Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh là gì? Ý nghĩa và Nguyên tắc lập

Bài viết Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh là gì? Ý nghĩa và Nguyên tắc lập thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh là gì? Ý nghĩa và Nguyên tắc lập trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh là gì? Ý nghĩa và Nguyên tắc lập”

Xem thêm:

Đánh giá về Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh là gì? Ý nghĩa và Nguyên tắc lập

Xem nhanh
Hướng Dẫn Phân Tích Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh
-Series Học Trong 1 Trang Giấy-

Trong video này, Cú sẽ chỉ cho bạn biết cách đọc và phân tích bảng báo cáo kết quả kinh doanh trong 1 trang.

Báo cáo kết quả kinh doanh là một phần rất quan trọng của Báo cáo tài chính, giúp cho chúng ta là NĐT F0 có thể hiểu được rằng doanh nghiệp bán được bao nhiêu hàng, doanh thu bao nhiêu, lãi ra bao nhiêu, trừ đi các loại chi phí gì và xem nó có hiệu quả hay không?

Có nhiều người gọi đây là Báo cáo lãi/lỗ, có người gọi là Báo cáo kết quả kinh doanh.

Dưới hình thức Mindmap được tổ chức những kiến thức ngắn gọn, súc tích. Cú hi vọng rằng các bạn có thể nhanh chóng nắm được cấu trúc cơ bản của báo cáo kết quả kinh doanh, những chỉ số quan trọng để từ đánh giá cổ phiếu doanh nghiệp mình mua đang trong tình trạng như nào.

Từ đó đưa ra những lựa chọn cổ phiếu doanh nghiệp hiệu quả nhất!

-----------------------------

Đây là video thuộc Series Học trên 1 trang giấy mà Cú xây dựng. Cú mong muốn rằng trong 1 trang giấy, chúng ta có thể hình dung ra một bức tranh toàn cảnh về Báo Cáo Tài Chính rồi từng bước phân tích báo cáo tài chính chuyên sâu!

Giống như khi chúng ta nhìn vào 1 cái cây từ xa, chúng ta biết nó là cây gì. Sau đó, chúng ta sẽ tiến gần để nhìn và hiểu rõ từng cái cành, từng nhánh, từng quả trên cái cây đó.

Và dần dần các bạn sẽ thấy rằng học tài chính cùng Cú Thông Thái thực ra cũng rất đơn giản.

Cùng tìm hiểu ngay về Cách đọc và Phân tích Báo cáo Kết quả Kinh doanh trong video!

Nếu bạn thích video này thì hãy bấm like, nếu không thích thì hãy bấm dislike và comment cho Cú biết chỉnh sửa ở đâu để tốt hơn nhé!

Theo dõi Series “Trong 1 Trang” tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=tPWVzRQHDZAu0026list=PL0GVrNZJRe2VVyKPvvGtQ6guzFdks6IEyu0026t=0s

Theo dõi Cú Thông Thái để cập nhập những thông tin hữu ích về Tài chính - Chứng khoán!
#CUTHONGTHAI #chungkhoan #baocaotaichinh #dautu #F0

| Facebook: https://m.me/CuThongThai.VNInvestor
| Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsk1Sln_4ju2JVyPhFcWwtA
| Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJJKgbU4/
| Instagram: https://www.instagram.com/cuthongthai/
| Podcasts: https://open.spotify.com/show/2QVMe6zi7toZM1YzRdUt7V
| Group cộng đồng Nhà đầu tư F0: https://www.facebook.com/groups/176094777389693
| Link chi tiết về các khóa học: https://www.cuthongthai.net/khoahocf0
| Link mở tài khoản ở Tradingview để phân tích kỹ thuật: https://vn.tradingview.com/?offer_id=10u0026aff_id=27109
| Link mở Tài khoản Binance để được giảm 10% phí giao dịch: https://www.binance.com/vi/register?ref=TUOEO2UY
| Link mở Tài khoản Chứng khoán tại TCBS để hưởng ưu đãi phí giao dịch:
https://iwp.tcbs.com.vn/105C912839
Báo cáo Kết quả hoạt động buôn bán là gì? Ý nghĩa và Nguyên tắc lập (5/5) – 66 bình chọn.

01/11/2021 12213

Mọi Người Xem :   Nụ tầm xuân là gì? Ý nghĩa, Cách cắm trang trí ngày tết | khoalichsu.edu.vn

Báo cáo kết quả vận hành kinh doanh là một phần trong Bộ Báo cáo tài chính của Doanh nghiệp. Và Báo cáo kết quả hoạt động buôn bán đóng một vai trò rất quan trọng giúp cho các Nhà đầu tư, Chủ sở hữu và Người dùng thông tin của công ty có khả năng nắm được thông tin, tình hình sản xuất buôn bán của công ty phục vụ cho việc ra quyết định chính xác nhất.

