[khoalichsu.edu.vn] Cách tính giờ theo canh 12 con giáp trong ngày, giống các Cụ hồi xưa

Bài viết [khoalichsu.edu.vn] Cách tính giờ theo canh 12 con giáp trong ngày, giống các Cụ hồi xưa thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu [khoalichsu.edu.vn] Cách tính giờ theo canh 12 con giáp trong ngày, giống các Cụ hồi xưa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[khoalichsu.edu.vn] Cách tính giờ theo canh 12 con giáp trong ngày, giống các Cụ hồi xưa”

Đánh giá về [khoalichsu.edu.vn] Cách tính giờ theo canh 12 con giáp trong ngày, giống các Cụ hồi xưa


Xem nhanh
Cách tính giờ theo 12 con giáp .Hoàng Định

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách tính giờ theo canh 12 con giáp đúng chuẩn theo cách tính của các Cụ ngày xưa. Các bạn cùng tham khảo để khi nghe thấy mọi người nhắc giờ Mão, giờ Tý, giờ Ngọ… có thể biết được là vào giờ nào trong ngày.

Chắc hẳn, các bạn đọc đã từng nghe thấy nhiều người nhắc giờ sửu, giờ dần, giờ mão … nhưng lại không biết giờ đó là mấy giờ, hay băn khoăn 5h sáng là giờ gì, 3h15 sáng là giờ giờ, 12h đêm là giờ gì …? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhénh chóng khi bạn biết được cách tính giờ theo canh 12 con giáp, cách xem hoàng đạo giống với các cụ ngày xưa.

cach tinh gio theo canh 12 con giap

Cách tính canh giờ trong ngày theo các cụ ngày xưa

1. Cách tính giờ theo 12 con giáp

Trước kia, người dân Việt thường gọi theo tên 12 con giáp để do thời gian ngày, tháng và cả năm (Hệ chi). Giống như năm, giờ và ngày được gọi theo lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Dê, Dậu, Tuất, Hợi. Tính giờ trong ngày theo 12 con giáp đều đặn liên quan tới thói quen của con vật gần gũi với người nông dân.

Tinh gio theo canh

Bảng tính giờ theo 12 con giáp

cụ thể cách tính giờ theo 12 con giáp như sau:

Giờ Tý (Từ 23 – 1h): Đây là lúc mà chuột hoạt động mạnh mẽ.- Giờ Sửu (Từ 1 – 3h): Đây là lúc trâu nhéi lại, chuẩn bị đi cày.- Giờ Dần (Từ 3 – 5h): Đây là khoảng thời gian con hổ hung dữ nhất.- Giờ Mão (Từ 5 – 7h): Ở các nơi khác, mão không được gọi là mèo mà gọi là thỏ ngọc. Và đây là thời điểm lúc mà trăng còn chiếu sáng được ví như thỏ ngọc.- Giờ Thìn (Từ 7 – 9h): Lúc rồng quây mây.- Giờ Tỵ (Từ 9 – 11h): Lúc rắn không gây ra hại cho con người.- Giờ Ngọ (Từ 11 – 13h): Lúc ngựa có dương tính cao.- Giờ Mùi (Từ 13 – 15h): Đây là lúc dê ăn cỏ không gây ảnh hưởng việc cỏ mọc lại.- Giờ Thân (Từ 15 – 17h): Đây là lúc khỉ thích hú.- Giờ Dậu (Từ 17 – 19h): Đây là lúc gà lên chuồng.-

Mọi Người Xem :   Bươm bướm bay vào nhà tốt hay xấu? là điềm báo gì? T04/2022
Giờ Tuất (Từ 19 – 21h): Đây là lúc chó phải tính để trông nhà- Giờ Hợi (Từ 21 – 23h): Lúc con lợn ngủ say nhất.

Vì vậy, một can chi (giờ âm lịch) = 2 giờ dương lịch. Người xưa thường gọi thời gian theo giờ can chi bằng cách chia thành đầu giờ, giữa giờ, cuối giờ. Để lấy được chính xác giờ Can chi, bạn nên lấy giỡ giờ. Chẳng hạn như giờ chính Ngọ là 12 giờ, giờ chính Tý là 0 giờ.

