Nước Úc – Một Trong Những Vùng Đất Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới

Bài viết Nước Úc – Một Trong Những Vùng Đất Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Nước Úc – Một Trong Những Vùng Đất Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nước Úc – Một Trong Những Vùng Đất Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới”

Đánh giá về Nước Úc – Một Trong Những Vùng Đất Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới


Xem nhanh

Đất nước Úc – một vùng đất đa dạng, ngôi nhà của các thắng cảnh một cách tự nhiên hấp dẫn và là một đất nước được nghĩ đến theo thường xuyên cách khác nhau, một quốc gia đa văn hóa và chào đón mọi quốc tịch, nguồn gốc và tôn giáo. ngoài ra còn có những sự thật thú vị khác về nước Úc mà có khả năng bạn chưa biết – nếu bạn đang tìm hiểu thông tin du học tại Úc, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

| >>> Du học ngành Du lịch Khách sạn không lo thất nghiệp? Sự thật có phải vậy không? -> Đăng ký tham gia ngay để tìm hiểu tại đây – Hội thảo tổ chức vào 20h00 Thứ 6 Ngày 19/08/2022. Đặc biệt trong webinar còn có du học sinh hiện nay đang học tập và sinh sống tại đất nước này chia sẻ kinh nghiệm thực tế, tương đương cách tiết kiệm tiền khi du học, kinh nghiệm làm thêm và quản lý tài chính. Số lượng đăng ký có hạn, vi vậy bạn hãy nhénh tay điền form nhé.

Bài viết cung cấp tất tần tật thông tin về đất nước Úc
Bài viết cung cấp tất tần tật thông tin về đất nước Úc

Contents

 • 1 Thông tin tổng quan về đất nước Úc
 • 2 Vị trí địa lý
 • 3 Khí hậu và thời tiết trung bình ở nước Úc
 • 4 Vận chuyển công cộng
  • 4.1 Đường sắt
  • 4.2 Xe điện và đường sắt hạng nhẹ
  • 4.3 Vận chuyển tốc hành
  • 4.4 Mạng lưới phương tiện công cộng trong thành phố
 • 5 Tôn giáo tại nước Úc
 • 6 Ngôn ngữ
 • 7 Nghệ thuật Úc
 • 8 Ẩm thực
 • 9 Kinh tế Úc
 • 10 Dân số của nước Úc
 • 11 Chất lượng giáo dục của nước Úc
  • 11.1 Danh tiếng toàn cầu
  • 11.2 Chi phí sinh hoạt
  • 11.3 Nền giáo dục đa dạng
  • 11.4 Sự phát triển khoa học công nghệ
  • 11.5 Hệ thống giáo dục xuất sắc
  • 11.6 cải thiện kĩ năng tiếng Anh
  • 11.7 Khám phá nền văn hóa mới cùng người bản địa
  • 11.8 Tìm việc làm bán thời gian dễ dàng
 • 12 Hình ảnh qua Video về đất nước Úc
 • 13 Định cư Úc
 • 14 Thông tin về công ty chúng tôi
 • 15 Du học tại đất nước Úc HISA bạn sẽ được:

Thông tin tổng quan về đất nước Úc

Tên chính thứcCommonwealth of Australia ( Khối thịnh vượng chung Úc)
Quốc huyquốc huy đất nước úc
Chế độ chính trịNhà nước nghị viện liên bang (chính thức là một chế độ quân chủ lập hiến) với hai nhà lập pháp (Thượng viện [76]; Hạ viện [150])
Người đứng đầu đất nướcQuốc vương Anh: Nữ hoàng Elizabeth II, đại diện bởi Toàn quyền: David Hurley
Đứng đầu chính phủThủ tướng chính phủ: Scott Morrison
Thủ đôCanberra
Tiền tệĐô la Úc ( $A) – USD bằng 1,462 đô la Úc
Dân số 25,879,000 người
Tuổi thọ bỉnh quânNam: (2014 2016) 80,4 nămNữ: (2014 2016) 84,6 năm
mức thu nhập bình quân(2017) 51,360

Vị trí địa lý

Thuộc châu lục nhỏ nhất và là một trong các quốc gia rộng nhất thế giới, nằm giữa Thái bình dương và Ấn độ dương ở bán cầu nam. Thủ đô của nước Úc là Canberra, ở phía nam giữa hai thành phố lớn cùng lúc ấy là hai trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng là Sydney và Melbourne.

| >>> Đọc thêm về bài viết cực đầy đủ sau: Du học Úc 2022: 16+ điều quan trọng cần nắm!