Qua bài viết này, Thành Nam sẽ chia sẻ đến bạn đọc: Báo cáo kết quả hoạt động buôn bán là gì? Ý nghĩa của Báo cáo kết quả kinh doanh? Có những loại nào? Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh bao gồm những gì?

I. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là gì?

Báo cáo kết quả vận hành kinh doanh là một Báo cáo tài chính được lập định kỳ nhằm mục đích tổng hợp số liệu kế toán, phản ánh kết quả vận hành sản xuất kinh doanh của mỗi Doanh nghiệp thông qua các chỉ tiêu về Doanh thu, Chi phí, Lợi nhuận.

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh còn được gọi là Báo cáo lãi lỗ

Mẫu Báo cáo kết quả vận hành buôn bán
Mẫu Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

II. Có các loại Báo cáo kết quả buôn bán nào?

Báo cáo kết quả buôn bán năm (Mẫu số B 01 – DN)

Báo cáo kết quả kinh doanh giữa niên độ dạng đầy đủ (Mẫu số B 02a – DN)

Báo cáo kết quả kinh doanh giữa niên độ (Mẫu số B 02b – DN)

Hiện tại, trong Hệ thống Báo cáo tài chính của công ty bao gồm:

Các Báo cáo tài chính này cần được đọc cùng lúc ấy với nhau để có khả năng nắm được nhiều thông tin nhất về tình hình tài chính, tình hình vận hành buôn bán của công ty, từ đó, Người dùng thông tin có khả năng đưa ra quyết liệt chính xác nhất.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của kinh vô lượng thọ

III. Báo cáo kết quả kinh doanh bao gồm gì?

Báo cáo kết quả buôn bán bao gồm: Doanh thu, Chi phí và Lợi nhuận.

Trong đó:

Doanh thu là các khoản tiền thu được từ việc tiêu thụ danh mục, hàng hóa sản phẩm

Chi phí là các khoản tiền chi ra để đáp ứng cho việc mua hàng hóa dịch vụ, và cho khâu quản lý, tiêu thụ hàng hóa dịch vụ đó, và khoản thuế thu nhập Doanh nghiệp phải nộp cho nhà nước.

Lợi nhuận là số tiền còn lại sau khi lấy doanh thu trừ đi chi phí.

IV. Ý nghĩa của báo cáo kết quả kinh doanh

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh giúp cho người đọc thông tin tài chính nắm được tình hình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, sản phẩm trong năm của công ty là bao nhiêu, cùng lúc ấy so sánh được với số liệu cùng kỳ năm trước, từ đó nắm được công ty đang gia tăng được doanh thu hay không?

Mọi Người Xem :   Trái mận tiếng anh là gì

Tương tự, Người đọc thông tin tài chính cũng sẽ nắm bắt được các chi phí của Doanh nghiệp trong kỳ là bao nhiêu như: Giá vốn hàng bán, Chi phí tài chính, Chi phí bán hàng, Chi phí quản lý công ty là bao nhiêu, biến động so với cùng kỳ có phù hợp  với mức tăng/Giảm của doanh thu hay không?

Bên cạnh việc xem xét đến kết quả kinh doanh của vận hành chính, người đọc thông tin tài chính cũng cần nắm được mức thu nhập khác, Chi phí khác của công ty có chiếm tỷ trọng lớn trên Báo cáo kết quả vận hành buôn bán hay không? Từ đó sẽ nhận định được Lợi nhuận sau thuế của công ty đến từ vận hành cốt lõi hay từ hoạt động khác. Nếu Lợi nhuận đến chủ yếu từ hoạt động chính (hoạt động cốt lõi), đây là một điều tốt, vì Hiện tại, các công ty phát triển mạnh mẽ đều đặn chỉ tập trung vào một danh mục chính, một sản phẩm thế mạnh từ đó dễ dàng trong việc xây dựng thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường.

V. Nguyên tắc lập và trình bày Báo cáo kết quả vận hành kinh doanh

Nguyên tắc lập và trình bày Báo cáo tài chính của Doanh nghiệp đáp ứng giả định hoạt động liên tục

1. Việc lập và trình bày Báo cáo kết quả hoạt động buôn bán phải tuân thủ các quy định tại Chuẩn mực kế toán “Trình bày Báo cáo tài chính” và các chuẩn mực kế toán khác có liên quan. Các thông tin trọng yếu phải được giải trình để giúp người đọc hiểu đúng thực trạng tình hình tài chính của Doanh nghiệp.

2. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh phải phản ánh đúng bản chất kinh tế của các giao dịch và sự kiện hơn là cách thức pháp lý của các giao dịch và sự kiện đó (tôn trọng bản chất hơn hình thức).

