Audit nhà máy là gì? Cần làm gì khi Audit nhà máy – iRTC

Bài viết Audit nhà máy là gì? Cần làm gì khi Audit nhà máy – iRTC thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Audit nhà máy là gì? Cần làm gì khi Audit nhà máy – iRTC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Audit nhà máy là gì? Cần làm gì khi Audit nhà máy – iRTC”

Đánh giá về Audit nhà máy là gì? Cần làm gì khi Audit nhà máy – iRTCNhà bán lẻ, đơn vị nhập khẩu và khách hàng luôn muốn hợp tác với những đơn vị sản xuất/ nhà cung cấp có năng lực sản xuất tốt, đạt độ tin cậy cao và có khả năng sản xuất ra những sản phẩm đạt chất lượng. Để có khả năng tìm được Doanh nghiệp phù hợp để “chọn mặt gửi vàng” thì phía khách hàng thường sẽ tiến hành audit nhà máy. Hãy cùng iRTC tìm hiểu thêm về audit nhà máy là gì qua bài viết chia sẻ sau.

Nội dung bài viết

 • 1 audit nhà máy là gì?
 • 2 Lợi ích của việc Audit nhà máy
 • 3 Các bước triển khai đánh giá nhà máy
  • 3.1 Nhà cung cấp (Supplier) cần làm gì?
  • 3.2 Khách hàng (Customer) cần làm gì?
 • 4 iRTC có thể giúp đỡ công ty như thế nào

audit nhà máy là gì?

audit nhà máy là gì
Audit nhà máy

Audit nhà máy hay còn gọi là đánh giá nhà máy là quy trình đánh giá được thực hiện để đánh giá đơn vị cung ứng về các khía cạnh hệ thống quản lý chất lượng, môi trường làm việc, có khả năng đáp ứng các bắt buộc của phía khách hàng,…

Đánh giá nhà máy có khả năng được coi như bước cuối để giúp phía khách hàng có khả năng chọn ra nhà cung cấp phù hợp hoặc xem sét có khả năng tiếp tục với nhà cung cấp hiện nay hay không.

Ngoài việc được triển khai bởi người mua thì Audit nhà máy còn có thể được thực hiện bởi đơn vị đánh giá chứng nhận hoặc do đơn vị sản xuất tự đánh giá nội bộ.

Mọi Người Xem :   Độ dài ngón tay út nói lên điều gì về tính cách của bạn? - MarryBaby

Lợi ích của việc Audit nhà máy

Lợi ích của việc Audit nhà máy
Lợi ích của việc Audit nhà máy

Audit nhà máy sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Đảm bảo sản phẩm từ nhà cung cấp/ nhà sản xuất sẽ phục vụ các bắt buộc về chất lượng, độ tin cậy, tiêu chuẩn và các yêu cầu của phía khách hàng.
 • Củng cố hệ thống quản lý chất lượng, cải thiện có khả năng phục vụ các tiêu chuẩn của phía nhà cung ứng/ nhà sản xuất.
 • Giúp phía khách hàng đánh giá được năng lực và có khả năng của phía nhà cung cấp/ nhà sản xuất. Giúp nhà sản xuất/ cung ứng chứng minh được năng lực của mình.
 • Giảm thiểu những vấn đề không nhu cầu sinh ra trong quá trình dùng danh mục như tỉ lệ hư hỏng, lượng sản phẩm bị trả về, không phục vụ các tiêu chuẩn,…
 • thúc đẩy mối kết nối quan hệ dài lâu giữa nhà cung cấp/ sản xuất với phía khách hàng/ nhà bán lẻ.

Các bước triển khai đánh giá nhà máy

Các bước triển khai Audit nhà máy
Triển khai Audit nhà máy như thế nào ?

Để việc Audit nhà máy được nhanh chóng, thuận lợi và đạt hiệu quả cao thì cả ở phía nhà cung cấp (Supplier) lẫn phía khách hàng(Customer) đều đặn cần có những sự chuẩn bị kỹ càng.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa chuỗi 17 hạt

Nhà cung cấp (Supplier) cần làm gì?

Đối với phía nhà cung cấp, cần xác định được những tiêu chuẩn mà phía khách hàng hướng tới như tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 (thường nhật nhất), tiêu chuẩn BRC, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm ISO 22000,… để có thể chuẩn bị những tài liệu rất cần thiết. ngoài ra, phía nhà cung cấp cũng cần chuẩn bị những tài liệu có liên quan được phía khách hàng bắt buộc.

Nhà máy sẽ cần tiến hành đánh giá nội bộ với sự xem xét của ban giám đốc và sau đó tiến hành các hành động để khắc phục những lỗ hổng và sai sót trước khi khách hàng hoặc đơn vị đánh giá chứng nhận triển khai Audit nhà máy.

Nếu trong quá trình đánh giá có những điểm chưa phù hợp và cần cải tiến thì phía nhà cung cấp cần đưa ra những giải pháp phù hợp để khắc phục và cải tiến nhằm đáp ứng những yêu cầu từ phía khách hàng.

