GIỜ CÁU GẮT ( WITCH-HOUR )

Bài viết GIỜ CÁU GẮT ( WITCH-HOUR ) thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu GIỜ CÁU GẮT ( WITCH-HOUR ) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “GIỜ CÁU GẮT ( WITCH-HOUR )”

Đánh giá về GIỜ CÁU GẮT ( WITCH-HOUR )


Xem nhanh
#HƯỚNGDẪNNUÔICONTHEOPHƯƠNGPHÁPEASYTHEOTỪNGGIAIĐOẠN #EASYNUÔICONNHÀNTÊNH
Việc thực hiện nuôi con theo phương pháp EASY giúp tạo sự tự tin cho mẹ, giúp mẹ hiểu và kịp thời đáp ứng các nhu cầu của con một cách khoa học. Đặc biệt khi áp dụng các phương pháp luyện ngủ cho trẻ, mẹ cần kết hợp đồng thời với các hoạt động ăn và chơi. Con được khuyến khích ngủ đủ sau khi đã ăn no và vận động hợp lý.

Tuy nhiên các nhu cầu này của trẻ sơ sinh sẽ thay đổi theo độ tuổi, do vậy việc áp dụng cách nuôi con theo phương pháp EASY cũng sẽ được chia thành các chu kỳ phù hợp với nhu cầu của bé.

GIỜ CÁU GẮT (  WITCH-HOUR )

Các mẹ có bé từ sơ sinh đến 4 tháng thường hay gặp tình trạng bé siêu cáu gắt từ sau nap ngắn bé khóc khó dỗ dù đã làm mọi cách.

Từ 5h-8h chiều là giờ cáu gắt, giờ quỉ quái ( witch hour). Để Giảm ảnh hưởng của khung giờ này, Bố Ken gợi ý các mẹ các xử lý như sau:

Cho bé ăn để xoa dịu, từ sau nap ngủ ngắn, các cữ ăn vẫn sẽ theo lịch EASY:

– 1 cữ sau nap ngủ ngắn ( nap thứ 4 cho lịch E3, E3,5 và nap thứ 3 cho lịch E3,5 3 nap và E4) thức dậy, mẹ sẽ cho bé ăn 1 cữ CF (clusterfeed) _ CF là ăn tích lũy, lượng sữa chỉ bằng ít hơn ½ lượng sữa bình thường nhé.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của bình hút tài lộc, cách lựa chọn và bài trí hút được nhiều may mắn - Gốm Sứ Bát Tràng

– 1 cữ cuối vào giấc đêm ( cữ này sẽ cho bé ăn no bình thường)

– 1 cữ sau giấc ngủ đêm 30p-1h mà bé vẫn khóc và khó ngủ lại ( cho ăn trong môi trường ngủ tối luôn, không bật đèn sáng, ko trò chuyện vì sẽ làm bé khó ngủ lại), lượng ăn có thể ít hơn bình thường, nhưng các mẹ vẫn cho bé ăn no luôn nếu bé muốn nhé. Ăn xong hỗ trợ bé ngủ lại ngay.

  • Nhớ vỗ ợ hơi kỹ sau mỗi lần cho bé ăn nha.

Vỗ về, an ủi bé nhiều hơn: với các bé lớn hơn ( trên 3 tháng) có khả năng cho bé ra ngoài chơi, với các bé nhỏ, ba mẹ giành thời gian trò chuyện, quan tâm bé thường xuyên hơn, hỗ trợ thêm đồ chơi cho bé, hoặc đọc truyện, nghe nhạc nhẹ, v..v..

Tắm và massage: với các bé thích tắm, hoạt động này giúp bé thư giãn hơn.

Thông thường khi bé đươc 4 tháng, hiện tượng này sẽ hạn chế dần đến hết hẵn. Các mẹ đừng lo lắng quá khi bé gắt trong khoảng time này nha, khi bé rơi vào ww5, 8,12 thì có thể sẽ “ bùng nổ” hơn, nhưng hãy bình tĩnh hỗ trợ bé đúng theo EASY và Tự Ngủ, ko nên bối rối mà tạo thói quen không tốt cho bé làm mất nếp và mất công tập lại nè.

