Sự ăn năn là gì và nó có cần thiết đến sự cứu rỗi không?

Bài viết Sự ăn năn là gì và nó có cần thiết đến sự cứu rỗi không? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Sự ăn năn là gì và nó có cần thiết đến sự cứu rỗi không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự ăn năn là gì và nó có cần thiết đến sự cứu rỗi không?”

Đánh giá về Sự ăn năn là gì và nó có cần thiết đến sự cứu rỗi không?


Xem nhanh
Mục Vụ Lời Hằng Sống kính xin quý vị vui lòng nhấn nút Subscribe - Đăng Ký và chia sẻ để kênh youtube này có thể đến được với nhiều con cái Chúa hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm về Tin Lành Cứu Rỗi của Thượng Đế Yêu Thương – Đức Chúa Giê-su Christ Kính Yêu. Hoặc có những yêu cầu, thắc mắc, xin quý vị vui lòng liên lạc với chúng tôi để nhận những ấn phẩm, tài liệu hoàn toàn miễn phí, cũng như tìm kiếm thông tin liên lạc các Hội Thánh tại Việt Nam và Hải Ngoại.

Websites: www.loihangsong.us
Điện Thoại: (408) -287-2286
Email: loihangsongsda@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/loihangsongsda

Câu hỏi

Trả lời

nhiều người hiểu rằng sự ăn năn nói tới việc ‘từ bỏ tội lỗi’. Đây không phải là định nghĩa của Kinh Thánh về sự ăn năn. Trong Kinh Thánh, từ ‘ăn năn’ nghĩa là ‘thay đồi nhận định của một người’. Kinh Thánh cũng dậy chúng ta rằng sự ăn năn đích thực sẽ kéo theo thay đổi trong hành động (Lu-ca 3:8-14; Công Vụ Các Sứ Đồ 3:19). Công Vụ 26:20 tuyên bố rằng, ‘tôi đã rao giảng họ phải ăn năn, quay về với Ðức Chúa Trời, và hành động xứng hợp với sự ăn năn ấy’. Định nghĩa đầy đủ của Kinh Thánh về sự ăn năn là sự thay đổi ngay trong nhận định dẫn tới thay đổi trong hành động.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Cứu Chuộc Của Cái Chết Của Ðức Giêsu

Vậy điều gì, Vì vậy, là mối liên hệ giữa sự ăn năn và việc được cứu rỗi? Sách Công Vụ có vẻ tập trung đặc biệt nói về việc ăn năn trong phương diện liên quan được cứu rỗi (Công Vụ 2:38; 3:19; 11:18; 17:30; 20:21; 26:20). Hành động ăn năn, trong liên quan đến việc được cứu rỗi, là thay đổi nhận thức về Đấng Giê-xu Christ. Trong bài thuyết giáo của Phi-e-rơ vào Ngày Lễ Ngũ Tuần (Công Vụ Chương 2), ông kết thúc bằng cách kêu gọi mọi người ăn năn (Công Vụ 2:38). Ăn năn từ điều gì? Phi-e-rơ đang kêu gọi những ai đã từ chối Chúa Giê-xu (Công Vụ 2:36) thay đổi suy nghĩ của họ về Ngài, để nhận biết được rằng Ngài thực sự là ‘Chúa và Đấng Christ‘ (Công Vụ 2:36). Phi-e-rơ huy động những người này thay đổi suy nghĩ của mình từ việc từ chối Đấng Christ là Đấng Mê-si đến việc đặt niềm tin vào Ngài, vừa là đấng Mê-si và vừa là Đấng Cứu Thế.

Sự ăn năn và đức tin có khả năng được hiểu là ‘hai mặt cảu một vấn đề’. Không thể nào đặt đức tin vào Đấng Giê-xu Christ là Đấng Cứu Thế mà trước nhất không thay đổi nhận định của bạn về Ngài là ai và Ngài đã làm gì. Dù cho đó là sự ăn năn từ sự khước từ hay ăn năn do thiếu hiểu biết hay không quan tâm, đó là sự thay đổi ngay trong nhận định. Sự ăn năn theo Kinh Thánh, trong mối liên quan với sự cứu rỗi, là sự thay đổi ngay suy nghĩ từ việc từ chối Đấng Christ cho tới có đức tin trong Ngài.

Mọi Người Xem :   Hiện tượng vua chuột là gì

Việc chúng ta thấu hiểu được ăn năn không phải là một công việc chúng ta làm để kiếm được sự cứu rỗi là vô cùng quan trọng. Không ai có khả năng ăn năn và đến được với Chúa nếu chính Ngài không kéo ta đến với Ngài (Giăng 6:44). Công Vụ 5:31 và 11:18 thể hiện rằng sự ăn năn là điều Chúa ban cho – điều đó chỉ có thể do ân điển của Thiên Chúa. Không ai có thể ăn năn trừ khi Chúa ban cho sự ăn năn. Tất cả của ơn cứu rỗi, bao gồm cả sự ăn năn và đức tin, là kết quả của việc Thiên Chúa kéo lại gần chúng ta, mở mắt chúng ta, và thay đổi tấm lòng chúng ta. Sự chịu đựng dài lâu của Đức Chúa Trời dẫn chúng ta đến ăn năn (2 Phi-e-rơ 3:9), cũng như lòng nhân từ của Ngài (Rô-ma 2:4).

Trong khi ăn năn không phải là việc làm để kiếm được sự cứu rỗi, ăn năn hướng tới cứu rỗi có tạo nên những việc tốt. Không thể nào thực sự và hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của bạn mà không thay đổi một hành động nào. Trong Kinh Thánh, sự ăn năn kéo theo thay đổi ngay trong cử chỉ. Đó là lý do vì sao Giăng Báp-tít kêu gọi mọi người “có kết quả xứng đáng với sự ăn năn’ (Ma-thi-ơ 3:8). Một người mà thực sự ăn năn từ việc từ chối Đấng Christ đến khi có đức tin ở Ngài sẽ đưa ra bằng chứng của một cuộc đời được biến đổi ( 2 Cô-rinh-tô 5:17; Ga-la-ti 5:19-23; Gia-cơ 2:14-26). Sự ăn năn, theo định nghĩa đúng, là cần thiết cho sự cứu rỗi. Ăn năn theo Kinh Thánh là thay đổi nhận định về Đấng Giê-xu Christ và trở về với Chúa trong đức tin để có được sự cứu rỗi (Công Vụ 3:19). Từ bỏ tội lỗi không phải là định nghĩa của sự ăn năn, mà nó là một trong số những kết quả của sự ăn năn thành thực, dựa trên niềm tin tới Chúa Giê-xu Christ.

Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ : nightfall | Vietnamese Translation

EnglishCác câu hỏi về ăn năn nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ăn năn nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ăn năn nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ăn năn nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ăn năn nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ăn năn nghĩa là gì


Các hình ảnh về ăn năn nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về ăn năn nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về ăn năn nghĩa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author