Để việc đánh giá nội bộ được nhénh chóng và hiệu quả, công ty sẽ cần đội ngũ đánh giá viên nội bộ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Việc thiếu vắng những nhân sự chuyên nghiệp về ISO sẽ gây ra ra rất nhiều điều kiện cho công ty đặc biệt là những công ty non trẻ mới khởi nghiệp hoặc những công ty với hệ thống và trang thiết bị, công nghệ cũ. Để những nhân viên đánh giá của công ty có thể vận hành hiệu quả và chuyên nghiệp hơn thì Doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý tới việc đào tạo ISO cho chuyên viên với những tiêu chuẩn phù hợp va đặc biệt là ISO 9001. Khóa đào tạo ISO 9001 được tổ chức nhiều của iRTC sẽ là lựa chọn đầu tiên giúp Doanh nghiệp có khả năng có được đội ngũ nhân viên đánh giá nội bộ chuyên nghiệp. Sau khóa đào tạo về ISO 9001 thì Doanh nghiệp có khả năng hướng tới việc cho nhân viên học thêm các khóa đào tạo ISO chuẩn khác phù hợp với nhu cầu và ngành hàng của công ty.

Mọi Người Xem :   Phụ Kiện Nhà Đẹp

Khách hàng (Customer) cần làm gì?

Về phía khách hàng, việc Audit nhà máy cần trải qua những bước cơ bản lần lượt là thu thập các thông tin liên quan và chuẩn bị, tiến hành triển khai Audit nhà máy và theo dõi các hành động rất cần thiết.

Thu thập thông tin và chuẩn bị:

 • Thu thập thông tin và các bắt buộc cho nhà cung cấp như hợp đồng, giấy tờ tiềm lực, khiếu nại, thông số kỹ thuật sản phẩm, các tiêu chuẩn trong sản xuất,…
 • bắt buộc phía nhà cung cấp gửi thêm các tài liệu liên quan tới hệ thống kiểm soát chất lượng, tiêu chuẩn, có khả năng sản xuất,…
 • Để việc Audit được thuận lợi, cần liệt kê sẵn những tiêu chí cần kiểm tra và đánh giá như cách tổ chức hệ thống quản lý chất lượng của phía nhà cung cấp, những tiêu chuẩn mà phía nhà cung cấp đang áp dụng và được chứng nhận,…
 • Xác định thời gian, địa điểm và đội ngũ thực hiện quy trình đánh giá và thông báo cho phía nhà cung cấp.

Triển khai Audit nhà máy:

 • Triển khai đánh giá theo những tiêu chí đã chuẩn bị từ trước.
 • Quan sát thực tế tại nhà máy, ghi nhận lại những điểm chưa hợp lý hay cần cải tiến.
 • Ghi nhận những điểm mạnh, phù hợp và nổi bật của phía nhà cung cấp.
 • bắt buộc phía nhà cung cấp giải trình thêm về các quy trình và tiêu chuẩn của họ nếu rất cần thiết.

Theo dõi các hành động rất cần thiết:

 • Những điểm chưa hợp lý hay cần cải tiến cần được ghi nhận lại trong báo cáo và thông báo lại trong cuộc họp bế mạc với nhà cung cấp.
 • Theo dõi việc đưa ra những cải tiến và thực hiện khắc phục những điều chưa hợp lý từ phía nhà cung cấp. Việc theo dõi và kiểm tra cần được thực hiện cho tới khi những động thái khắc phục và cải tiến từ phía nhà cung cấp được hoàn tất.
Mọi Người Xem :   Bữa ăn đủ chất dinh dưỡng là bữa ăn như thế nào?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên diệu hân

iRTC có khả năng giúp đỡ công ty như thế nào

Để giúp công ty có được những nhân sự có tiềm lực phù hợp, iRTC nhiều khai giảng khóa học đánh giá viên nội bộ ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000 và thường xuyên tiêu chuẩn khác.

mặt khác với những Doanh nghiệp đang triển khai ISO 9001 thì chương trình tư vấn ISO 9001 của iRTC sẽ giúp công ty có khả năng triển khai một cách hiệu quả, nhénh chóng tiết kiệm hơn. Ngoài ISO 9001 thì iRTC còn triển khai nhiều chương trình khác như tư vấn BRC, tư vấn ISO 14000, tư vấn ISO 22000 và thường xuyên tiêu chuẩn khác.

Tham khảo thêm: Tại sao Doanh nghiệp phải có chứng nhận ISO?

Đăng Ký Khóa Học

Hi vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi, quý bạn đọc đã có khả năng trả lời cho câu hỏi audit nhà máy là gì cũng như hiểu thêm về Audit nhà máy. Để biết thêm về những sản phẩm tư vấn cũng như các khóa đào tạo về ISO, đánh giá viên nội bộ và những chương trình đào tạo khác, quý bạn đọc có khả năng liên lạc trực tiếp Hotline: 0902 419 079 hoặc để lại thông tin liên lạc theo form cuối bài viết và đội ngũ của iRTC sẽ LH lại để tư vấn.Các câu hỏi về audit nhà máy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê audit nhà máy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết audit nhà máy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết audit nhà máy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết audit nhà máy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về audit nhà máy là gì


Các hình ảnh về audit nhà máy là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về audit nhà máy là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về audit nhà máy là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author