Úc là một quốc gia ở Châu Đại Dương giáp với Ấn Độ Dương và Nam Thái Bình Dương, bao gồm lục địa Úc, đảo Tasmania và một số đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, địa hình chủ yếu là các vùng đất thấp với sa mạc. Là quốc gia với hệ thống chính phủ là nền dân chủ nghị viện liên bang và một khối thịnh vượng chung, người đứng đầu nhà nước là nữ hoàng và người đứng đầu chính phủ là thủ tướng.

Vị trí địa lý tương đối của nước Úc và Việt Nam
Vị trí địa lý tương đối của nước Úc và Việt Nam

Nơi đây có một nền kinh tế hỗn hợp, trong đó hệ thống kinh tế bao gồm thường xuyên loại tự do tư nhân, kết hợp với kế hoạch hóa kinh tế tập trung và quy định của chính phủ. Nước Úc là thành viên của Hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC)Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

| >>> Tìm hiểu thêm về ngôi trường đặc biệt sau: ĐẠI HỌC CANBERRA: HỌC BỔNG 100%, ĐIỀU KIỆN [NEW]

Đặc biệt trong webinar còn có du học sinh hiện nay đang học tập và sinh sống tại đất nước này chia sẻ kinh nghiệm thực tế, cũng như cách tiết kiệm tiền khi du học, kinh nghiệm làm thêm và quản lý tài chính. Số lượng đăng ký có hạn, vi vậy bạn hãy nhanh tay điền form nha.

Khí hậu và thời tiết trung bình ở nước Úc

Thuộc một châu lục rộng và có sự biến đổi lớn trong khí hậu theo từng vùng khắp đất nước. Vùng lớn nhất của nước Úc là sa mạc hoặc bán khô cằn, hầu hết các vùng nhận được hơn 3000 giờ nắng mỗi năm. Các bạn đang có ý định du học Úc nên chú ý khí hậu để chọn thành phố / bang phù hợp với điều kiện sức khỏe của bản thân.

Xét tổng thể, phía bắc là nơi nóng và có tính nhiệt đới trong khi khí hậu ở các vùng nông thôn biển phía nam là kiểu “Địa Trung Hải” với mùa hè khô nóng và mùa đông ẩm ướt mát mẻ. Đa số lượng mưa chủ yếu tập trung vùng ven biển, vào mùa đông nhiệt độ ở một vài khu vực phía Nam có khả năng hạn chế xuống dưới mức đóng băng và dãy núi Snowy ở Đông Nam thì có dãy tuyết dài hàng mét.

Vì nằm ở bán cầu nam, nên mùa đông của nước Úc là từ tháng 6 đến tháng 8 trong khi mùa hè là từ tháng 12 đến tháng 2. Mùa đông là mùa khô ở vùng nhiệt đới, và mùa hè là mùa ẩm ướt. có khả năng thay đổi nhiệt độ theo mùa lớn hơn ở các vùng phía nam và hầu hết mưa xảy ra trong mùa đông.

Vận chuyển công cộng

Có rất thường xuyên cách để di chuyển ở Úc, nơi đây phụ thuộc lớn vào hệ thống giao thông đường bộ, hơn 300 sân bay với các đường băng trải nhựa. Hệ thống vận chuyển bằng đường sắt mở rộng mạng lưới giữa các thành phố thủ đô hơn là các tuyến trong thành phố hoặc liên bang. Ngành khai khoáng của nước Úc phụ thuộc vào hệ thống đường sắt để vận chuyển sản phẩm đến các cảng để xuất khẩu.

