Cho trẻ ăn bổ sung như thế nào là đúng? | Sở Y tế Nam Định

Bài viết Cho trẻ ăn bổ sung như thế nào là đúng? | Sở Y tế Nam Định thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cho trẻ ăn bổ sung như thế nào là đúng? | Sở Y tế Nam Định trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cho trẻ ăn bổ sung như thế nào là đúng?

Đánh giá về Cho trẻ ăn bổ sung như thế nào là đúng? | Sở Y tế Nam Định


Xem nhanhSữa mẹ là thức ăn đầu tiên và hấp dẫn nhất đối với trẻ trong 6 tháng đầu. Sau 6 tháng do trẻ phát triển nhénh, nhu cầu dinh dưỡng đòi hỏi cao hơn, vì thế, để phục vụ được nhu cầu dinh dưỡng, ngoài sữa mẹ, trẻ cần được ăn bổ sung (ăn sam hay ăn dặm).

Ăn bổ sung hợp lý là gì?

Đó là cho trẻ ăn thêm các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ như bột, cháo, cơm, hoa quả, hợp lý theo thời điểm, hợp lý theo đúng độ tuổi, hợp lý về số lượng, chất lượng, cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng và được chế biến theo đúng phương pháp.

Khi nào nên bắt đầu cho trẻ ăn bổ sung?

Từ tháng thứ 6 trở lên, do mong muốn năng lượng của trẻ cao hơn mà sữa mẹ không đủ cung cấp, nên ngoài sữa mẹ, cần cho trẻ ăn bổ sung, giúp trẻ phát triển, vận hành tốt và khoẻ mạnh. Sau 6 tháng, hệ tiêu hoá của trẻ đã phát triển tương đối hoàn thiện, có khả năng tiêu hoá được một vài loại thức ăn. Do vậy, thời vị trí này thích hợp để cho trẻ ăn bổ sung. Cho trẻ ăn bổ sung quá sớm (3-4 tháng), trẻ sẽ bị rối loạn tiêu hóa, dẫn đến bị suy dinh dưỡng hoặc cho trẻ ăn bổ sung quá muộn, trẻ sẽ bị thiếu dinh dưỡng cũng dẫn đến suy dinh dưỡng.

Mọi Người Xem :   Sơn nhà màu vàng đất - nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ

Nguyên tắc cho trẻ ăn bổ sung

Cho trẻ ăn từ lỏng đến đặc, từ ít đến thường xuyên. Trong vài ngày đầu khi trẻ mới tập ăn, cho ăn bột loãng sau đó đến bột đặc mềm, ăn từ ít vài ba thìa rồi tăng lên nửa bát, một bát theo lứa tuổi và tập cho trẻ làm quen với từng loại thức ăn.

Khi chế biến thức ăn, cần đảm bảo vệ sinh thực phẩm, cho trẻ ăn ngay sau khi nấu và thức ăn phải mềm, dễ nhéi và dễ nuốt. nhiều thay đổi các loại thực phẩm trong mỗi bữa như sáng ăn bột thịt, trưa ăn bột cá, tối ăn bột  trứng… hợp với khẩu vị của trẻ, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kích thích trẻ ăn ngon miệng, không bị biếng ăn. hiện nay, ở các thành phố lớn, các bà mẹ thường cho con ăn quá nhiều chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa…), nhưng lại thiếu chất bột đường, rau xanh, hoa quả, nên bữa ăn của trẻ không đủ năng lượng, vitamin và chất khoáng.

Lợi ích của thú chơi hoa lan 2

Ảnh minh hoạ

Do trẻ cần rất nhiều chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu lớn và phát triển của cơ thể, vì thế, thức ăn bổ sung của trẻ cần đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng. Muốn vậy, mỗi bữa ăn bổ sung cần có 4 nhóm thực phẩm sau:

– Nhóm chất đạm: nguồn động vật (thịt, cá, trứng, sữa…), nguồn thực vật (đậu, đỗ, vừng/mè, lạc/đậu phộng…).

Mọi Người Xem :   TƯ VẤN VỀ QUYỀN TÁC GIẢ CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI|HTC Vietnam - LUẬT SƯ CHO BẠN

– Nhóm chất bột: gạo, mỳ, ngô, khoai, sắn…

– Nhóm chất béo: dầu, mỡ, bơ.

– Nhóm cung cấp vitamin, chất khoáng: rau, quả, đặc biệt các loại rau có màu xanh thẫm (rau ngót, rau muống, rau dền, mồng tơi, rau cải… và những loại quả có màu vàng (đu đủ, xoài, hồng, chuối…).

Số lượng bữa ăn bổ sung:

– Số lượng bữa và số lượng của mỗi bữa ăn bổ sung của trẻ trong ngày tuỳ thuộc vào lứa tuổi.

– Trẻ 6 – 7 tháng: Bú mẹ là chính, bổ sung 1-2 bữa bột và nước hoa quả.

– Trẻ 8 – 9 tháng: Bú mẹ, 2 – 3 bữa bột đặc, nước quả hoặc hoa quả nghiền.

– Trẻ 10 – 12 tháng: Bú mẹ, 3 – 4 bữa bột đặc hoặc cháo, hoa quả nghiền.

– Trẻ 1 – 2 tuổi : Bú mẹ, 3 bữa chính (cháo), 2 bữa phụ, hoa quả.

– Trẻ 2 – 3 tuổi: 3 bữa chính (cơm nát), 2 bữa phụ, hoa quả.

Trẻ trên 1 tuổi nếu không được bú mẹ, nên cho trẻ uống thêm 500ml sữa bò. Từ 3 tuổi trở lên, cho trẻ ăn cơm như người lớn nhưng phải được ưu tiên thức ăn (thức ăn nấu riêng) và cho ăn thêm 2 bữa phụ: cháo, phở, bún, súp, sữa.

Lệ Giang (TH)Các câu hỏi về ăn bổ sung là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ăn bổ sung là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ăn bổ sung là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ăn bổ sung là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ăn bổ sung là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Quả nhót là quả gì? Quả nhót có tác dụng gì? Hình ảnh trái nhót

Các Hình Ảnh Về ăn bổ sung là gì


Các hình ảnh về ăn bổ sung là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về ăn bổ sung là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về ăn bổ sung là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author