Quang phổ của ánh sáng Mặt Trời mà ta thu tại mặt đất là

Bài viết Quang phổ của ánh sáng Mặt Trời mà ta thu tại mặt đất là thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Quang phổ của ánh sáng Mặt Trời mà ta thu tại mặt đất là trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quang phổ của ánh sáng Mặt Trời mà ta thu tại mặt đất là”

Đánh giá về Quang phổ của ánh sáng Mặt Trời mà ta thu tại mặt đất là


Xem nhanh
Xem thêm tại: https://kingsolar.com.vn/quang-pho-anh-sang-ung-dung-quang-pho-trong-doi-song/

1. Quang phổ ánh sáng là gì?

Quang phổ hay còn gọi là phân quang học. Quang phổ được hiểu đơn giản là một dải màu giống như sắc cầu vồng hứng được trên màn ảnh khi có hiện tượng tán sắc ánh sáng.

            Quang phổ được các nhà khoa học nghiên cứu ứng dụng khi chia ánh sáng thu được bằng  lăng kính hoặc lưới nhiễu xạ thành các màu khác nhau của nó, hoặc bước sóng. Thông thường một lăng kính hoặc lưới nhiễu xạ được sử dụng cho mục đích này. Kết quả là màu sắc cầu vồng được ghi lại trên phim hoặc bằng điện tử. Các đường thẳng (sáng hoặc tối) chắc chắn xuất hiện trong quang phổ như vậy cho biết thành phần của khí ở các vùng bên ngoài của các ngôi sao hoặc các hành tinh đang được kiểm tra.

3. Nguyên lý hoạt động của quang phổ

Một quang phổ tách ánh sáng thành các bước sóng thành phần của nó.

Thứ nhất, ánh sáng truyền từ kính thiên văn qua một lỗ nhỏ trong máy quang phổ tới một chiếc gương thu thập đường thẳng lên tất cả các tia sáng song song với nhau. Sau đó chúng được đặt tới một tấm thủy tinh ghi độ mịn được gọi là độ nhiễu xạ.

Khi ánh sáng đi qua hoặc bật ra khỏi lưới thuỷ tinh này, nhiều bước sóng thành phần của nó từng thay đổi tốc độ và hướng theo màu quang phổ của chúng.

Lưới uốn cong ánh sáng đỏ theo một cách khác với ánh sáng màu da cam, ánh sáng vàng…, trải rộng nhiều bước sóng thành phổ cầu vồng. Xoay các điều khiển nhiễu xạ mà các bước sóng ánh sáng chiếu tới một gương khác. Nên nó tập trung các bước sóng này vào một bộ tách sóng quang, chẳng hạn như một thiết bị ghép điện tích.

Trong phòng thí nghiệm hoặc trung tâm nghiên cứu nhỏ các nhà khoa học thường sử dụng máy quang phổ uv-vis để đo chỉ số quang phổ này.

#quang_phổ_ánh_sáng

Theo dõi chúng tôi tại: Website: https://kingsolar.com.vn/
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dennangluongchinhhangso1vietnam/
Instagram: https://www.instagram.com/kingsolarvietnam/
LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/kingsolar-%C4%91%C3%A8n-n%C4%83ng-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-m%E1%BA%B7t-tr%E1%BB%9Di-6875921b5/
Pinterest: https://www.pinterest.com/kingsolarvietnam/_saved/
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCoXSn37d7EQ24m6yDCYal7A?view_as=subscriber

Đáp án C

Quang phổ của ánh sáng mặt trời mà ta thu được ở mặt đất là quang phổ hấp thụ của khí quyển trái đất. Tại khó khăn để có quang phổ vạch hấp thụ thì khí hay hơi hấp thụ phải có nhiệt độ nhỏ hơn nhiệt độ nguồn sáng, vì vậy chỉ có khí quyển ở trái đất thỏa mãn (do nhiệt độ khí quyển ở mặt trời lớn hơn nhiệt độ bề mặt của mặt trời)(Rightarrow)Chọn đáp án C


Các câu hỏi về ánh sáng mặt trời là quang phổ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ánh sáng mặt trời là quang phổ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author