Cách lập Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ và thờ cúng hằng ngày

Bài viết Cách lập Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ và thờ cúng hằng ngày thuộc Toppic về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cách lập Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ và thờ cúng hằng ngày trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách lập Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ và thờ cúng hằng ngày”

Đánh giá về Cách lập Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ và thờ cúng hằng ngày


Xem nhanh
Thờ Cửu Huyền Thất Tổ có ý nghĩa như thế nào, có lẽ có rất nhiều người thắc mắc.

Click để xem nhénh Ẩn xem nhanh
1) Cửu Huyền Thất Tổ là gì?
2) Cách thờ cúng Cửu huyền thất tổ
3) Cách lập bàn thờ cửu huyền thất tổ
4) Bài khấn cửu huyền thất tổ

Trong nhà thờ họ hoặc con trưởng thường thấy các bài vị Cửu Huyền Thất Tổ. mặc khác cửu huyền thất tổ là gì? Ý nghĩa và cách thờ cúng cửu huyền thất tổ hợp phong thủy nhất ra sao? Hãy xem toàn bộ bài viết để có được thông tin tổng quát nhất về Cửu huyền thất tổ.

Cửu Huyền Thất Tổ là gì?

Cửu Huyền Thất Tổ là gì?

Cửu Huyền Thất Tổ là gì? Cửu huyền thất tổ là ai? Thực tế có rất thường xuyên câu hỏi xoay quanh bàn thờ cửu huyền. Để hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ Cửu Huyền Thất Tổ công ty chúng tôi đi giải thích theo nghĩa Hán tự như sau:

Mọi Người Xem :   Hạn tam tai là gì? Cách hóa giải hạn tam tai đơn giản ai cũng làm được
Cửu Huyền Thất Tổ là gì?
  • Cửu: nghĩa là chín, thứ chín
  • Huyền: nghĩa là thế hệ
  • Thất: nghĩa là bảy, thứ bảy
  • Tổ: nghĩa là Tổ Tông hay là ông Tổ

Như vậy Cửu Huyền là chín đời tính từ mình là đời thứ 5 trở lên 4 đời và xuống 4 đời. Thất tổ là bảy ông tổ tính từ mình lên trên 6 đời. Ví dụ từ mình ngược lên đời bố là 1 đời, lên tới ông là 2 đời… Rồi mình xuống con mình là 1, xuống cháu nội mình là 2… Chính do đó Cửu huyền có phần rộng lớn hơn Thất tổ.

Cửu huyền thất tổ có nhiều loại như chất liệu làm bằng gỗ, đồng… Chữ viết Hán, thư pháp, thêu hoặc đúc chữ. có thể là bài vị cửu huyền thất tổ, tranh thờ cửu huyền thất tổ, liễn thờ cửu huyền thất tổ.

Xem thêm video cùng chủ đề : Ý NGHĨA BÀI VỊ VÀ TỤC THỜ CÚNG CỬU HUYỀN THẤT TỔ

Mô tả video

Thờ Cửu Huyền Thất Tổ có ý nghĩa như thế nào, có lẽ có rất nhiều người thắc mắc.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên thảo đan

Cách thờ cúng Cửu huyền thất tổ

Cách thờ cúng Cửu huyền thất tổ

Cửu Huyền Thất Tổ là nơi gia chủ thờ cúng 9 đời tổ tiên trong gia đình, dòng họ của mình. Vì vậy không nhất thiết trong mỗi gia đình Việt Nam đều đặn hiện hữu bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ. Thay vào đó có khả năng là nhà con trưởng, nhà thờ họ…

Cách thờ cúng Cửu huyền thất tổ

Để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ được đặt nơi trang trọng nhất. Bàn thờ cửu huyền thất tổ hay bàn thờ gia tiên là một. Có hay chăng thì bài vị cửu huyền thất tổ được đặt ở chính giữa, trên cùng bàn thờ gia tiên tỏ lòng cung phụng tổ tiên.

có khả năng bạn quan tâm: Mẹo chọn Mẫu Bàn Thờ Nhôm Kính đẹp hợp mệnh gia chủ

Xem thêm video cùng chủ đề : ► TỰ LẬP BÀN THỜ – TỰ THỜ CÚNG ÔNG BÀ TỔ TIÊN có được không ? Thầy Thích Pháp Hoà

Mô tả video

Cách lập bàn thờ cửu huyền thất tổ

Cách lập bàn thờ cửu huyền thất tổ

Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ cũng chính là lập bàn thờ gia tiên. quá trình thực hiện có thường xuyên bước. Khi lập bàn thờ gia chủ cần đảm bảo sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Mọi Người Xem :   Niết bàn là gì
Cách lập bàn thờ cửu huyền thất tổ

Bước 1: Gia chủ chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết để đặt lên bàn thờ như vật phẩm, bác hương, nhéng, đèn, mâm cúng, bài vị,……

Bước 2: Tẩy uế đồ thờ cúng bằng rượu trắng pha với gừng. sử dụng khăn sạch thấm vào hỗn hợp rượu gừng và lau cẩn thận. Kế đó bạn dùng khăn khô lau lại lần nữa.

