Ăn tiếng Anh là gì? – Moon ESL

Bài viết Ăn tiếng Anh là gì? – Moon ESL thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ăn tiếng Anh là gì? – Moon ESL trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ăn tiếng Anh là gì? – Moon ESL”

Đánh giá về Ăn tiếng Anh là gì? – Moon ESLĂn có thể là “eat”, “have”, “enjoy”, “dine”, “consume”, “latch” hoặc “devour”, tùy vào ngữ cảnh sử dụng.

Trong tiếng Anh ăn là “eat”.

Nhưng ăn sáng, ăn trưa ăn tối thì người ta có thể nói là “have breakfast”, “have lunch” và “have dinner”. Đôi khi, “ăn” còn có thể dùng từ “enjoy”: enjoy your lunch – ăn trưa đi.

Một điều lý thú là, một lần mình nghe người bạn Mỹ nói “I eat breakfast at lunch”. Sao lại là ăn sáng vào bữa trưa?

Hỏi kỹ, hóa ra nhà hàng có thực đơn bữa sáng, trưa và tối. Nếu mình sử dụng thực đơn bữa sáng để ăn trưa, cái đó gọi là “have breakfast at lunch”. Còn nữa, hồi đi học, hay được dạy bữa tối là “dinner”, còn bữa đêm là “supper”, tới lúc dùng thực tế thì không phải. Nếu bữa đêm, mà ăn nhẹ thì gọi là “snack”, “supper” với “dinner” đều là bữa chính, có thể sử dụng thay lẫn nhau.

Mọi Người Xem :   Độc quyền là gì? Quyền độc quyền quy định thế nào?

Liên quan đến bữa ăn, nếu ăn gộp bữa sáng (breakfast) và bữa trưa (lunch) thì mình gọi là “brunch”.

Một từ khác có khả năng thay cho “eat” là một từ rất hay “dine”. Ví dụ, thay vì nói “I hate eating alone”, người ta nói “I hate dining alone.” Hoặc, tối qua tôi ăn tối với một cô gái rất đẹp, “I dined with a very beautiful girl last night”. Trong khi “eat” là ăn, thì “dine” có thể tạm dịch là “dùng bữa”.

May be an image of 3 people

“The kids are having a small party” – tụi nhỏ đang “ăn” tiệc

Ăn cũng có khả năng là “consume”. Ví dụ, “Baby birds consume their own weight in food each day” – hàng ngày, chim non ăn lượng thức ăn tương đương với trọng lượng cơ thể của chúng. Sự khác biệt giữa “eat” và “consume” trong trường hợp này là gì? Hiểu nôm na, “eat” là việc nhai, nuốt và đưa thức ăn vào hệ tiêu hóa (digestive system). trong khi đó, “consume” có nghĩa là “đưa vào cơ thể lượng thức ăn” nào đó.

Khi mình ăn, thì là “eat”, nhưng khi mình cho người khác ăn, đó là “feed”. Ví dụ, “the mother feeds the baby” – mẹ cho đứa con nhỏ ăn. Còn trẻ bú mẹ thì nói: the baby is latching!

Trong thế giới động vật, những con vật như hổ, báo xé xác con mồi rồi ăn, cái đó người ta dùng từ nghe rất mạnh “devour” – dịch tạm là ăn tươi nuốt sống.

Tác giả: Quang Nguyễn
Bài được đăng trên báo Vnexpress.net: Ăn trong tiếng Anh
Lượt xem: 788


Các câu hỏi về ăn trong tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ăn trong tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ăn trong tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ăn trong tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ăn trong tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Bao bì giấy? Cách sản xuất bao bì giấy

Các Hình Ảnh Về ăn trong tiếng anh là gì


Các hình ảnh về ăn trong tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về ăn trong tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về ăn trong tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author