bơm bánh răng kích thước nhỏ gọn, dễ dùng và quan sát bơm, ứng dụng chủ đạo của dòng bơm này là ứng dụng bơm dầu.

Máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài là dòng máy bơm dầu bánh răng có kết cấu đơn giản, dễ chế tạo tuy nhiên có thường xuyên ứng dụng và có áp lực bơm lớn.

Đặc điểm cơ bản của máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài là kích thước nhỏ gọn thuận lợi cho việc di chuyển, lắp đặt và dùng, vật liệu bơm cao cấp chủ đạo dùng vật liệu bơm inox sử dụng bơm dầu hiệu quả, khả năng chịu ăn mòn và chịu áp lực cao.

Máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài

Máy bơm dầu bánh răng có hai loại, bơm dầu bánh răng ăn khớp trong và máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài. Bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài hay còn gọi là máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có ứng dụng bơm dầu do đó mọi đặc điểm cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài đều đặn tương tự như máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

mặt khác, dòng bơm này còn có ứng dụng trong hệ thống thủy lực với vai trò máy bơm sơ cấp. Đây là dòng máy bơm đặc biệt áp lực trung bình, kích thước nhỏ gọn hơn bơm bánh răng ăn khớp trong, dùng cũng khá đơn giản và dễ dàng quan sát vận hành của bơm.

Mọi Người Xem :   Lý Giải Ý Nghĩa Hình Xăm Chú Hề -Những Mẫu Hình Xăm Đẹp, Mới Nhất 2022

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài không có khả năng tự mồi, có hiệu quả dùng cao, hoạt động ổn định, ít rung lắc trong quá trình dùng. Lưu ý dòng bơm này dùng bơm các chất lỏng ít nhớt và ít đặc hơn so với bơm bánh răng ăn khớp trong bởi áp lực bơm ở mức trung bình

✅ Mọi người cũng xem : guarana là quả gì

Cấu tạo bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài

Cấu tạo máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài bao gồm:

 • Trục bơm
 • Bánh răng chủ động
 • Bánh răng bị động
 • Phớt bơm
 • Van bơm
 • Cổng hút cổng xả
 • Thân bơm
 • Vòng bi hoặc bạc lót
 • Gioăng làm kín

cau-tao-bom-dau-banh-rang-an-khop-ngoai

Với cấu tạo bơm dễ dàng, dễ kiểm soát, các bộ phận cơ bản đóng vai trò quan trọng trong  quy trình hoạt động, máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài có các cơ quan sau:

 • Cặp bánh răng ăn khớp ngoài với nhéu gồm 1 bánh răng bị động và 1 bánh răng chủ động. Hai bánh răng này giống hệt nhau cả về kích thước và vật liệu. Vật liệu cặp bánh răng ăn khớp ngoài bằng inox 316 hoặc inox 304 có thể chịu ăn mòn cao
 • Trục bơm bao gồm hai trục xoay vật liệu inox tương tự cặp bánh răng, 1 trục bơm đóng vai trò chủ động gắn liền với bánh răng chủ động và trục bơm bị động gắn liền với bánh răng bị động
 • Đầu hút đầu xả của bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài được thiết kế đối xứng nhau trên thân bơm để tạo áp suất bơm cao nhất và tiết kiệm đường đi của chất bơm
 • Vỏ bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài là bộ phận quan trọng không thể thiếu với chức năng bảo vệ các cơ quan bên trong máy bơm và bảo vệ bơm khỏi các sự cố thường gặp.
 • Phớt bơm của máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài có chức năng làm kín máy bơm sử dụng bơm các loại dầu có mùi khó chịu hoặc những loại dầu nặng độc hại với thể trạng con người.
 • Van an toàn cho máy bơm có dụng bảo vệ máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài khỏi các sự cố tràn lưu lượng hoặc máy bơm quá tải

✅ Mọi người cũng xem : kết quả giải phẫu bệnh là gì

Nguyên lý hoạt động của bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài

bom-dau-banh-rang-an-khop-ngoai

Máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài  hoạt động theo nguyên lý tương tự nguyên lý của bơm bánh răng ăn khớp ngoài với hai quy trình cơ bản là quy trình hút và  quá trình đẩy. Máy bơm không có khả năng bơm mồi và không thể chạy khô.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Tên Khang Duy Là Gì? Tính ngũ cách cho tên: Khang Duy

Đây là dòng máy bơm thể tích vận hành nhờ sự chênh lệch áp suất trong buồng bơm, khi áp suất buồng bơm Giảm chất lỏng bị hút vào và khi áp suất buồng bơm tăng chất lỏng bị đẩy ra