Bước 3: Lau bàn thờ cửu huyền thất tổ bằng khăn sạch và tẩy uế với rượu trắng pha gừng. Sau khi lau để cho mặt bàn thật khô ráo.

Bước 4: Công đoạn kế tiếp gia chủ tiến hành đặt bài vị lên bàn thờ. Khi đặt bài vị tổ tiên gia chủ cần lưu ý các điểm sau.

  • Bạn không được đặt bài vị Cửu Huyền Thất Tổ vào lồng kín hoặc hộp kín. Đồng Thời không để vật nặng lên trên hay chèn ép đến bài vị.
  • Khi trong nhà bạn vừa thờ Phật vừa thờ gia tiên thì chắc chắn phải đặt bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ thấp hơn so với bàn thờ Phật đảm bảo vai vế thờ cúng.

Bước 5: Bạn tiếp tục bài trí các vật phẩm thờ cúng khác như đặt bình hoa, bát hương, mâm, đèn,….

Bước 6: Gia chủ cúng lễ, đọc bài cúng cửu huyền thất tổ và thắp nhang để an vị bàn thờ

Bước 7: nhang tàn bạn hạ đồ lễ xuống và chia vật phẩm cho người thân trong gia đình.

Đồ cúng lễ trên bàn thờ Cửu Huyền Thất tổ phải chọn đồ tươi không nên cúng những loại trái cây cũ, hỏng. Đặc biệt không để các đồ tươi này trên bàn thờ quá lâu. Đồng thời gia chủ nên nhiều thay nước và rượu trên bàn thờ.

Thông thường những gia đình con trưởng thường sử dụng thêm hoành phi câu đối để thờ cúng cùng cửu huyền. Vậy hoành phi câu đối là gì ấn tham khảo ngay tại đây!

Xem thêm video cùng chủ đề : [QUAN TRỌNG] Cách Lập Bàn Thờ Tổ Tiên Đúng Cách Để Không Bị Tổn Phước – Vấn Đáp Thầy Thích Pháp Hòa

Mô tả video

Đại chúng nhớ ấn vào nút

Bài khấn cửu huyền thất tổ

Bài khấn cửu huyền thất tổ

một số nơi gọi bài khấn cửu huyền thất tổ hay bài cúng cửu huyền thất tổ sử dụng trong những dịp đặc biệt. Còn kinh sám hối cửu huyềnbài nguyện trước bàn thờ cửu huyền thì có khả năng đọc hằng ngày, hằng tuần. chi tiết bài cúng cửu huyền thất tổ như sau:

Mọi Người Xem :   Chuyên gia tư vấn: Cách Hóa giải Cầu thang xấu trong nhà - Đơn giản
Bài khấn cửu huyền thất tổ

Hôm nay là ngày…….tháng……….năm ……….

(Chúng) con tên là ……………., ………..tuổi, ở tại địa chỉ………………

Được ngày lành tháng tốt, (chúng) con thành tâm kính thỉnh Cửu Huyền Thất Tổ, nội ngoại tông thân, đồng lai lâm tọa vị, chứng minh lòng thành của con cháu.

Kính mong Cửu huyền thất tổ anh linh, phù hộ độ trì cho (chúng) con và gia đình được bình an mạnh khỏe, tật bệnh tiêu trừ, tai qua nạn khỏi, công việc làm ăn được thuận lợi may mắn.

(Chúng) con thành tâm kính thỉnh và hết sức biết ơn cao cả của Cửu huyền thất tổ và Nội ngoại tông thân.

Kính thỉnh. 

Qua bài viết trên đây Chúng Tôi vừa giải thích cho bạn hiểu Cửu Huyền Thất Tổ là gì. Cách thờ cúng, cách lập bàn thờ cửu huyền thất tổ ra sao. Với các bước hướng dẫn chi tiết công ty chúng tôi tin bạn có khả năng tự tay lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ tươm tất, trang nghiêm.Các câu hỏi về bàn thờ cửu huyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bàn thờ cửu huyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bàn thờ cửu huyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bàn thờ cửu huyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bàn thờ cửu huyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bàn thờ cửu huyền là gì


Các hình ảnh về bàn thờ cửu huyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về bàn thờ cửu huyền là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về bàn thờ cửu huyền là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Phương MP
    27/10/2022