Cách thờ bổn mạng chuẩn phong thủy bạn nên biết

Bài viết Cách thờ bổn mạng chuẩn phong thủy bạn nên biết thuộc Toppic về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách thờ bổn mạng chuẩn phong thủy bạn nên biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Cách thờ bổn mạng chuẩn phong thủy bạn nên biết

Xem thêm :

Video Hướng dẫn bài trí Phòng Thờ hợp phong thủy, Càng thờ Càng vượng phát

Đánh giá về Cách thờ bổn mạng chuẩn phong thủy bạn nên biết

Xem nhanh
➡️ Quý Phật tử nếu thích những video giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy Đăng ký, Ấn chuông ???? thông báo để không bỏ lỡ các bài chia sẻ của Thầy ➥ https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1

➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh (https://www.facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh) sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời.

#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Bạn đang muốn tìm hiểu cách thờ bổn mạng nhưng lại chưa biết lễ cúng bổn mạng như thế nào chuẩn. Bài viết dưới đây các chuyên gia sẽ chia sẻ cách thờ bổn mạng, các lễ vật cúng bổn mạng cùng văn khấn bổn mạng. Mời các bạn cùng tham khảo qua.

✅ Mọi người cũng xem : chụp ngược sáng là gì

Lễ cúng bổn mạng là gì?

1. Lễ cúng bổn mạng là gì?

Thông thường lễ “cúng bổn mạng” từ ngày mùng 4 – 16 tháng Giêng. mặc khác, tập trung thường xuyên nhất là tối mồng 8 – 9, vì đó được coi là ngày “tiên sư giáng hạ”. Tại một số địa phương, phong tục “cúng bổn mạng” còn được tiến hành suốt tháng Giêng.

Cách thờ bổn mạng chuẩn phong thủy bạn nên biết

Cách thờ bổn mạng ở trang ông, trang bà và thờ tranh bổn mạng – một loại tranh do các nghệ nhân ở làng Sình (xã Phú Mậu, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) vẽ. Mục đích của lễ “cúng bổn mạng” là cầu cho thân mạng của người đàn ông hoặc đàn bà được vẹn toàn, thoát khỏi những “tai ương” và rủi ro trong đời sống thường nhật, ước nguyện gặp điều tốt lành trong năm. Hay nói cách khác là cầu mong được bảo toàn tính mạng.

Mọi Người Xem :   Tháng 4 là cung gì và mệnh gì? Đặc điểm tính cách của người sinh tháng 4

✅ Mọi người cũng xem : nhà nho là gì

Cách thờ cúng bổn mạng

2. Cách thờ cúng bổn mạng

Gia đình nào theo đạo Phật nghĩa là đã “gửi thân mạng” của mình cho Quan Âm Bồ Tát thì lễ bổn mạng gồm xôi chè, hoa quả, bánh kẹo và cặp bông tre. Ngoài 60 tuổi thì không còn phải làm lễ “cúng bổn mạng” nữa.

Ngay từ tháng 11, tháng Chạp người ta đã chuẩn bị tre, chọn tre để làm hoa. Để làm hoa tre trước hết là chọn tre còn tươi, sau đó cưa tre thành từng đoạn dài khoảng 20 cm có hình tròn to bằng ngón tay cái, rồi dùng mác (rựa) thật bén để vót tre. Mác càng bén thì đường tre vót ra càng cong vút và sắc nét. Sau khi các cọng tre được vót ra đầy đặn thì sử dụng tay vo cho hoa tre được tròn trịa hơn, phía dưới vót nhọn để khi cúng cắm vào dĩa xôi gọn gàng.

Hoa tre được nhuộm màu đỏ, màu gạch, màu cánh sen, màu vàng đậm để người mua tùy sở thích mà chọn lựa. Thông thường người mua chọn màu đỏ thường xuyên hơn vì người ta quan niệm rằng đầu năm sẽ được gặp thường xuyên may mắn, cái gì cũng “đỏ” như bông hoa tre.

Cách thờ cúng bổn mạng với mong muốn hạn chế nhẹ vận hạn nên người xưa thường làm lễ cúng sao vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc hàng tháng tại các chùa (là hấp dẫn nhất) hoặc làm tại nhà (cúng ở ngoài trời). Mục đích của việc cúng sao là cầu xin phép thần sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khỏe mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng.

✅ Mọi người cũng xem : số 19 có ý nghĩa gì

Cách đặt bàn thờ cung mệnh

Để cầu nguyện cho sự bình an và thành công cho bản thân, lễ Cúng Bổn Mạng là một việc không thể bỏ qua. Để lập bàn thờ đúng cách, bạn cần tìm hiểu về gia chủ của bạn, đảm bảo hợp phong thủy và chọn hướng theo sự phù hợp của họ.

Chọn vị trí cho bàn thờ một cách kỹ lưỡng, xem xét mọi yếu tố liên quan để đảm bảo sự hợp tuổi và hợp mạng. Điều này sẽ giúp gia chủ có được nguồn tài lộc và tránh những những sự kiện xấu xa.

