Ánh sáng huỳnh quang là:

Bài viết Ánh sáng huỳnh quang là: thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ánh sáng huỳnh quang là: trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ánh sáng huỳnh quang là:”

Đánh giá về Ánh sáng huỳnh quang là:


Xem nhanh
#olm #vatli12 #hientuongquangphatquang
Tương tác trực tiếp tại: https://olm.vn/chu-de/bai-32-hien-tuong-quang-phat-quang-347359/
Nội dung chính của bài:
- Sự phát quang
- Huỳnh quang và lân quang
- Đặc điểm của ánh sáng huỳnh quang

imageBật đènimageTắt đèn

Bài tập có liên quan

Hiện tượng quang – phát quang Luyện Ngay

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Sự phát sáng của vật nào dưới đây là sự phát quang?

Sự phát quang xảy ra:

Hiện tượng quang – phát quang là:

Trong hiện tượng quang – phát quang, sự hấp thụ hoàn toàn một photon sẽ đưa đến:

Khi chiếu chùm tia tử ngoại vào một ống nghiệm đựng dung dịch fluorexêin thì thấy dung dịch phát ra ánh sáng màu lục. Đó là hiện tượng:

Ánh sáng huỳnh quang là:

Gọi (lambda _kt)  là bước sóng của ánh sáng kích thích, (lambda _hq)  là bước sóng của ánh sáng huỳnh quang. Đặc điểm của ánh sáng huỳnh quang là:

Chọn câu sai :

Hiện tượng nào sau đây không phải là hiện tượng quang – phát quang?

Nếu ánh sáng kích thích là ánh sáng màu lam thì ánh sáng huỳnh quang không thể là ánh sáng nào dưới đây ?

Một chất có thể phát quang ánh sáng màu đỏ và ánh sáng màu lục. Nếu dùng tia tử ngoại để kích thích sự phát quang của chất đó thì ánh sáng phát quang có thể có màu nào ?

Ánh sáng phát quang của một chất có tần số là (6.10^14Hz) .Hỏi nếu chiếu vào chất đó ánh sáng kích thích có bước sóng nào dưới đây thì nó sẽ không thể phát quang ?

Trong một đèn huỳnh quang, ánh sáng kích thích có bước sóng (0,36mu m) thì photon ánh sáng huỳnh quang có thể mang năng lượng là?

Một chất phát quang được kích thích bằng ánh sáng có bước sóng (0,26mu m) thì phát ra ánh sáng có bước sóng (0,52mu m) . Giả sử công suất của chùm sáng phát quang bằng 20% công suất của chùm sáng kích thích. Tỉ số giữa số photon ánh sáng phát quang và số photon ánh sáng kích thích trong cùng một khoảng thời gian là:

Chiếu một ánh sáng có bước sóng (λ) và năng lượng phôtôn là (ɛ) vào một chất huỳnh quang thì ánh sáng phát quang có bước sóng (λ’) và năng lượng phôtôn là (ɛ’). Biết

(dfracvarepsilon ‘varepsilon = 0,8). Tỉ số (dfraclambda ‘lambda ) bằng

Chiếu bức xạ đơn sắc có bước sóng 0,3µm vào một chất thì thấy có hiện tượng qunag phát quang. Cho biết công suất của chùm sáng phát quang chỉ bằng 0,3% công suất của chùm sáng kích thích và cứ 200 photon ánh sáng kích thích cho 1 photon ánh sáng phát quang. Bước sóng ánh sáng phát quang là :

Một chất có thể phát ra một phôtôn có bước sóng 0,5μm khi bị chiếu sáng bởi một bức xạ 0,4 μm. Cho h = 6,625.10-34Js, c = 3.108m/s, tìm năng lượng bị mất đi trong quá trình phát quang trên.

Người ta sản xuất ra các loại công tắc điện có đặc điểm sau đây: khi đèn trong phòng tắt đi ta thấy nút bấm của công tắc phát ra ánh sáng màu xanh. Sự phát quang này kéo dài hàng giờ, rất thuận tiện cho việc tìm chỗ bật đèn trong đêm. Đó là hiện tượng:

image


Các câu hỏi về ánh sáng huỳnh quang là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ánh sáng huỳnh quang là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author