Mọi Người Xem :   Top 30 món quà dành cho bạn trai là bộ đội thiết thực thể hiện sự quan tâm chân thành của bạn
Phương thuận tiện giao thông tại Úc
Phương tiện giao thông tại Úc

Đường sắt

Hệ thống đường sắt lớn cho hành khách Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide không ngừng phát triển và mở rộng theo thời gian. Đường sắt đi lại tại nước Úc thường vận hành cả ngày với dịch vụ hai chiều ở Sydney và Melbourne. Hệ thống ở Perth hoạt động với tuyến đường ngắn hơn nhưng mật độ tần suất cao hơn nhiều, đặc biệt là trong các đường hầm chính.

| >>> Đọc ngay bài viết sau nếu bạn muốn du học Úc:  Học bổng du học Úc 2022: Hơn 70+ loại đầy đủ nhất! UPDATE

Sydney là một trong số những hệ thống tàu tấp nập nhất cả nước với gần 1 triệu chuyến mỗi ngày. Mặc dù có số chuyến ít hơn nhưng hệ thống tàu điện Melbourne cần hệ thống lớn hơn để hoạt động.

Xe điện và đường sắt hạng nhẹ

Xét về phương diện lịch sử, xe điện đã hoạt động ở các thị trấn và thành phố ở Úc từ rất lâu và phần lớn trong số này đã bị đóng cửa trước những năm 1970 với niềm tin rằng việc sở hữu xe hơi rộng rãi hơn sẽ khiến chúng không cần thiết. Melbourne là một ngoại lệ, thành phố này có trạm xe lửa lớn hơn bất kì nơi nào trên thế giới.

Thành phố Adelaide của Úc cũng duy trì một tram xe điện – the Glenelg , kể từ khi mở rộng từ năm 2018 đến Hindmarsh và the East End. Các trạm xe cũng được vận hành ở các khu chính của thành phố như Ballarat, Bendigo, Brisbane, Broken Hill, Fremantle, Geelong, Hobart, Kalgoorlie, Launceston, Maitland, Newcastle, Perth, Rockhampton, Sorrento, Sydney and St Kilda.

Hệ thống tàu điện đi trong thành phố Sydney
Hệ thống tàu điện đi trong thành phố Sydney

Một mô hình đường sắt hạng nhẹ hiện đại đã được ra mắt vào năm 1997 ở Sydney, với việc chuyển đổi một phần không được dùng của tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa, hiện nay là một phần của tuyến đường Dulwich Hill. Tuyến đường sắt CBD và South East Light thứ hai ở Sydney hiện đang được xây dựng và sẽ mở cửa vào năm 2019. Hệ thống đường sắt nhẹ khu bờ biển Vàng đã hoạt động vào năm 2014. Hai tuyến đường khác ở Newcastle ở Canberra được mở lần lượt vào tháng 2 2019 và tháng 4 2019.

Vận chuyển tốc hành

Sydney là thành phố duy nhất của nước Úc có hệ thống vận chuyển siêu tốc. Mạng lưới tàu ở Sydney hiện nay có 36 km – không người lái, kết nối với Tallawong và Chatswood. Tuyến đường cuối cùng cũng sẽ kết nối với Sydney Metro City và Southwest để hình thành mạng lưới dài 66km với 31 điểm dừng. 

Hệ thống đi lại ở Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth đều có một phần dưới nằm mặt đất và phản ánh một số khía cạnh đặc trưng của hệ thống cao tốc, đặc biệt là ở trung tâm thành phố.

Mạng lưới phương thuận tiện công cộng trong thành phố

Bảng dưới đây thể hiện một cách tổng quan về mạng lưới giao thông công cộng nội thành đa phương thức tại các thành phố lớn của Úc. Thành phố chính duy nhất của nước này không có mạng lưới đa phương thức là Darwin, nơi hoàn toàn dựa vào xe buýt và Hobart, nơi có các tuyến đường sắt vắng vẻ. Bảng này không bao gồm kiểu vận chuyển khách du lịch hoặc các di sản (chẳng hạn như đường một ray tư nhân tại Sea World hoặc xe điện kéo bởi ngựa ở Victor Harbor).

| >>> Đọc thêm: Tiểu bang Tây Úc – Điểm đến mới hấp dẫn cho du học sinh

Tôn giáo tại nước Úc

Mặc dù đạo thiên chúa là tôn giáo chính ở Úc với khoảng 52% dân số được xác định là Kitô hữu, nhưng không có tôn giáo được xem là chính thức. Người dân ở Úc được tự do theo bất kỳ tôn giáo nào họ chọn, miễn là không vi phạm pháp luật. Nền văn hóa đa dạng của quốc gia này được thể hiện qua sự xuất hiện của các tôn giáo từ khắp nơi trên thế giới.