✅ Mọi người cũng xem : trần căng xuyên sáng là gì

2. 1 canh giờ là mấy giờ?

1 canh giờ là mấy tiếng? Canh ba là mấy giờ? Tương tự như cách tính giờ theo canh 12 con giáp, người xưa cũng chia giờ theo canh để gọi. Và thông thường, canh dùng gọi thời gian ban đêm, ban đêm dài 10 tiếng nên người xưa chia thành 5 canh. Như vậy, 1 canh giờ là 2 tiếng.

canh gio la may gio

Bảng tính giờ theo canh

cụ thể là:

– Canh 1: Từ 19h – 21h (có nghĩa là giờ Tuất)- Canh 2: Từ 21h – 23h (có nghĩa là giờ Hợi)- Canh 3: Từ 23h – 1h (có nghĩa là giờ Tý)- Canh 4: Từ 1h – 3h (có nghĩa là giờ Sửu)- Canh 5: Từ 3h – 5h (có nghĩa là giờ Dần)

✅ Mọi người cũng xem : mèo vàng vào nhà là điềm gì

3. 1 khắc là mấy giờ?

Canh là thời gian ban đêm, còn khắc tính thời gian ban ngày. tuy nhiên, ban ngày dài 14 tiếng nên sẽ chia thành 6 khắc:

Tinh khac theo gio

✅ Mọi người cũng xem : quà 20/10 cho mẹ ý nghĩa

Bảng tính giờ theo khắc

cụ thể: – Khắc 1: Từ 5h – 7h20 sáng- Khắc 2: Từ 7h20 – 9h40 sáng- Khắc 3: Từ 9h40 – 12h trưa- Khắc 4: Từ 12h – 14h20 xế trưa- Khắc 5: Từ 14h20 – 16h40 chiều- Khắc 6: Từ 16h40 – 19h tối

Mọi Người Xem :   #1 Thuế Pit Là Gì? Cách Tính Thuế Pit Chuẩn [Mới Nhất]

4. Cách tính tháng theo 12 con giáp

Tháng cũng được tính theo 12 con giáp, theo người xưa thì:

tinh gio theo thang

Bảng tính tháng theo con giáp

cụ thể:

– Tháng 1: Tháng Dần- Tháng 2: Tháng Mão- Tháng 3: Tháng Thìn- Tháng 4: Tháng Tỵ- Tháng 5: Tháng Ngọ- Tháng 6: Tháng Mùi- Tháng 7: Tháng Thân- Tháng 8: Tháng Dậu- Tháng 9: Tháng Tuất- Tháng 10: Tháng Hợi- Tháng 11: Tháng Tý- Tháng 12: Tháng Sửu

Thông qua cách tính giờ theo canh 12 con giáp trên đây, các bạn dễ dàng biết được giờ sửu, giờ thân, giờ ngọ … là mấy giờ nhanh chóng mà không cần phải tra cứu trên mạng hay dành thời gian để tìm hiểu.

https://thuthuat.Taimienphi.vn/cach-tinh-gio-theo-canh-12-con-giap-56208n.aspxNăm 2022 sắp đến gần, nếu vẫn chưa biết năm 2022 cầm tinh con gì? mệnh gì? Vận hạn 12 con giáo ra sao thì bài viết 2022 là năm con gì của Chúng Tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình. Đọc nội dung bài viết, bạn sẽ biết được vận may rủi trong năm của mình và chuẩn bị cho các sự kiện xây nhà, sinh con, đám cưới phù hợp.

Khi xem bói, bên cạnh xem giờ, các bạn nên xem tuổi âm của mình năm 2022 là bao nhiêu để xem bói cho đúng. Nếu bạn chưa biết xem, bạn có khả năng tham khảo bảng tính tuổi âm mà Taimienphi.vn chia sẻ trước đó.
Xem cụ thể: Bảng tính tuổi âm

Từ khoá liên quan:

✅ Mọi người cũng xem : thu hồi nợ hiện trường là gì

tính giờ theo canh 12 con giáp

, tính canh giờ theo ngày, cách tính ngày theo 12 con giáp,Các câu hỏi về 8h sáng là giờ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 8h sáng là giờ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author