Giải mã bí ẩn câu Án ma ni bát mê hồng trong Phật giáo Tây Tạng

Bài viết Giải mã bí ẩn câu Án ma ni bát mê hồng trong Phật giáo Tây Tạng thuộc chủ đề về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giải mã bí ẩn câu Án ma ni bát mê hồng trong Phật giáo Tây Tạng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giải mã bí ẩn câu Án ma ni bát mê hồng trong Phật giáo Tây Tạng”

Đánh giá về Giải mã bí ẩn câu Án ma ni bát mê hồng trong Phật giáo Tây Tạng“Án ma ni bát mê hồng” là gì?

"Án ma ni bát mê hồng" là gì?

Trong một số tiểu phẩm hài có vai diễn thầy pháp ra tay bắt ấn, miệng hô câu nói “Án ma ni bát mê hồng”.

MC giải thích rằng: “Đây là câu thần chú dân gian Việt Nam thời xưa”. Hay, một số người cho rằng câu nói “Án ma ni bát mê hồng” hoàn toàn không có nghĩa, chỉ là các thầy cúng sử dụng để làm phép, tăng thêm hiệu quả linh thiêng. mặc khác, các quan niệm này hoàn toàn không chính xác.

“Án ma ni bát mê hồng” (Om Mani Padme Hum) là một câu chân ngôn cổ xưa và quan trọng nhất của Phật giáo Tây Tạng. Đây là câu Hán-Việt, có nguồn gốc từ tiếng Trung Hoa: 唵嘛呢叭咪吽(Án ma ni bá mễ (mị) hồng), nhưng câu này vẫn chưa phải là gốc, chỉ là câu phiên từ tiếng Phạn: ॐ मणिपद्मे हूँ (Auṃ maṇi padme hūṃ).

Mọi Người Xem :   TRÍ TUỆ BÁT NHÃ LÀ GÌ? - Ô-Hay.Vn
“Án ma ni bát mê hồng” (Om Mani Padme Hum) là câu chân ngôn quan trọng của Phật giáo Tây Tạng.

Giải nghĩa về mặt từ vựng của “Án ma ni bát mê hồng” hay Om Mani Padme Hum như sau:

– Án (Om): là âm tiết được tìm thấy trong các tôn giáo ở Ấn Độ (Phật giáo, Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo (Jainism) và Sikh giáo (Sikhism) – còn gọi là Tích Khắc giáo…), một âm thanh tượng trưng cho Thượng đế hay tên của Thượng đế (Brahman).

– Ma ni (Mani) có nghĩa là “ngọc”.

– Bát mê (Padme) là “hoa sen”.

– Hồng (Hum): tượng trưng cho Tinh thần Khai sáng (the spirit of enlightenment), tương ứng với khái niệm “bodhi” (बोधि, sự khôn ngoan) của Phật giáo; “Kenshō” (Kiến tính) hay “Satori” (悟り, giác ngộ) của Thiền tông. Nói cách khác, đó là một “mokṣa” (मोक्ष, sự giải thoát) trong đạo Hindu; một “kevala jñāna” hay “kevalin” (केवलिन्) trong Kỳ Na giáo, tức khả năng thấu thị mọi thứ; một “ushta” trong Hỏa giáo (Zoroastrianism).

Xem thêm video cùng chủ đề : Ý Nghĩa Câu Thần Chú “Án Ma Ni Bát Di Hồng” (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa

Mô tả video

Ý Nghĩa Câu Thần Chú

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của di sản văn hóa việt nam

Nguồn gốc của “Án ma ni bát mê hồng”

Nguồn gốc của "Án ma ni bát mê hồng"

Thời cổ xưa, câu chân ngôn “Án ma ni bát mê hồng” hay Om Mani Padme Hum thường được khắc trên những tảng đá ở Tây Tạng, gọi là “đá Mani”, tượng trưng cho một cách thức cầu nguyện của Phật giáo Tây Tạng. 

Quảng cáo

Câu chú này thường được khắc trên những tảng đá ở Tây Tạng.

Câu nói này cũng được viết trên giấy hay bánh xe cầu nguyện hình trụ (Tây Tạng: འཁོར་ལོ།) làm bằng kim loại, gỗ, đá, da thuộc…

Mọi Người Xem :   Ong làm tổ trong nhà tốt hay xấu? Giải mã điềm báo tương lai

Nếu viết trên bánh xe cầu nguyện thì theo truyền thống “Auṃ maṇi padme hūṃ” sẽ được viết bằng tiếng Newar (hay Newari) – một ngôn ngữ Tiền Tây Tạng (Sino-Tibetan language) của người Newar, còn gọi là tiếng Nepal Bhasa (नेवाः भाय्) ở bên ngoài của bánh xe. 

Ngày nay, câu chân ngôn này có thể tìm thấy trên núi Dogee ở Kyzyl, thủ đô của Cộng hòa Tuva, Nga.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của chính sách tiền lương

Ý nghĩa của “Án ma ni bát mê hồng”

Ý nghĩa của "Án ma ni bát mê hồng"

“Án ma ni bát mê hồng” (Om Mani Padme Hum) được xem là Lục tự đại minh chân ngôn (Chân ngôn rực sáng sáu chữ), tượng trưng cho lòng từ bi vô lượng, muốn đạt được Niết Bàn, đoạn triệt luân hồi (saṃsāra), tức dập tắt đi cái tam độc gọi là “tham ái” (sa. tṛṣṇā), “sân” (sa. dveśa) và “si” (sa. moha, hoặc vô minh, sa. avidyā)…

Với các Phật tử nói chung và các nhà sư của đất nước Tây Tạng nói riêng, thần chú chứa đựng sức mạnh vô biên, giúp truyền năng lượng cũng như lòng từ bi của Đức Phật cho con người, Càng niệm thần chú Án ma ni bát mê hồng bao nhiêu, càng thêm sự thức tỉnh, sự kết nối giữa con người và lòng từ bi của Đức Phật.

Chú Om Mani Padme Hum là thần chú uy lực nhất cầu Quán Thế Âm Bồ Tát.

Trong tiếng Việt câu chân ngôn “Án ma ni bát mê hồng” còn được viết là “Úm ma ni bát ni hồng”.

Chú Om Mani Padme Hum cũng là thần chú uy lực nhất cầu Quán Thế Âm Bồ Tát. Việc niệm thần chú Om Mani Padme Hum đem lại cho người tụng niệm những lợi ích như: Cầu Quán Thế Âm Bồ Tát cứu giúp chúng sinh, mang lại bình an xóa tan mọi khốn khó, khổ đau; giúp bệnh tật tiêu tan, gia tăng hạnh phúc, xua đuổi tà ma; giúp gia tăng sức mạnh và tăng cường, phát triển cấp độ thiền định.

Mọi Người Xem :   Hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Người trì tụng câu chú Om Mani Padme Hum sau khi qua đời sẽ được vãng sinh về miền Tây phương Cực Lạc và dần dần đạt tới Phật quả.

Xem thêm: Tụng Chú Dược Sư tại nhà: Tiêu trừ bệnh tật, cầu bình an, tăng phúc đứcCác câu hỏi về án ma ni bát di hồng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê án ma ni bát di hồng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết án ma ni bát di hồng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết án ma ni bát di hồng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết án ma ni bát di hồng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về án ma ni bát di hồng là gì


Các hình ảnh về án ma ni bát di hồng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về án ma ni bát di hồng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về án ma ni bát di hồng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Trần Hoanh
    21/05/2022