Tôn giáo của đất nước Úc
Tôn giáo của đất nước Úc

Hầu hết các trường ĐH và cộng đồng ở Úc đều đặn có cơ sở và nơi thể hiện sự tôn sùng cho tất cả những loại đức tin, do đó các du học sinh tại Úc nên liên hệ với trung tâm sinh viên quốc tế để biết về các cơ sở tín ngưỡng tại học viện đang theo học.

Ngôn ngữ

Nước Úc không có ngôn ngữ chính thức, nhưng phần lớn người dân ở đây dùng tiếng anh như ngôn ngữ đầu tiên. Theo cuộc điều tra dân số năm 2016, 73% người Úc dùng tiếng Anh ở nhà, thậm chí còn bao gồm một bộ phận lớn người nhập cư thế hệ 1 và 2.

Anh văn của người Úc có cách phát âm và từ vựng dễ phân biệt do người dân ở đây đã nhập cảnh từ hơn 200 quốc gia trên thế giới, với bộ sưu tập số lượng lớn các ngôn ngữ được sử dụng. Các ngôn ngữ khác được nói ở Úc bao gồm: Tiếng phổ thông, tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông và tiếng Hy Lạp. Người ta tin rằng có thời điểm gần 400 ngôn ngữ thổ dân Úc được dùng nhưng Hiện tại chỉ còn 70 ngôn ngữ là tồn tại và 30 trong số đó đang bị đe dọa. Ngôn ngữ bản địa vẫn là ngôn ngữ chính cho khoảng 50.000 thổ dân ở Úc.

Nghệ thuật Úc

Cái nôi của nghệ thuật của đất nước Úc xuất hiện từ thời tiền sử, chịu sự ảnh hưởng từ các thổ dân, vùng thuộc địa, các thắng cảnh, nghệ thuật điêu khắc và các họa sĩ đầu thế kỷ XX, nhà in ấn, nhiếp ảnh gia, nhà điêu khắc cùng với nền nghệ thuật đương đại. Nghệ thuật Úc có lịch sử dài lâu, có bằng chứng cho thấy rằng nghệ thuật thổ dân đã xuất hiện cách đây ít nhất 30000 năm, ví dụ những hình điêu khắc trên đá của thổ dân được tìm thấy xuyên suốt lục địa. Nơi đây đã sinh ra những nghệ thuật gia nổi tiếng cho các trường học phương Tây và bản địa trong suốt quy trình lịch sử lâu đời và ấn tượng của nó.

Úc có các viện bảo tàng nghệ thuật và nơi triển lãm chính, cả hai đều được hỗ trợ bởi quốc gia, tiểu bang, chính phủ địa phương, các trường ĐH và các bảo tàng tư nhân. Những bảo tàng nổi tiếng được biết đến thường xuyên nhất chính là Phòng trưng bày Quốc gia Úc, Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia Úc, Bảo tàng Quốc gia Úc, Bảo tàng và Phòng triển lãm Canberra, Phòng triển lãm Quốc gia Victoria ở Melbourne và Phòng triển lãm Nghệ thuật New South Wales.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau:  Mở tài khoản ngân hàng tại Úc: Kinh nghiệm sương máu!

mặt khác, còn có Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Sydney, Phòng triển lãm Nghệ thuật Queensland ở Brisbane, Phòng triển lãm Nghệ thuật Nam Úc ở Adelaide, Bảo tàng và Phòng triển lãm Nghệ thuật Tasmania ở Hobart, Bảo tàng và Phòng triển lãm Nghệ thuật của Lãnh thổ phía Bắc ở Darwin và Phòng trưng bày nghệ thuật của Tây Úc ở Perth. Sinh viên quốc tế du học Úc, những người có hứng thú với nghệ thuật chắc chắn sẽ khá bận rộn trong thời gian lưu trú tại quốc gia này.

