Giá trị pháp lý của trích lục giấy khai sinh

 

Bài viết Giá trị pháp lý của trích lục giấy khai sinh thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giá trị pháp lý của trích lục giấy khai sinh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giá trị pháp lý của trích lục giấy khai sinh”

Xem thêm:  

Đánh giá về Giá trị pháp lý của trích lục giấy khai sinh

Xem nhanh
Trong video tiếp theo này kênh YouTube Nguyễn Đoàn Khuê sẽ chia sẻ đến quý Cô, Chú, Anh, Chị cùng các Bạn cách viết tờ khai để trích lục bản sao giấy khai sinh. Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh; nội dung Giấy khai sinh bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân, như sau:
- Thông tin của người được đăng ký khai sinh: Họ, chữ đệm và tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh; quê quán; dân tộc; quốc tịch;
- Thông tin của cha, mẹ người được đăng ký khai sinh: Họ, chữ đệm và tên; năm sinh; dân tộc; quốc tịch; nơi cư trú;
- Số định danh cá nhân của người được đăng ký khai sinh.

XEM THÊM KÊNH YOUTUBE KHÁC CỦA NGUYỄN ĐOÀN KHUÊ
https://www.youtube.com/channel/UCPHUyDkhZK7uQNS3_brIjlg

THAM GIA NHÓM CHIA SẺ THỦ TỤC ĐẤT ĐAI - TƯ PHÁP u0026 HỘ TỊCH
https://www.facebook.com/groups/datdaituphaphotich

DANH SÁCH PHÁT LIÊN QUAN
- Tư vấn hành chính: https://bitly.vn/2sfh
- Mua bán nhà đất: https://bit.ly/321GxUz
- Quê tôi miền Tây: https://bitly.vn/2sfe

LIÊN HỆ HỖ TRỢ
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

Trích lục khai sinh có giá trị như bản gốc?image

Mọi Người Xem :   Nước hoa EDP, EDT, EDC, EF là gì, nên dùng loại nào?

Luật sư tư vấn Dân sự

#1021 Dân sự

Yêu thích
image

Câu hỏi: xin chào LVN! Mình là Dương, năm nay 30 tuổi, H.K thường trú tại Hà Nội. Mình có tìm hiểu qua về quá trình cấp lại giấy khai sinh bản chính trên mạng. mặc khác về phần giấy tờ thì có hơi lằng nhằng, vì mình sinh ở Nghê An nên nếu muốn xin phép cấp lại bản sao y thì phải về nơi đăng ký giấy khai sinh để làm hồ sơ, nếu không còn lưu trữ thì mình mới được đăng ký lại. Nếu nơi đăng ký còn lưu giữ giấy tờ thì mình chỉ được cấp trích lục bản sao y giấy khai sinh từ Sổ hộ tịch. Vậy trích lục bản sao y này có giá trị thực như giấy khai sinh chứ? Mỗi lần cần giấy khai sinh mình chỉ cần ra UBND phường công chứng lại trích lục hay phải về Nghệ An xin cấp lại tiếp? Và với mục đích cần chứng thực GKS (hoặc cấp lại GKS) có cách nào rút gọn được quy trình/ giấy tờ này hay không?

image

Trả lời:

Khoản 1 Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định: “1. bản sao được cấp từ sổ gốc có tổng giá trị dùng thay cho bản chính…”

Theo quy định trên, chỉ bản sao được cấp từ sổ gốc mới có tổng giá trị như bản chính, do vậy khi bạn cần dùng Giấy khai sinh thì phải trích lục từ sổ gốc chứ không thể chứng thực từ bản trích lục giấy khai sinh.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa tử đằng là gì? Truyền thuyết, cách trồng và chăm sóc

Về quá trình, Thủ tục cấp lại, trích lục bản sao y Giấy khai sinh đều đặn được áp dụng theo một quá trình thống nhất do Nhà nước ban hành, không có cách nào để rút ngắn hồ sơ này.

mặc khác, nếu bạn ở xa, việc đi về Nghệ An thực hiện giấy tờ trích lục bản sao Giấy khai sinh gặp khó khăn thì bạn có thể uỷ quyền cho người thân hoặc người quen tại Nghệ An để thực hiện Thủ tục này.

Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, chứng thực, nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền.

 Bạn có thể xin phép trích lục 1 lần thường xuyên bản để sử dụng dần, không có trở ngại gì và không nhất thiết phải cấp lại giấy khai sinh.

Trân trọng!

image

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có khả năng sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin phép vui lòng liên lạc về email: [email protected]

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

imageTạo câu hỏi

Văn bản liên quan

thumbvb48x62
Nghị định 23/2015/NĐ-CP của Chính phủ về việc cấp bản sao y từ sổ gốc, chứng thực bản sao y từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch

Hành chính , Tư pháp-Hộ tịch

Câu hỏi liên quan lĩnh vực

  • Hợp đồng bán nhà chỉ có bên bán ký thì có tổng giá trị không?
  • giấy tờ xin thuê đất để thực hiện dự án đầu tư
  • Hợp đồng đặt cọc có cần chữ ký của vợ không?
  • Quyền về lối dẫn tiêu nước trong canh tác được quy định như thế nào?
  • Cho người khác vay tiền bằng ngoại tệ có bị tịch thu không?
Giá trị pháp lý của trích lục giấy khai sinh 2

Vui lòng đợi

 

Các câu hỏi về bản trích lục giấy khai sinh là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bản trích lục giấy khai sinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author