Ngày xưa các cụ mắng

Bài viết Ngày xưa các cụ mắng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ngày xưa các cụ mắng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngày xưa các cụ mắng”

Đánh giá về Ngày xưa các cụ mắng


Xem nhanh
Kênh tổng hợp những Tiktok Video gải trí????
Like u0026 Share ❤️
Subscribe ????
Thanks for watching ????

Thảo luận 1

Đó là một câu chửi của người Việt. Nó liên tưởng tới cái thứ có thường xuyên tới 3900 cọng … Lạ hơn nữa là câu chửi này cũng tương tự với câu chửi của người A rập cổ, xem trong truyện “nghìn lẻ một đêm” thì khi giận dữ ai người ta “văng” vào mặt kẻ đó một câu “ba vạn chín nghìn con cá voi!” He he!

Thảo luận 2

L âcc cu chui va không cho đong nao đau ban a ,không tin hoi các cu biết liền a,hi hi hi

Thảo luận 3

Đó là Ba vạn chín nghìn ngày đấy. Mày được hơn 100 tuổi rồi còn gì.

Thảo luận 4

Đó là cách nói rất đanh đá và bậy tục của các cụ đấy. Vốn nghe các cụ nói chữ trinh đáng giá ngàn vàng mà, nên cái ấy đáng giá 3 vạn 9 nghìn còn là ít. Tức là đừng có mà xin phép xỏ các cụ thứ gì cả

Mọi Người Xem :   Nghị luận về vai trò của tình bạn siêu hay (5 Mẫu)

Thảo luận 5

Tôi không rõ ý nghĩa, nhưng câu chửi đó không phải là câu chửi độc

Thảo luận 6

Ba vạn chín nghìn là 39’000 (cứ 1 vạn là mười nghìn). Các cụ xưa chửi văn hoa chứ không như các cụ ngày nay, các cụ ngày nay quăng cả ra, có gì quăng đó, nhiều khi không có thì quăng của người khác, cứ gẫm mà xem có đúng không ? Chào,

Thảo luận 7

1. Đấy là câu chửi của các cụ ngày xưa. Ba vạn chín nghìn là chỗ kín của người phụ nữ. Về nguồn gốc tại sao lại sử dụng gọi là “ba vạn chín nghìn” thì hiện có thường xuyên cách giải thích nhưng hầu hết chưa thỏa đáng. Ngày xưa các cụ hay dùng cách nói ví von hay nói lóng để không những thẳng ra như vậy, ví dụ như nói “con bé này là loại ba vạn tám nghìn tư” thì lại là câu khen người con gái cực kỳ khéo và tài giỏi. “Cho mày cái ba vạn chín nghìn ấy!” nghĩa là ” cho mày cái L… ấy” 2. Các giải thích là 100 năm thì không đúng vì 100 năm chỉ có khoảng “ba vạn sáu nghìn” thôi và có một số câu trong thơ ca cổ cũng đã sử dụng “ba vạn sáu nghìn” để chỉ 100 năm.

Thảo luận 8

Chưa thể bàn được về những lời dạy của các cụ. Đó là triết lý và vô cùng sâu xa, hiểu được nó đòi hỏi là cả một quá trình. 3 vạn 9 nghìn là hơn 100 tuổi. hay gắn với điều gì đó. – hiểu tích cực thì nó là lời khen tặng. – hiểu tiêu cực thì nó là chửi, là mỉa mai. Bạn là người được tặng câu nói ấy, hãy đánh giá cách người nói để hiểu đúng cho mình. Và hấp dẫn nhất là hiểu tích cực để tự mình làm mình tích cực.

Mọi Người Xem :   Mỹ Ngọc

Chú ý: Tham khảo thêm các bài bên dưới! Thấy hay thì like và chia sẻ ngay nhé.



Các câu hỏi về ăn ba vạn nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ăn ba vạn nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ăn ba vạn nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ăn ba vạn nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ăn ba vạn nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ăn ba vạn nghĩa là gì


Các hình ảnh về ăn ba vạn nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ăn ba vạn nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về ăn ba vạn nghĩa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   N+ từ vựng các loại bàn, ghế trong tiếng anh

Related Posts

About The Author