Ẩm thực

Hầu hết các nhóm bộ lạc bản địa Úc sống trong chế độ ăn uống dễ dàng của người săn bắn hái lượm động vật và thực vật bản địa, hay còn gọi là tucker bụi. Những người định cư đầu tiên đã giới thiệu thực phẩm của Anh cho lục địa này, phần lớn trong số đó hiện được coi là thực phẩm tiêu biểu của Úc, chẳng hạn như di dân đa văn hóa nướng vào ngày Chủ nhật đã biến đổi ẩm thực của đất nước Úc;

Mọi Người Xem :   4 Ý nghĩa của việc tặng túi xách cho bạn gái - Thời Trang
Ẩm thực phổ biến của đất nước Úc
Ẩm thực phổ biến của đất nước Úc

Những người di cư châu Âu sau Thế chiến II, đặc biệt là từ Địa Trung Hải, đã giúp xây dựng một nền văn hóa cà phê thịnh vượng của Úc và ảnh hưởng của các nền văn hóa châu Á đã dẫn đến các biến thể thực phẩm chủ yếu của Úc, như sim sim lấy khoái cảm từ Trung Quốc và Chiko Roll. Vegemite, pavlova, lamingtons và bánh nhân thịt được coi là thực phẩm mang tính biểu tượng của Úc. Rượu vang Úc được sản xuất chủ yếu ở miền Nam, vùng mát hơn của đất nước.

Úc cũng được biết đến với văn hóa cafe và cà phê tại các trung tâm đô thị, nơi có ảnh hưởng đến văn hóa cà phê ở nước ngoài, bao gồm cả thành phố New York. Úc chịu trách nhiệm về loại cà phê trắng phẳng có ý định bắt nguồn từ một quán cà phê ở Sydney vào giữa những năm 1980.

Kinh tế Úc

Về nền kinh tế của đất nước Úc thì cũng có khả năng khẳng định rằng đây là một quốc gia giàu có, Úc có nền kinh tế thị trường, GDP bình quân đầu người cao và tỷ lệ nghèo tương đối thấp. Xét về mức độ giàu có trung bình, Úc đứng thứ hai trên thế giới sau Thụy Sĩ từ năm 2013 đến năm 2018. Năm 2018, Úc đã vượt qua Thụy Sĩ và trở thành quốc gia có mức độ giàu có trung bình cao nhất. Tỷ lệ nghèo của Úc tăng từ 10,2% lên 11,8%, từ 2000/01 đến 2013. Nó được Viện thống kê Credit Suisse xác định là quốc gia có của cải/tài sản trung bình cao nhất thế giới và tài sản trung bình cao thứ hai trên mỗi người trưởng thành năm 2013.

Đồng đô la Úc là tiền tệ của quốc gia, bao gồm Đảo Giáng sinh, Quần đảo Cocos (Keeling) và Đảo Norfolk, tương đương các quốc gia độc lập ở Thái Bình Dương là Kiribati, Nauru và Tuvalu. Với sự hợp nhất năm 2006 của Sở giao dịch chứng khoán Úc và Sở giao dịch tương lai Sydney, Sở giao dịch chứng khoán Úc trở thành sàn giao dịch lớn thứ chín trên thế giới.

Kinh tế của đất nước Úc
Kinh tế của đất nước Úc

Đứng thứ năm trong Chỉ số Tự do Kinh tế (2017), Úc là nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới và có GDP bình quân đầu người cao thứ mười (danh nghĩa) ở mức 55.692 USD. Đất nước này được xếp hạng thứ ba trong Chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc 2017. Melbourne đạt vị trí cao nhất trong năm thứ tư liên tiếp trong danh sách năm 2014 của The economist về các thành phố đáng sống nhất thế giới, tiếp theo là Adelaide, Sydney và Perth ở vị trí thứ năm, thứ bảy và thứ chín. Tổng nợ của chính phủ ở Úc là khoảng 190 tỷ đô la Úc 20% GDP vào năm 2010. Úc có giá nhà cao nhất và một vài mức nợ hộ gia đình cao nhất thế giới.