Đoạn dưới đây Bố Ken trích từ sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến, các mẹ tham khảo thêm nha:

Như một chiếc đồng hồ tối tân nhất, cứ đến giờ (trong khoảng 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, tùy từng bé) là con cất tiếng khóc với cường độ mãnh liệt như “ động đất 10 độ Richter “. Con khóc không ngừng, con không thể nằm yên, ai bế cũng không làm Giảm tiếng khóc, bú mẹ cũng không giúp con bình tĩnh lại được. Ngủ ư? Hãy quên đi vì đó là điều không thể thực hiện được. Con khóc lên khóc xuống, khóc trên tay người bế, khóc khi đặt ở giường. Và cũng chiếc đồng tối tân ấy, đến hết giờ khóc, con lại quay trở lại làm em bé mà bố mẹ quen biết hằng ngày.

Mọi Người Xem :   Lời dịch bài hát Beautiful in White | khoalichsu.edu.vn

Điều gì đang xảy ra? Người phương Tây thì gọi đó là giờ ma làm, giờ phù thủy, còn các nhà khoa học thì gọi đó là thời khắc chuyển giao. Hiện tượng này nếu không đi kèm với sốt thì là hoàn toàn bình thường bố mẹ ạ.

image

tương đương “ Đỉnh điểm của sự cáu giận “, không ai thực sự lí giải được hiện tượng cáu kỉnh của trẻ khi về chiều. thường xuyên người cho rằng đó là bản năng động vật còn nằm sẵn trong bé, con sẽ khóc khi tắt ánh mặt trời, khi bóng tối sẽ bao trùm không gian. Một giả thiết khác cho rằng lúc này sữa mẹ về ít, và con cáu gắt bởi không được ti đủ. tuy nhiên điều này thực sự không chính xác vì nhiều bé bú bình sữa mẹ hay bú sữa công thức đều đặn trải qua giai đoạn cáu gắt này.

 nhiều giả thiết đổ lỗi cho Colic (triệu chứng cảm đau – khó chịu ở trẻ). Họ cho rằng mọi trẻ em đều có một hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và đều đặn bị Colic dạng nhẹ. Và tại thời điểm giờ quỉ quái, khi hóc-mon tiết ra làm bé stress thần kinh gât khóc và cáu gắt. Chính hiện tượng khóc này châm ngòi cho sự đau đớn từ Colic diễn ra. mặc khác, nên nhớ rằng khi trẻ bị Colic thì sẽ bị Colic cả ngày và đêm, và có khả năng trẻ Colic cảm thấy đau đớn nhất tại thời điểm trùng với giờ quỉ quái này, nhưng giả thiết này không thể giải thích cho việc bé ngừng khóc đúng giờ. Giả thiết khác cho rằng cả ngày bé được chơi và được kích thích giác quan, lúc này là lúc bé đạt ngưỡng quá mệt, thần kinh quá căng thẳng không còn đủ bình tĩnh để ăn hay để tự trấn an mình vào giấc ngủ nữa. Trong trường hợp này, việc bế ru lại càng tăng thêm kích thích và do đó bé càng gặp thường xuyên điều kiện hơn để có thể ngừng khóc và chuyển trạng thái ngủ.

Mọi Người Xem :   Người Thân trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

 Để Giảm tác động của giờ chuyển giao này, thường xuyên bậc cha mẹ chọn việc bế con trong địu, hoặc cho con ra ngoài đi chơi (để hạn chế cường độ tiếng khóc), thường xuyên cha mẹ khác chọn cách cho con ăn liên tục (clusterfeed) trong thời gian này song song với việc quấn bé và dùng tiếng ồn trắng (white noise). Hãy lựa chọn phương pháp khả thi cho chính mình, và đừng lo các bạn ạ, giai đoạn khó ở này rồi cũng sẽ qua.

 Hiện tượng giờ cáu gắt sẽ hạn chế dần khi bé đạt 4 tháng và hết hẳn khi bé đến gần mốc 6 tháng tuổi. Các câu hỏi về ăn tích lũy easy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ăn tích lũy easy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ăn tích lũy easy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ăn tích lũy easy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ăn tích lũy easy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ăn tích lũy easy là gì


Các hình ảnh về ăn tích lũy easy là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ăn tích lũy easy là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về ăn tích lũy easy là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author