Artemia là gì? Vòng đời, cách nuôi và cho Artemia ăn – BioChain

Bài viết Artemia là gì? Vòng đời, cách nuôi và cho Artemia ăn – BioChain thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Artemia là gì? Vòng đời, cách nuôi và cho Artemia ăn – BioChain trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Artemia là gì? Vòng đời, cách nuôi và cho Artemia ăn – BioChain”

Đánh giá về Artemia là gì? Vòng đời, cách nuôi và cho Artemia ăn – BioChain


Xem nhanh
Cách Nuôi Artemia Nước Ngọt Đơn Giản
Giới thiệu:
Artemia nước ngọt là 1 loài giáp xác biển sống trong nước ngọt, nó đã được tìm thấy ở các nguồn tự nhiên trong thời gian dài, đặc biệt là ở vùng Đông Bắc Thái Lan,nhưng nó được biết đến trong giới hạn vì artemia nước ngọt có 1 vòng đời rời rạc trong suốt cả năm.Nó là 1 loại thực phẩm mà động vật thích ăn, kể cả con người.Bộ thủy sản đã bắt đầu nghiên cứu về artemia nước ngọt từ những năm 1987 bởi vì đây là 1 trong những thực phẩm quan trọng của nghề cá đặc biệt là nuôi dưỡng cá nhỏ và cá lớn.Aartemia nước ngọt vẫn còn là điều xa lạ với Việt Nam và mọi người thường dè dặt khi quyết định thử sản phẩm mới này.Nhưng khi nắm đc kỹ thuật thì vấn đề ko còn quan trọng nữa, hi vọng phong trào nuôi artemia nước ngọt ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh và chúng ta có thể xuất khẩu trứng sang các nước láng giềng mà không cần phải nhập từ nước ngoài về với giá khá cao.
liên hệ mua artemia :
* Link mua hàng : https://s.lazada.vn/s.bUEUJ
* 0944297969
* fb : https://www.facebook.com/Artemia.SinhKhoi.KietArtemia/
#KietArtemia
#Artemia_Nước_Ngọt
#Artemia_Nuoc_Ngot
#Tảo_bột_nuôi_artemia
#Tao_bot_nuoi_artemia
#Artemia_sinh_khối
#Artemia_sinh_khoi
#kiet_Artemia
#Artemia_sinh_khối_đông_lạnh
#Artemia_sinh_khoi_dong_lanh
#Artemia_ăn_gì
#Artemia_an_gi
#Thức_Ăn_cho_artemia
#Thuc_an_cho_artemia
#Artemia_Vĩnh_Châu
#Artemia_vinh_chau
#Quy_Trinh_Nuoi_Artemia
#Quy_Trình_Nuôi_Artemia

Ngày nay, Artemia được dùng thường nhật trong ương nuôi ấu trùng tôm cá. Chúng có thành phần dinh dưỡng cao, giàu đạm và thường xuyên axit béo thiết yếu. Vậy Artemia là gì? Cách nuôi Artemia làm thức ăn cho tôm cá như thế nào? Mời bạn đọc cùng BioChain đi tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nha!

Mọi Người Xem :   Valentine Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Valentine Trắng, Đỏ, Đen

Artemia là gì

Mục lục

 • 1 Artemia là gì?
 • 2 Vòng đời của Artemia
 • 3 Cách nuôi Artemia làm thức ăn cho tôm cá
  • 3.1 Hướng dẫn cách nuôi Artemia nước mặn cực kỳ dễ dàng:

Artemia là gì?

Artemia thực chất là một loại ấu trùng mới nở, chúng được sử dụng làm thức ăn tươi sống trong ương nuôi ấu trùng tôm cá. Artemia có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng đạm lớn và thường xuyên các axitamin, axit béo, chất khoáng cần thiết cho giai đoạn sinh trưởng của tôm cá.

Artemia thuộc:

– Ngành: Arthropoda

– Lớp: Crustacea

– Lớp phụ: Branchiopoda

– Bộ: Anostraca

– Họ: Artemiidea

– Giống: Artemia

Artemia được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, chúng có khả năng tồn tại từ vùng khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới cho đến ôn đới. Trong môi trường một cách tự nhiên, Artemia có thể tồn tại ở độ mặn từ > 70‰, chính nhờ có khả năng sinh lý thích nghi với độ mặn cao mà Artemia đã bảo vệ các quần thể Artemia trong tự nhiên. mặc khác, chúng cũng có khả năng chết ở độ mặn bão hòa của muối là 250‰.

Artemia: vòng đời, cách cho ăn và cách nuôi

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của mỹ là gì

Vòng đời của Artemia

Vòng đời của Artemia trải qua các giai đoạn sau:

 • Ấu trùng mới nở có chiều dài 400 – 500 µm, màu vàng cam, có một mắt màu đỏ ở phần đầu và ba đôi phụ bộ. Ấu trùng Artemia giai đoạn I có bộ máy tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên chỉ sống dựa vào nguồn noãn hoàng.
 • 8 giờ sau khi nở, ấu trùng lột xác và chuyển sang giai đoạn II. Lúc này chúng có khả năng tiêu hóa các loại thức ăn cỡ nhỏ với kích thước từ 1 – 50 µm. Sau đó, ấu trùng sẽ tăng trưởng và trải qua 15 lần lột xác trước khi giai đoạn trưởng thành. Các đôi phụ bộ lần lượt xuất hiện ở vùng ngực và dần hình thành chân ngực, mắt kép xuất hiện ở hai bên mắt.
 • Từ giai đoạn 10 trở đi, Artemia sẽ có những thay đổi về hình thái, chuyên hóa chức năng của các bộ phận trong cơ thể và bắt đầu có sự phân biệt về nam hay nữ. Các chân ngực được biệt hóa thành ba bộ phận chức năng: chân chính, nhánh chân trong, nhánh chân ngoài dạng màng.
 • Artemia trưởng thành có kích thước khoảng 10 – 12 mm có cơ thể kéo dài với hai mắt kép, có râu cảm giác, 11 đôi chân ngực và ống tiêu hóa thẳng. Con đực ở phần sau vùng ngực sẽ có đôi gai giao cấu, con cái dễ nhận dạng nhờ vào túi ấp hoặc tử cung nằm ở phía sau đôi chân ngực thứ 11.
Mọi Người Xem :   Nhau thai có chức năng gì?