Dân số của nước Úc

Trong cuộc điều tra dân số Úc năm 2016, nguồn gốc dân số ÚC được đề cử thường nhật nhất là:

Người Anh (36,1%) Úc (33,5%) Ailen (11,0%) Người Scotland (9,3%) Trung Quốc (5,6%) Ý (4,6%)  Đức (4,5%) Ấn Độ (2,8%) Bản địa (2,8%) Hy Lạp (1,8%) Hà Lan (1,6%) Philipin (1,4%) Người Việt (1,4%) Lebanon (1%)

Chất lượng giáo dục của nước Úc

Úc có 37 trường đại học được chính phủ tài trợ và hai trường đại học tư nhân, tương đương một số tổ chức chuyên gia khác cung cấp các khóa học được phê duyệt ở cấp giáo dục ĐH.

OECD đặt Úc trong số các quốc gia đắt nhất để theo học ĐH. Có một hệ thống đào tạo nghề dựa trên tiểu bang, được gọi là TAFE, và thường xuyên ngành nghề tiến hành học nghề để đào tạo những người giao dịch mới. Khoảng 58% người Úc trong độ tuổi từ 25 đến 64 có trình độ nghề nghiệp hoặc đại học, và tỷ lệ tốt nghiệp đại học là 49% là cao nhất trong số các nước OECD. 30,9 phần trăm dân số Úc đã đạt được trình độ giáo dục đại học, đây là một trong những tỷ lệ phần trăm cao nhất trên thế giới.

Úc có tỷ lệ sinh viên quốc tế trên mỗi dân số cao nhất thế giới với tỷ lệ lớn, với 812.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường ĐH và cơ sở dạy nghề của quốc gia vào năm 2019. Theo đó, năm 2019, sinh viên quốc tế chiếm trung bình 26,7% sinh viên cơ quan của các trường đại học Úc. do đó, giáo dục quốc tế đại diện cho một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của đất nước và có sự gia tăng rõ nét về nhân khẩu học của đất nước, với một tỷ lệ một cách đáng kể sinh viên quốc tế còn lại ở Úc sau khi tốt nghiệp về thị thực kỹ năng và việc làm khác nhau.

>>> Nếu bạn không thể chứng minh tài chính khi du học Úc, đừng lo lắng, hãy thử tìm hiểu Du học Đứcchỉ cần tạo một blocked account (tài khoản phong tỏa) để giải quyết bài toán tài chính của bạn và gia đình

Danh tiếng toàn cầu

Các sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học ở Úc luôn được săn đón rất thường xuyên nhờ vào danh tiếng quốc tế ấn tượng của hệ thống giáo dục. Hệ thống này được điều chỉnh một cách cẩn thận theo chính phủ để duy trình các tiêu chuẩn cao trong giáo dục gắn liền với đất nước.

danh sách các trường Đại học tại Úc
Danh sách các trường Đại học tại Úc

Chi phí sinh hoạt

Úc nằm trong danh sách các quốc gia có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới, dù vậy chi phí sinh hoạt và học phí ở Úc lại ít hơn một cách đáng kể so với Mỹ và Anh. Các sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian trong khi đi học để bù đắp vào sinh hoạt phí, đồng thời cũng có những học bổng để giúp các sinh viên có thể hạn chế thiểu học phí.

Nền giáo dục phong phú

Các trường ở Úc cung cấp các khóa học và bằng cấp trên thường xuyên lĩnh vực khác nhau, vì vậy sinh viên quốc tế có khả năng tìm được trường và lĩnh vực thích hợp cho mình một cách dễ dàng. quyết liệt đầu tiên mà bạn phải đưa ra là chương trình nào của trường thì phù hợp với nguyện vọng và mong muốn của mình. Đại học, trường nghề hay là trung tâm đào tạo tiếng Anh. Việc chuyển đổi từ học viện này sang học viện khác cho cùng một cấp độ là hoàn toàn có thể nếu rất cần thiết.

Sự phát triển khoa học công nghệ

một trong những khía cạnh tốt nhất của Úc, khiến sinh viên quốc tế quyết liệt tại sao nên chọn nước Úc để du học chính là sự xem trọng đối với các nghiên cứu khoa học. Nơi đây luôn là một quốc gia dẫn đầu về công nghệ mới và những sự đổi mới. Các sinh viên đang theo học tại Úc có thể nhận được những lợi ích từ nền công nghệ và nguồn tài nguyên ấn tượng.

