Cẩu lương là gì? Ý nghĩa thuật ngữ Ăn cơm chó tiếng Trung

Bài viết Cẩu lương là gì? Ý nghĩa thuật ngữ Ăn cơm chó tiếng Trung thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cẩu lương là gì? Ý nghĩa thuật ngữ Ăn cơm chó tiếng Trung trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cẩu lương là gì? Ý nghĩa thuật ngữ Ăn cơm chó tiếng Trung”

Đánh giá về Cẩu lương là gì? Ý nghĩa thuật ngữ Ăn cơm chó tiếng Trung


Xem nhanh
Cơm chó là gì? | Cẩu lương là gì? | Tiếng lóng | Một vạn bí mật
????????????
#MVBM #Motvanbimat
Các bạn like, share, comment và đăng ký kênh để ủng hộ mình nhé ^^
Thank you so much !!!

Trong thời gian vừa qua, các câu hỏi được giới trẻ tìm kiếm nhiều như:
Cơm chó là gì? Cẩu lương là gì? Phát cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương là gì?
Cẩu lương là một từ ghép Hán việt
Trong đó:
• Cẩu nghĩa tiếng Việt là con chó.
• Lương nằm trong từ Lương thực, có nghĩa tiếng Việt là thức ăn.
Vậy Theo nghĩa đen từ Trung Quốc Cẩu lương nghĩa là thức ăn cho chó, hay còn gọi là cơm chó
Theo nghĩa bóng, cẩu lương là một từ lóng dùng để chỉ hành động thân mật, tình cảm ngọt ngào của cặp đôi yêu nhau thể hiện trước những người độc thân.
Thuật ngữ cẩu lương - cơm chó thường được sử dụng rất nhiều trong phim ảnh nhằm nói về một đoạn tình cảm giữa 2 nhân vật chính với nhau chứ không chỉ sử dụng cho những cặp đôi ở ngoài đời thực.
Các từ liên quan thường dùng như
Cẩu độc thân: là từ giới trẻ Trung Quốc gọi đùa người độc thân
Rải/ Phát cẩu lương: thể hiện tình cảm ngọt ngào trước mặt những người độc thân.
Ăn cẩu lương: những người độc thân (phải) nhìn thấy những cảnh tình cảm ngọt ngào của cặp đôi yêu nhau.
Ngược cẩu: Hành động mà các cặp đôi show tình cảm thân mật được coi là hành động ngược đãi đối với những người độc thân.
Mua cẩu lương: việc nhìn thấy các cặp đôi thể hiện tình yêu với nhau.

Cẩu lương là gì? Ăn cơm chó trong tiếng Trung là gì? Cẩu độc thân là gì? Đây đều là những câu hỏi về thuật ngữ hot trend mà giới trẻ hay sử dụng khiến dân tình xoay như chong chóng. Vậy bạn có biết khi nào sử dụng từ lóng này và ý nghĩa tại sao dùng chưa? Hãy cùng trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt tìm hiểu ngay từ vựng mới này trong bài viết bên dưới đây.

Mọi Người Xem :   Top #10 ❤️ Ý Nghĩa Tên Phương Khanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend

Xem ngay: Khóa học tiếng Trung cùng giáo viên bản xứ chuyên môn cao.

Nội dung chính:1. Cẩu lương có nghĩa là gì?2. Phát cẩu lương tiếng Trung là gì?3. Ăn cẩu lương, ăn cơm chó là gì?4. Cẩu lương trong ngôn tình?

Cẩu lương trong tiếng Trung
Ảnh cẩu lương meme trong tiếng Hoa

1. Cẩu lương tiếng Trung là gì?

Cẩu lương tiếng Trung là 狗粮 / gǒu liáng / – Thức ăn cho chó, cơm chó.

Cẩu là Con chó – Tiếng Trung là 狗 / gǒu /.Lương là Lương thực, thực phẩm, đồ ăn – Tiếng Trung là 粮 / liáng /.

Đây là một từ lóng vốn được sử dụng rất thường nhật, đặc biệt là trong giới trẻ Trung Quốc. thuật ngữ này được sử dụng với mục đích để trêu đùa, tạo nên những tình huống hài hước trên mạng xã hội.

Xem ngay: Tổng hợp từ vựng tiếng Trung thông dụng nhất dành cho bạn.