Thức ăn nuôi Artemia là mùn bã hữu cơ, các vi tảo cực nhỏ hay các vi khuẩn có trong nước. Trong khó khăn nuôi lân canh Artemia trên ruộng muối, người dân tạo thức ăn nuôi artemia bằng cách bón phân hoặc cho ăn trực tiếp các loại thức ăn mịn như bột đậu nành hay cám gạo.

Vòng đời của Artemia

Vòng đời của Artemia

Cách nuôi Artemia làm thức ăn cho tôm cá

Sau khi hiểu được Artemia là gì thì nhiều người lại quan tâm đến cách nuôi Artemia sao cho hiệu quả. Thông thường, ấu trùng Artemia nauplius được dùng làm thức ăn cho tôm cá giống. Chúng được nở từ trứng bào xác Artemia với quy như sau:

Khi được ấp trong nước biển, bào xác Artemia có dạng hình lõm lòng chảo sẽ trương thành hình cầu không quá 1 – 2 giờ. Sau một thời gian ngậm nước, vỏ bào xác sẽ vỡ ra và phôi tách rời khỏi vỏ, treo lơ lửng ở phía dưới vỏ rỗng. Qua màng nở trong suốt, người nuôi có thể thoi dõi các giai đoạn phát triển của ấu trùng Nauplius. Sau khi màng nở bị vỡ, các ấu trùng được phóng tích, bơi lội tự do.

cách nuôi artemia nước ngọt

Hướng dẫn cách nuôi Artemia nước mặn cực kỳ đơn giản:

Chuẩn bị: Cân, xô, lưới lọc nước, ống dẫn khí, máy thổi khí, đá bọt, đèn neon

Điều kiện ấp:

+> dùng đèn neon đặt cách mặt nước 20 cm để ấp

+> Nhiệt độ trong khoảng 28 – 30 oC

+>  Độ mặn 30 – 35 ‰

+> Độ pH từ 8 – 8.5

+> Mật độ ấp từ 3 – 5g trứng/ lít

Cách nuôi Artemia

+> Bước 1: Lọc sạch nước trước khi cho vào bể ấp

+> Bước 2: Cân trứng theo mật độ ấp trên, sau đó sục khí mạnh để cung cấp oxy và đảo trộn nhằm đẩy nhanh quy trình hút nước của trứng, đồng thời kích thích sự phát triển của phôi.

+> Bước 3: Sau khoảng 20 – 24 giờ trứng sẽ nở trên 90%. Lúc này, ấu trùng sẽ được tách ra khỏi vỏ bài xác.

+> Bước 4: Sau khi nở, tắt sục khí 5 – 10 phút rồi vớt các vỏ bào xác nổi lên trên mặt nước, các ấu trùng Artemia sẽ tập trung ở dưới đáy.

Cách nuôi artemia nước mặn

Cách nuôi artemia nước mặn

hiện nay, người ta sử dụng ấu trùng Artemia làm thức ăn cho ấu trùng tôm, cá biển, các nước ngọt và cá cảnh. nhiều kết quả thống kê đã chứng minh, việc sử dụng Artemia làm thức ăn cho ấu trùng tôm có ảnh hưởng tích cực đến tỉ lệ sống trong bể ương. tuy nhiên, để tôm giống khỏe mạnh, Giảm mầm bệnh, Biochain khuyến khích người nuôi nên sử dụng Artemia kết hợp với chuỗi thức ăn Larviva từ gia đoạn Zoea cho đến giai đoạn hậu ấu trùng PL để ngăn ngừa Vibrio, cung cấp nguồn thức ăn tổng hợp tốt cho sự phát triển của tôm giống.

Mọi Người Xem :   99+ tên con gái hay và ý nghĩa nhất để bố mẹ đặt cho con yêu - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Tổng hợp những hình xăm chữ tiếng anh ý nghĩa nhất về cuộc sống - AROMA Tiếng Anh Cho Người Đi Làm 2

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về Artemia là gì và cách nuôi artemia làm thức ăn cho tôm cá sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về artemia. Nếu bạn đang quan tâm đến các loại thức ăn cho tôm giống hãy liên hệ ngay cho Chúng Tôi theo đường dây nóng 0854.64.88.77 để được tư vấn cụ thể từ chuyên gia.

Tìm kiếm liên quan:

 • cách nuôi artemia nước ngọt
 • artemia vĩnh châu
 • artemia mỹ
 • artemia sấy khô
 • artemia nước ngọt là gì


Các câu hỏi về artemia nước ngọt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê artemia nước ngọt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết artemia nước ngọt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết artemia nước ngọt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết artemia nước ngọt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về artemia nước ngọt là gì


Các hình ảnh về artemia nước ngọt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về artemia nước ngọt là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về artemia nước ngọt là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author