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tuyệt vời nhất trên thế giới. Theo xếp hạng đại học của Quacquarelli Symonds thì Đại học quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Sydney nằm trong danh sách 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường đại học ở Úc luôn hào hứng chào đón các sinh viên quốc tế gia nhập cộng đồng đa dạng của mình.

và cạnh đó, Melbourne không chỉ có các trường ĐH hàng đầu mà còn nằm trong top 5 thành phố của học sinh tuyệt vời nhất thế giới năm 2017 – theo bảng xếp hạng các thành phố cho sinh viên của QS.

Bạn có biết: Có gần 400,000 sinh viên quốc tế chọn nước Úc làm điểm đến du học của mình năm 2019

cải thiện hơn kĩ năng tiếng Anh

Bạn sẽ có cơ hội cải thiện hơn kỹ năng tiếng anh trong khi học ở Úc, vì đây là ngôn ngữ chính thức ở quốc gia này nên bạn có thể giao tiếp với bất cứ ai – ở siêu thị, trong thời gian rỗi, ở trường ĐH. Thậm chí bạn còn tiếp xúc với các phương tiện truyền thông bằng tiếng anh như tạp chí, báo, các bộ phim và chương trình truyền hình. Những thứ có tổ chức như đăng ký học, xin visa, ký hợp đồng thuê nhà hoặc đăng ký sinh sống ở thành phố đều đặn được thể hiện bằng tiếng anh. Vậy nên sống và làm việc ở Úc là cách tốt nhật để học Anh văn vì bạn sẽ liên tục trải nghiệm nó ngày này qua ngày khác.

Mọi Người Xem :   Tác dụng của Đồng Tiền Hoa Mai Phong Thủy Việt Nam - Kim Tự Tháp chuyên cung cấp - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Sau hai đến ba năm, bạn sẽ trở nên lưu loát trong việc hiểu các từ lóng, phương ngữ, trọng âm của tiếng Anh từ các quốc gia khắp thế giới. Đôi tai của bạn cũng sẽ được huấn luyện để quen với những cách phát âm lạ: Australians hay Aussies đều có nghĩa là người Úc, người dân ở đây thích những từ ngắn gọn trong khi không có quốc gia nào khác lại như thế.

một số từ được ưa thích tại Úc: When you play footy (football) with your cobbas (friends) in the arvo (afternoon), take care that you are not bitten by mozzies (mosquitoes).

Khám phá nền văn hóa mới cùng người bản địa

Bạn có khả năng nghĩ rằng “ Tôi có thể biết tiếp xúc nền văn hóa khác, những con người mới và thú vị ở khắp nơi – không nhất thiết phải đến Úc, tại sao nên chọn nước Úc?”. Nhưng HISA tin rằng: Bạn sẽ không phải hối tiếc khi gặp người Úc và là một phần trong nền văn hóa nơi đây. Đừng ngạc nhiên nếu mọi người không hoàn toàn nói chuyện một cách trịnh trọng với bạn từ cuộc gặp đầu tiên., gọi thẳng tên là tuyệt đối bình thường dù bạn có là sếp hay bác sĩ.

Khi người Úc không biết tên của bạn, thì “mate” là từ sẽ được sử dụng.

Người Úc được biết đến với tính cách hòa đồng, cởi mở và nhẹ nhàng nên bạn có khả năng kết bạn dễ dàng với mọi người. Gần 30% người dân ở Úc là người nhập cư, họ là những người ảnh hưởng tạo nên nền văn hóa phong phú của đất nước. Bạn có khả năng tìm thấy các yếu tố văn hóa từ nhiều quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Ý hoặc Croatia.

Nhưng đồng thời cũng thường xuyên người từ các quốc gia châu Á khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Philipinnes chọn sống ở Úc hoặc New Zealand. Bạn nhất định phải học ở Úc và tìm hiểu người dân bản địa ở đây, được gọi là các thổ dân, nền văn hóa và lối tư duy độc đáo của họ.