3. Các khoản mục doanh thu, mức lương, chi phí phải được trình bày theo nguyên tắc phù hợp và đảm bảo nguyên tắc thận trọng. Báo cáo kết quả hoạt động buôn bán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ phản ánh các khoản mục doanh thu, mức lương, chi phí và luồng tiền của kỳ báo cáo. Các khoản doanh thu, mức lương, chi phí của các kỳ trước có sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh và lưu chuyển tiền phải được điều chỉnh hồi tố, không điều chỉnh vào kỳ báo cáo.

4. Khi lập Báo cáo kết quả hoạt động buôn bán tổng hợp giữa Doanh nghiệp và các đơn vị cấp dưới không có tư cách pháp nhân hạch toán phụ thuộc, các khoản doanh thu, chi phí, lãi, lỗ được coi là chưa thực hiện phát sinh từ các giao dịch nội bộ đều đặn phải được loại trừ.

VI. yêu cầu đối với thông tin trình bày trong Báo cáo kết quả kinh doanh

1. Thông tin trình bày trên Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh phải phản ánh trung thực, hợp lý kết quả kinh doanh của Doanh nghiệp. Để đảm bảo sự trung thực, thông tin phải có 3 tính chất là đầy đủ, khách quan, không có sai sót.

– Thông tin được coi là đầy đủ khi bao gồm tất cả các thông tin rất cần thiết để giúp người sử dụng Báo cáo kết quả hoạt động buôn bán hiểu được bản chất, cách thức và rủi ro của các giao dịch và sự kiện. Đối với một số khoản mục, việc trình bày đầy đủ còn phải mô tả thêm các thông tin về chất lượng, các yếu tố và tình huống có khả năng tác động tới chất lượng và bản chất của khoản mục.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của tỷ suất lợi nhuận. So sánh sự khác nhau giữa lợi nhuận và tỷ suất giá trị thặng dư

– Trình bày khách quan là không thiên vị khi lựa chọn hoặc mô tả các thông tin tài chính. Trình bày khách quan phải đảm bảo tính trung lập, không chú trọng, nhấn mạnh hoặc hạn chế nhẹ cũng như có các thao tác khác làm thay đổi mức độ tác động của thông tin tài chính là có lợi hoặc không có lợi cho người dùng Báo cáo tài chính.

– Không sai sót có nghĩa là không có sự bỏ sót trong việc mô tả hiện tượng và không có sai sót trong quy trình cung cấp các thông tin báo cáo được lựa chọn và áp dụng. Không sai sót không có nghĩa là hoàn toàn chính xác trong tất cả các khía cạnh, ví dụ, việc ước tính các loại giá cả và giá trị không quan sát được khó xác định là chính xác hay không chính xác. Việc trình bày một ước tính được coi là trung thực nếu giá trị ước tính được mô tả rõ ràng, bản chất và các hạn chế của quá trình ước tính được giải thích và không có sai sót trong việc lựa chọn số liệu phù hợp trong quá trình ước tính.

2. Thông tin tài chính phải thích hợp để giúp người dùng Báo cáo kết quả hoạt động buôn bán dự đoán, phân tích và đưa ra các quyết liệt kinh tế.

3. Thông tin tài chính phải được trình bày đầy đủ trên mọi khía cạnh trọng yếu. Thông tin đư­ợc coi là trọng yếu trong trư­ờng hợp nếu thiếu thông tin hoặc thông tin thiếu chính xác có khả năng làm ảnh hưởng tới quyết liệt của người dùng thông tin tài chính của đơn vị báo cáo. Tính trọng yếu dựa vào bản chất và độ lớn, hoặc cả hai, của các khoản mục có liên quan được trình bày trên báo cáo tài chính của một đơn vị chi tiết.

4. Thông tin phải đảm bảo có thể kiểm chứng, kịp thời và dễ hiểu.

5. Thông tin tài chính phải được trình bày nhất quán và có khả năng so sánh giữa các kỳ kế toán; So sánh được giữa các công ty với nhéu.

Qua đây, Kiểm toán Thành Nam đã chia sẻ đến bạn đọc Bảng cân đối kế toán là gì? Có những loại Bảng cân đối kế toán nào? Bảng cân đối kế toán bao gồm những gì? Nguyên tắc lập và trình bày Bảng cân đối kế toán.

dịch vụ Kiểm toán Báo cáo tài chính - dịch vụ Kế toán

Các câu hỏi về bảng báo cáo kết quả kinh doanh là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảng báo cáo kết quả kinh doanh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảng báo cáo kết quả kinh doanh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảng báo cáo kết quả kinh doanh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảng báo cáo kết quả kinh doanh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảng báo cáo kết quả kinh doanh là gì

Các hình ảnh về bảng báo cáo kết quả kinh doanh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về bảng báo cáo kết quả kinh doanh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về bảng báo cáo kết quả kinh doanh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author