Cẩu lương là ý ám chỉ những hành động thân mật, hình ảnh ngọt ngào mà các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước mặt những người độc thân. Nguồn gốc của từ “cẩu lương” không có ý bình luận châm biếm mà chỉ là trêu đùa, bởi văn hóa mạng Trung Quốc thường gọi những người độc thân là 单身狗 / Dānshēn gǒu / cẩu FA (cẩu độc thân- chó độc thân).

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

✅ Mọi người cũng xem : chảy nước miếng trong là bệnh gì

2. Phát cẩu lương tiếng Trung là gì?

Phát cẩu lương nghĩa là gì
Phát cẩu lương hay còn gọi là phát cơm chó

发狗粮 / Fā gǒu liáng / hay 撒狗粮 / Sā gǒu liáng / (Phát cẩu lương – Phát cơm chó).

Mọi Người Xem :   Vòng Đeo Tay 21 hạt chuỗi Đá Phong Thủy có ý nghĩa gì?

Đây là từ ngữ ám chỉ những hành động cố tình hoặc vô tình của các cặp đôi khi thể hiện tình cảm ngọt ngào, sự quan tâm dành cho nhau ngay trước những người độc thân với mục đích trêu ngươi, đùa giỡn với họ. Những kiểu khoe tình cảm ấy được giới trẻ xem như là một loại thức ăn hấp dẫn mà những người độc thân chỉ có thể nhìn một cách thèm thuồng, ganh tị mà không biết bản thân bao giờ mới nếm được mùi vị đó.

XEM NGAY: Tiếng Trung sơ cấp.

3. Ăn cẩu lương tiếng Trung là gì?

Ăn cẩu lương tiếng Trung là gì
Ăn cơm chó tiếng Trung

Những người độc thân khi phải xem những cặp đôi tình cảm, thể hiện yêu đương thì thường được gọi đùa là 吃狗粮 / Chī gǒu liáng / Ăn Cẩu lương – Ăn cơm chó.

Từ đây cũng có thêm một số từ đi kèm với cẩu lương như mua cẩu lương 买狗粮 / Mǎi gǒu liáng /, xem cẩu lương 看狗粮 / Kàn gǒu liáng /, ngược cẩu 虐狗 / Nüè gǒu / (hành động mà cặp đôi show tình cảm thân mật với nhau được coi là hành động ngược đãi đối với cẩu độc thân)…

Tìm hiểu ngay:

4. Cẩu lương trong ngôn tình là gì?

Sở dĩ phim ngôn tình vốn là phim thiên về tình cảm của cặp đôi quen nhau, nên trong phim luôn có nhiều cảnh ngọt ngào, lãng mạn. Đây chính là những cẩu lương chất lượng mà dân FA vừa xem vừa ao ước tương lai của mình cũng được như vậy.

Ngoài cẩu lương, trong phim cũng còn có một thuật ngữ đi kèm khác đó chính là cẩu huyết. Vậy cẩu huyết là gì? Chắc hẳn bất cứ ai là dân hệ đọc truyện, xem phim đều đặn nghe qua thuật ngữ này, nó được dùng để ám chỉ những câu chuyện ngôn tình ngược, các cặp đôi trong truyện thay vì thể hiện tình cảm cho nhéu, lại gây ra ra đau khổ cho đối phương khiến dân đọc truyện phải tức giận. Hoặc một câu chuyện ngôn tình với nội dung, tình tiết lặp lại nhàm chán khiến người đọc cảm thấy ngán ngẩm, lặp đi lặp lại. Đây chính là cẩu huyết.

Mọi Người Xem :   Những câu nói tiếng Nhật hay đến "thần sầu" trong Anime -

Như vậy bạn đã biết thêm về thuật ngữ cẩu lương và xuất phát từ đâu rồi phải không nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn mở rộng hơn về vốn từ vựng tiếng Trung. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn học tiếng Trung thật tốt.liên lạc trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt ngay để tham khảo các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao cho học viên.Các câu hỏi về ăn cẩu lương là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ăn cẩu lương là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ăn cẩu lương là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ăn cẩu lương là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ăn cẩu lương là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ăn cẩu lương là gì


Các hình ảnh về ăn cẩu lương là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ăn cẩu lương là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về ăn cẩu lương là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author