Bạn muốn thử đặc sản của nước Úc? Hãy thử cá sấu, Kangaroo và Emu – đúng vậy, loại thịt này thực sự luôn có sẵn trong các siêu thị!  Theo một vài chuyên gia thực phẩm, nó thậm chí còn ít chất béo và tốt cho sức khỏe hơn những loại thịt khác.

Tìm việc làm bán thời gian dễ dàng

Trong suốt quá trình học tại Úc, bạn có khả năng đơn giản kiếm được một công việc sinh viên phù hợp. Đối với những sinh viên đã nhập học thì còn có thường xuyên cơ hội hơn để làm việc. Với visa du học Úc, bạn được phép làm việc đến 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm toàn thời gian nếu trong kỳ nghỉ. Bạn có thể kiếm được việc bán thời gian cho thấy mối liên lạc với việc học như trong các cơ quan hoặc công ty. Nếu bạn chỉ muốn kiếm tiền mà không quan tâm đến kinh nghiệm làm việc liên quan tới việc học, bạn có khả năng đăng ký làm trợ lý bán lẻ, phục vụ, người quảng bá.

Chỉ cần tìm kiếm các công việc trên internet, ví dụ như SEEK – đây là nền tảng việc làm thường nhật nhất ở Úc. Với visa du học sinh, bạn cần đăng ký mã số thuế trên mạng và đây là điều bắt buộc để được trả lương.

Hình ảnh qua Video về đất nước Úc

Định cư Úc

Hệ thống di trú Úc năm tài khóa 2018-19 sẽ có một số thay đổi, dự kiến sẽ đưa ra vào tháng 12 năm nay và có hiệu lực vào năm tài chính kế tiếp (tháng 7/2019).Giảm số lượng người nhập cư hàng nămHiện tại mỗi năm Úc cấp phép cho 190.000 người nhập cư vào nước mình, tuy nhiên con số này có thể sẽ hạn chế 30.000 người kể từ tháng 7/2019 vì chính phủ Úc đang xem xét cắt Giảm nhập cư và ưu tiên người nhập cư có tay nghề cao. Theo đó, chỉ có những ứng viên sáng giá, tiềm năng và tích cực đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế đất nước sẽ được chấp thuận để nhập cư.

Khi chính sách này có hiệu lực, có khả năng những người di cư sẽ phải chấp nhận làm việc 5 năm tại các khu vực kinh tế khó khăn của Úc để đạt thường trú nhân Úc sau đó nhập quốc tịch Úc.

Tăng số lượng người định cư Úc diện tay nghề. có khả năng Thang điểm di trú (Point Test) sẽ được hạn chế thấp hơn vì số lượng người được mời nhiều hơn.

Update danh sách 17 ngành nghề mà Úc đang cần nhân lực gấp – điểu này cũng có nghĩa là những ngành nghề này đơn giản định cư:

 • Chief Executive or Managing Director (111111)
 • Construction Project Manager (133111)
 • Mechanical Engineer (233512)
 • General Practitioner (253111)
 • Resident Medical Officer (253112)
 • Psychiatrist (253411)
 • Medical Practitioner nec (253999)
 • Midwife (254111)
 • Registered Nurse (Aged Care) (254412)
 • Registered Nurse (Critical Care and Emergency) (254415)
 • Registered Nurse (Medical) (254418)
 • Registered Nurse (Mental Health) (254422)
 • Registered Nurse (Perioperative) (254423)
 • Registered Nurses nec (254499)
 • Developer Programmer (261312)
 • Software Engineer (261313)
 • Maintenance Planner (312911)

Thông tin về Chúng Tôi

Khoalichsu.edu.vn tự hào là đối tác uy tín của các trường tại đất nước Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Úc, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại nước Úc.

Chính do đó, khi du học Úc thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm Thủ tục giấy tờ.

Tư vấn du học Úc

Đến HISA, có VISA

Du học tại đất nước Úc HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm Thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quy trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quy trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Doanh nghiệp TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du Học HISA là Doanh nghiệp tư vấn du học uy tínCác câu hỏi về australia là nước gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê australia là nước gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết australia là nước gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết australia là nước gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết australia là nước gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về australia là nước gì


Các hình ảnh về australia là nước gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về australia là nước gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về australia là nước gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author