 • quá trình hút chất bơm: Động cơ được liên kết, trục bơm chủ động qua dẫn đến bánh răng chủ động quay và từ đó bánh răng bị động và trục bị động cũng quay theo. Hai bánh răng và hai trục bơm quay ngược chiều nhau. Lúc nào hay bánh răng bắt đầu ăn khớp vào nhau và áp lực bơm Giảm mạnh, chất bơm được hút vào buồng bơm sau đó đi theo các kẽ răng đi sang buồng đẩy.
 • quá trình đẩy chất bơm: Chất bơm chứa đầy trong buồng đẩy, lúc này hai bánh răng tác nhau ra tạo nên áp lực bơm lớn khiến chất bơm bị đẩy ra ngoài nhanh chóng nhất và quay lại quy trình hút
 • Hai quá trình này lặp đi lặp lại tuần hoàn liên tục cho đến khi dừng lại

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa câu nói đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Ứng dụng của máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhéu cụ thể bao gồm:

 • ứng dụng bơm các loại dầu bao gồm dầu nhiên liệu, dầu nhờn, dầu nặng,…
 • ứng dụng bơm những loại mỡ và thực phẩm từ mỡ
 • ứng dụng bơm những loại hóa chất
 • ứng dụng bơm các chất đặc như sơn đặc, keo đặc, mực đặc
 • ứng dụng bơm polymer
 • ứng dụng bơm những loại axit
 • ứng dụng trong hệ thống thủy lực với các ứng dụng nâng hạ, trong hệ thống thang máy, trong các nhà máy ép
 • bơm cao su, bơm mật mía, rỉ mật, bơm nhựa đường, bơm socola, bơm silicat, soda ăn da

có khả năng nói ứng dụng chủ đạo của dòng bơm bánh răng ăn khớp ngoài là ứng dụng bơm dầu, mặt khác chúng được sử dụng bơm các chất lỏng ít nhớt, chất lỏng ít đặc và sạch, không lẫn cặn

Ưu điểm của bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài

Từ cấu tạo, nguyên lý vận hành cho đến vật liệu máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài đều đặn có thường xuyên ưu điểm nổi bật.

 • Cấu tạo bơm dễ dàng dễ chế tạo và dùng, dễ lắp đặt, di chuyển, bảo trì bảo dưỡng
 • Kích thước bơm nhỏ gọn tiết kiệm diện tích và tiết kiệm chi phí
 • Có thường xuyên mẫu mã chủng loại, có nhiều ứng dụng khi dùng

Nhược điểm của bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài là áp lực bơm thấp Vì vậy không phù hợp sử dụng bơm các loại dầu đặc hoặc có đô nhớt cao.

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn cách chế biến món ăn thô cho trẻ

những loại bơm bánh răng ăn khớp ngoài điển hình

Bơm bánh răng KCB bơm dầu

Thông số kỹ thuật danh mục

ModelNguồn (V)Công suất      ( kw)  Áp lực        ( bar)Lương lượng (m2/h)Tốc độ          (Vòng / phút )Nhiệt độ ( Độ C)Vật liệuPhớtSize (inch)
KCB 18.33801.514.51.1140080gang / SS304cơ khí3/4
KCB 33.33802.214.52142080gang / SS304cơ khí3/4
KCB 553801.53.33.3140080gang / SS304cơ khí1
KCB 83.33802.23.35142080gang / SS304cơ khí1.5
KCb 20038043.312144080gang / SS304cơ khí2
KCB 3003805.53.61896080gang / SS304cơ khí3
KCB 483.3380113.629144080gang / SS304cơ khí3
KCB 633380112.83897080gang / SS304cơ khí4
KCB 960380222.858147080gang / SS304cơ khí4

Doanh nghiệp TNHH Vimex cung cấp máy bơm bánh răng miễn phí, công ty chúng tôi là nhà cung cấp bơm công nghiệp với thường xuyên năm kinh nghiệm. Khách hàng cần tư vấn sử dụng bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài hãy gọi ngay Vimex 0989.775.196 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nha!

Xem thêm:  Bơm bánh răng ăn khớp ngoài chính hãng – VimexCác câu hỏi về bánh răng ăn khớp ngoài là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bánh răng ăn khớp ngoài là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bánh răng ăn khớp ngoài là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bánh răng ăn khớp ngoài là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bánh răng ăn khớp ngoài là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bánh răng ăn khớp ngoài là gì


Các hình ảnh về bánh răng ăn khớp ngoài là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về bánh răng ăn khớp ngoài là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về bánh răng ăn khớp ngoài là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author