Từ ăn trong tiếng anh là gì

Bài viết Từ ăn trong tiếng anh là gì thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Từ ăn trong tiếng anh là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Từ ăn trong tiếng anh là gì”

Đánh giá về Từ ăn trong tiếng anh là gì


Xem nhanh
Từ vựng chủ đề các loại đồ ăn mình đã từng làm 1 video rồi, nhưng mình làm thêm video này để các bạn học từ tốt hơn vì nó có đọc lặp từ 3 lần. Nếu các bạn không thích phiên bản này thì có thể xem phiên bản cũ theo link sau đây nhé: https://www.youtube.com/watch?v=Td6Hu0i4IXI.
Facebook Page:
https://www.facebook.com/profile.php?id=100063188352971
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh, hay like, chia sẻ, bình luận và đăng ký nếu các bạn thấy video này hữu ích nhé.


.....................
© Bản quyền thuộc về English Online
© Copyright by English Online ☞ Do not Reup English Online

Trong tiếng Anh, ăn là “eat”. Nhưng ăn sáng, ăn trưa và ăn tối thì người ta có thể nói lần lượt là “have breakfast”, “have lunch” và “have dinner”. Một lần nọ, mình nghe người bạn Mỹ nói “I eat breakfast at lunch”. Sao lại là ăn sáng vào bữa trưa? Hỏi kỹ, mình mới biết nhà hàng có thực đơn bữa sáng, trưa và tối. Nếu mình dùng thực đơn bữa sáng để ăn trưa, cái đó gọi là “have breakfast at lunch”.

Mọi Người Xem :   Hé lộ bóng hồng làm nên ‘Hoa nở về đêm’ của nhạc sĩ Mạnh Phát

Hồi đi học, mình hay được dạy bữa tối là “dinner”, còn bữa đêm là “supper”, tới lúc dùng tiếng Anh trong thực tế thì không phải như vậy. Nếu bữa đêm là ăn nhẹ thì gọi là “snack”. “Supper” với “dinner” đều đặn là bữa chính, có thể sử dụng thay lẫn nhéu.

Từ ăn trong tiếng anh là gì

Ảnh minh họa: LinkedIn

Một từ khác có khả năng thay cho “eat” là “dine”. Ví dụ, thay vì nói “I hate eating alone”, người ta nói “I hate dining alone”. Hoặc, tối qua tôi ăn tối với một cô gái rất đẹp, “I dined with a very beautiful girl last night”. Trong khi “eat” là ăn, thì “dine” có thể tạm dịch là “sử dụng bữa”.

Ăn cũng có thể là “consume”. Ví dụ, “Baby birds consume their own weight in food each day”. (hàng ngày, chim non ăn lượng thức ăn tương đương với trọng lượng cơ thể của chúng). Sự khác biệt giữa “eat” và “consume” trong trường hợp này là gì? Hiểu nôm na, “eat” là việc nhai, nuốt và đưa thức ăn vào hệ tiêu hóa (digestive system). trong lúc đó, “consume” có nghĩa là “đưa vào cơ thể lượng thức ăn” nào đó.

Khi mình ăn thì dùng động từ “eat”, nhưng khi mình cho người khác ăn, đó là “feed”. Ví dụ, “the mother feeds the baby” – mẹ cho đứa con nhỏ ăn.

Trong thế giới động vật, những con vật như hổ, báo xé xác con mồi rồi ăn, cái đó người ta dùng từ rất mạnh “devour” – dịch tạm là ăn tươi nuốt sống.

Mọi Người Xem :   Hiện tượng là gì?

Đó là những từ tương đối gần nghĩa với “ăn”. ngoài ra, có 1001 cách để diễn đạt “ăn” mà không rất cần thiết phải dùng “eat”, ví dụ: “I take the food and chew till I am full” (Tôi lấy đồ ăn và nhéi tới lúc no). Sự linh động trong sử dụng ngôn ngữ luôn cần thiết cho những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Quang NguyenCác câu hỏi về ăn tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ăn tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ăn tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ăn tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ăn tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ăn tiếng anh là gì


Các hình ảnh về ăn tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ăn tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về ăn tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Cách Sử Dụng Nước Cân Bằng Da Hiệu Quả Nhất | khoalichsu.edu.vn

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author