Sau khi chuẩn bị xong những thứ cần thiết như hoa quả, bánh trái, đèn nhang, bạn có thể hoàn tất việc cầu nguyện cho sự may mắn và thành công cho gia chủ của mình.

Mọi Người Xem :   Tháng 12 và những ngày lễ đặc biệt trên trên thế giới

Hướng dẫn làm lễ cúng bổn mạng

Thực hiện lễ cúng bổn mạng là một trong những việc quan trọng nhất đối với những gia đình theo đạo phật. Bắt đầu bằng việc đặt bàn thờ bổn mạng, chủ nhà sẽ bắt đầu với việc làm lễ an vị. Tiếp theo, họ sẽ bắt đầu với lễ cúng bổn mạng để tạo môi trường cho các lễ hằng ngày thờ với bàn thờ đó.

Lễ vật bao gồm các món đặc sản như hoa quả, bánh kẹo, xôi chè và cặp bông tre. Những người lớn tuổi thì không cần làm lễ nữa. Trước khi bắt đầu, cần phải chuẩn bị các vật dụng cơ bản như chân đèn hai bên, bình hoa, lư hương và ba chung rược. Sau đó, sắp xếp các lễ vật trên bàn một cách chính xác và nghiêm túc.

Khi chuẩn bị hoàn tất, hãy trang phục một cách chuẩn tề và nghiêm trang trước khi bắt đầu thực hiện lễ cúng. Thắp sáng đèn, thực hiện lễ với tâm trạng trung thành và kính trọng.

Lễ cúng bổn mạng là một cơ hội cầu lộc độ, may mắn, sức khỏe cho nhà gia đình. Nó cũng tạo một môi trường tôn vinh, sảng khoái, hạnh phúc và bình yên cho những ai tham gia. Lễ cúng bổn mạng có nghĩa là tặng lễ tế độ, cầu ước cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là những người đã qua đời.

Những lễ vật cầu cứu cần phải được chọn kỹ càng, tận tâm và tôn trọng, vì họ là biểu tượng cho niềm tặng lễ của gia đình. Nếu làm lễ nghiêm túc và chân thành, có thể mong đợi được sự bảo vệ, hạnh phúc và may mắn trong suốt năm.

Từ lễ cúng bổn mạng, gia đình có thể học hỏi các giá trị tôn trọng, tận tình, và cầu nguyện cho những người đã qua đời, giúp gia đình trở nên mạnh mẽ hơn và gắn kết mạnh mẽ hơn. Nó cũng là cơ hội để giữ gìn và phát triển truyền thống, văn hóa của dân tộc và gia đình.

Lễ vật cúng sao giải hạn

3, Lễ vật cúng sao giải hạn

Để thờ cúng bổn mạng, bạn cần chuẩn bị những vật cúng sau:

  • Bàn thờ cúng
  • Đèn hoặc nến (số lượng tùy theo từng sao).
  • Bài vị (màu của bài vị tùy theo từng sao), viết chính xác tên sao lên bài vị (cúng sao nào viết tên sao đó).
  • Mũ vàng.
  • Đinh tiền vàng (số lượng tùy ý, không cần quá nhiều).
  • Gạo, muối.
  • Trầu, cau.
  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản.
  • Nước (1 chai).
  • Sau khi lễ xong thì đem hóa cả tiền, vàng, văn khấn, bài vị.
Mọi Người Xem :   Cách Hóa Giải Con Khắc Tuổi Cha Mẹ, Giảm Xung Khắc

Bài cúng sao giải hạn

4, Bài cúng sao giải hạn

dùng khấn cúng giải sao hạn, lá sớ có nội dung tùy theo tên Sao hạn hàng năm mà ghi theo mẫu sau đây, đốt ba cây nhang quỳ lạy rồi đọc.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cựcTử Vi Tràng Sinh Đại đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:………………………..tuổi…………………………………………………………….

Hôm nay là ngày………..tháng………năm………, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……………………… Để làm lễ giải hạn sao………………….. chiếu mệnh, và hạn………………………..

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin phép được phù hộ độ trì.

Các câu hỏi về bàn thờ bổn mạng là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bàn thờ bổn mạng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bàn thờ bổn mạng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bàn thờ bổn mạng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bàn thờ bổn mạng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bàn thờ bổn mạng là gì

Altars - Voyage to Vietnam

Các hình ảnh về bàn thờ bổn mạng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về bàn thờ bổn mạng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về bàn thờ bổn mạng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Cụm từ khóa :

cách đặt bàn thờ tiên sư bổn mạng thờ bổn mạng là gì hướng đặt bàn thờ bổn mạng bàn thờ bổn mạng đặt ở đâu trong nhà thờ bà bổn mạng cách thờ trang bà bàn thờ bổn mạng là gì thờ tiên sư bổn mạng thờ trang ông trang bà cách thờ bà bổn mạng

Related Posts

About The Author

One Response