Nhiệt Độ Màu 4000k Là Gì? – Ứng Dụng Của Ánh Sáng Trung Tính

Bài viết Nhiệt Độ Màu 4000k Là Gì? – Ứng Dụng Của Ánh Sáng Trung Tính thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nhiệt Độ Màu 4000k Là Gì? – Ứng Dụng Của Ánh Sáng Trung Tính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nhiệt Độ Màu 4000k Là Gì? – Ứng Dụng Của Ánh Sáng Trung Tính”

Đánh giá về Nhiệt Độ Màu 4000k Là Gì? – Ứng Dụng Của Ánh Sáng Trung Tính


Xem nhanh
Vấn đề của nhiều người, chưa hiểu rõ về nhiệt độ màu ánh sáng, hiểu sai về màu ánh sáng, hoặc khi nhắn đèn có nhiệt độ màu 3000K thì khách hàng lại nhầm lẫn thành giá tiền là 3 triệu trong các giao dịch, vvv

Định nghĩa như sau: Nhiệt độ màu ánh sáng - hay Color Temperature là một đại lượng đặc trưng cho ánh sáng, Nó cho biết ánh sáng màu gì.

Đơn vị là Kelvin (viết tắt là K).

Biết được về nhiệt độ màu giúp chúng ta biết ánh sáng phát ra màu gì: Vàng, Trắng, hay Trung tính.
Mỗi màu ánh sáng đều có một nhiệt độ màu quy định khác nhau.

Tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn trong phạm vi chiếu sáng, thì các màu ánh sáng có quy định phổ biến như sau:
Sáng vàng có nhiệt độ màu: 2700K hoặc 3000K
Sáng trung tính có nhiệt độ màu: 4000K
Còn sáng trắng có nhiệt độ màu: 6000K hoặc 6500K

Kết nối với chúng tôi Kênh Dungled TV: https://www.youtube.com/channel/UC-L96LXK_ozSCiQMdns1ZQA?view_as=subscriber?sub_confirmation=1

Fanpage: https://www.facebook.com/esit.vn

Website: https://led247.vn/collections/den-nha-o-biet-thu

Từ khóa:
nhiệt độ màu ánh sáng,màu ánh sáng,đèn led,máy đo chỉ số hoàn màu,may do chi so hoan mau,may do nhiet do mau,máy đo nhiệt độ màu,máy đo chỉ số cri,may do chi so cri,nhiệt độ màu,máy đo nhiệt độ màu đèn led,nhiệt độ màu kelvin,cân bằng trắng,nhiet do mau,ánh sáng ấm áp,điều chỉnh độ sáng,dimmable,dimmable led,led,dimmable driver,non-dimmable,dimmable led lights,sửa đèn led,đèn led trang trí,sửa bóng đèn led,cách sửa bóng đèn led,led light

Nhiệt độ màu 4000K là gì? Loại ánh sáng này sẽ phù hợp với những không gian nào? Đó là băn khoăn của rất nhiều người khi chọn mua đèn LED. Việc lựa chọn đúng nhiệt độ màu sẽ giúp không gian sinh hoạt của bạn dễ chịu tương đương bảo vệ mắt của bạn tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết nhất về nhiệt độ màu 4000K, mời các bạn cùng tham khảo!

Mục lục nội dung

  • 1 Tìm hiểu nhiệt độ màu 4000K
    • 1.1 Tên gọi tiếng anh của nhiệt độ màu 4000K
    • 1.2 Ứng dụng không gian của ánh sáng trung tính
  • 2 So sánh nhiệt độ màu 3000K và 4000K
  • 3 những loại đèn LED có màu ánh sáng trung tính
  • 4 Tại sao đèn âm trần 3 màu thường hay được sử dụng
  • 5 Kết luận

Tìm hiểu nhiệt độ màu 4000K

Nhiệt độ màu là đại diện cho tông màu từ ấm, trung tính đến lạnh, Nhiệt độ màu 4000K thường gọi là màu trung tính. Nhiệt độ màu trung tính được tính từ 3100K – 4500K. tuy nhiên, ứng dụng trong đèn LED thường sẽ chỉ dùng nhiệt độ màu trung tính ở khoảng 4000K – 4500K.

Mọi Người Xem :   em hãy nêu nội dung bài hát đi học

Màu sắc của bóng đèn LED 4000K khá giống với ánh sáng mặt trời tự nhiên vào thời điểm buổi sáng hoặc buổi chiều nên bạn sẽ hình dung ánh sáng như vậy sẽ thoải mái cỡ nào.

Nhiệt độ màu cảu ánh sáng quyết định trực tiếp tới không gian. Việc ứng dụng nhiệt độ màu vào các không gian cũng cần linh động và phù hợp. Cùng tìm hiểu nhiệt độ màu là gì để chọn được danh mục chuẩn nhất cho không gian.

Tên gọi tiếng anh của nhiệt độ màu 4000K

Tên gọi tiếng anh nhiệt độ màu 4000K

Tên gọi tiếng anh ánh sáng trung tính là NW hay Neutral White

một vài sản phẩm đèn LED thường in thông số kỹ thuật bằng tiếng anh, không quá khó để bạn bắt gặp được nó. do đó, khi bắt gặp dòng chữ NW hoặc Neutral White thì chiếc đèn LED của bạn có ánh sáng là màu trung tính rồi nha.

Ứng dụng không gian của ánh sáng trung tính

Nhiệt độ màu 4000K

Không gian sử dụng màu ánh sáng 4000K giúp dịu mắt và nhẹ nhàng

Gam màu trung tính không quá nóng, không quá lạnh Vì vậy khi dùng chiếu sáng tạo ra môi trường thoải mái nơi có khả năng tập trung làm việc trong nhiều giờ như:

+ Văn phòng

+ Phòng họp

+ Phòng khách

+ Phòng ăn

+ cửa hàng…

Nhìn chung màu ánh sáng 4000K được dùng rất nhiều trong chiếu sáng công trình, dự án. Bởi vì nó đem lại ánh sáng dễ chịu cho mắt, trong vòng sáng chói như ánh sáng trắng tạo ra cảm giác mệt mỏi và hoa mắt

Mọi Người Xem :   Hình xăm tam giác con mắt có ý nghĩa gì ? Nguồn gốc, xuất xứ, lịch sử biểu tượng hình xăm mắt

✅ Mọi người cũng xem : đau đầu chóng mặt là biểu hiện của bệnh gì

So sánh nhiệt độ màu 3000K và 4000K

Hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung về sự khác biệt giữa màu vàng và màu trung tính và màu trắng bằng mắt thường. Xem xong hình ảnh này chắc chắn khi vào một không gian nào đó bạn sẽ phân biệt được màu ánh sáng mà không gian đó đang sử dụng.

Sự khác biệt giữa nhiệt độ màu 4000K so với các màu khác

Hình ảnh nhiệt độ màu 4000K trong vòng sáng chói tương đương quá vàng tối

✅ Mọi người cũng xem : xăm chữ ý nghĩa về cuộc sống cho nam

các loại đèn LED có màu ánh sáng trung tính

Tuy ánh sáng trung tính được sử dụng nhiều nhưng không phải loại đèn LED nào cũng nên tích hợp ánh sáng trung tính vì còn phụ thuộc vào không gian chiếu sáng cũng như nhu cầu chiếu sáng. Thường các danh mục đèn LED có ánh sáng trung tính được sản xuất nhiều như:

+ Đèn LED âm trần

+ Đèn LED Bulb

+ Đèn LED Tuýp

+ Đèn LED Panel

+ Đèn LED ốp trần

Ngày nay, công nghệ hiện đại giúp các nhà sản xuất tích hợp được 3 màu ánh sáng vào trong 1 chiếc đèn LED khiến bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ màu thông qua công tắc bật/tắt hoặc dùng dimmer hay chiết áp.

Tại sao đèn âm trần 3 màu thường hay được sử dụng

Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất tích hợp chế độ 3 màu vào 1 chiếc đèn mà việc này cho phép bạn đổi màu ánh sáng tùy theo từng thời điểm phục vụ công việc, sinh hoạt, vui chơi hay giải trí….Ví dụ như: Gia đình bạn dùng đèn LED âm trần 3 chế độ cho phòng bếp.

+ Khi nấu ăn bạn sẽ cần nhiều ánh sáng để đáp ứng việc nấu những món ăn do đó bạn chỉ cần chuyển màu ánh sáng sang nhiệt độ màu 6500k (Ánh sáng trắng).

+ Khi bắt đầu bữa ăn, các bạn có thể dùng nhiệt độ màu 4000k có ánh sáng trung tính. Với màu ánh sáng này, không gian bữa ăn trở nên ấm cúng và dễ chịu hơn.

+ Sau khi gia đình dùng cơm xong có khả năng ngồi uống nước hay nói chuyện bạn có thể dụng ánh sáng (3000K) hoặc có thể giữ nguyên ánh sáng (4000K).

Nói như vậy là bạn có thể hình dung được chiếc đèn LED âm trần 3 màu tiện lợi đến mức nào khi ứng dụng vào không gian của gia đình.

Kết luận

Qua bài viết này bạn đã có khả năng hiểu rõ về nhiệt độ màu 4000k (Ánh sáng trung tính) hữu ích như thế nào đối với việc sinh hoạt, công việc, giải trí…của mình. Ngày nay, khách hàng có chiều hướng chọn màu trung tính hơn so với màu trắng, vàng cho thấy rằng việc bắt kịp những xu thế chiếu sáng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của người dùng. Nếu bạn cần tư vấn về các sản phẩm đèn LED có màu trung tính hãy LH qua số Hotline 0866.06.79.86 để được tư vấn.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:Các câu hỏi về 4000k là ánh sáng gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 4000k là ánh sáng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author