Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

 

Bài viết Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng”

Xem thêm:

Đánh giá về Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Xem nhanh
Những vật thông thường ẩn giấu mục đích bí mật mà không ai biết! Ngay cả biểu tượng cảm xúc... những biểu tượng nhỏ mà chúng ta gửi cho nhau để thể hiện cảm xúc thường được dùng và hiểu sai! Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa ban đầu của một số biểu tượng cảm xúc và đừng bao giờ gửi chúng khi chưa hiểu đầy đủ về chúng nhé. Thật thú vị khi một điều bình thường lại trở nên khác thường?!

#soisáng #biểutượngcảmxúc #mụcđíchẩn

Video được tạo bởi Soi Sáng.
Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,...)

https://www.depositphotos.com

https://www.shutterstock.com

https://www.eastnews.ruĐăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

Những công cụ chat như Facebook, Zalo, Skype hay Viber đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống không những của thanh thiếu niên, mà còn của rất nhiều người trung niên. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị và chân thực hơn với với sự tham gia của những biểu tượng, ký tự, giúp bạn dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình với đối phương.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hình xăm chữ Om trong xăm hình nghệ thuật.

Số lượng biểu tượng cảm xúc gia tăng nhénh chóng cùng với sự phát triển của mạng xã hội. Vì vậy, có thường xuyên biểu tượng cảm xúc ta thường bắt gặp mà không hiểu hết ý nghĩa của nó. Bạn sẽ ngại nếu phải hỏi lại người gửi ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc là gì, nếu không hỏi mà hiểu sai thì lại đưa cuộc nói chuyện rẽ theo hướng không mong muốn. Điều này quả thực tai hại.

Bài viết gần đây
 • Chỉnh chu hay chỉnh chu

  Chỉn chu hay chỉnh chu, từ nào là đúng chính tả?

  19/03/2022
 • Clone là gì

  Clone là gì? Nick Facebook clone là gì?

  19/03/2022
 • Che dấu hay che giấu

  ✅ Mọi người cũng xem : quẻ tốn là gì

  Che dấu hay che giấu? Từ nào mới đúng chính tả

  19/03/2022
 • Fame là gì

  ✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hoa sen hồng

  Fame là gì? Hám fame có nghĩa là gì?

  19/03/2022

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp ý nghĩa của những biểu tượng =)), :)), :3, :v, ^^ thông dụng để bạn có thể bắt nhịp với tất cả cuộc hội thoại nha.

Bạn đang xem: Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng?

Biểu tượng cảm xúc thường nhật và ý nghĩa của chúng Biểu tượng cảm xúc phổ biến và ý nghĩa của chúng

Nội dung

 • 1 1. Ý nghĩa của icon =)), : ))
 • 2 2. Ý nghĩa icon :3
 • 3 3. Ý nghĩa icon :v
 • 4 4. Ký hiệu ^^
 • 5 5. Ý nghĩa của biểu tượng:
 • 6 6. =.= , -_- nghĩa là gì?
 • 7 7. Ký hiệu :> có nghĩa là gì?
 • 8 8. Icon 3:) nghĩa là gì?
 • 9 9. @@ nghĩa là gì?

1. Ý nghĩa của icon =)), : ))

Nếu bạn thuộc thế hệ 8x, đầu 9x, chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với =)) và :)) này. Chúng được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger, ứng dụng chat kinh điển những năm 2000.

Icon =)) và :)) Icon =)) bên trái và :)) bên phải

=)) là phím tắt của icon cười lăn lộn trên sàn nhà, cười vỡ (bể) bụng, :)) là phím tắt của cười, cười kiểu sung sướng, cười không khép được mồm trong Yahoo Messenger. Dù sau này Yahoo không còn phổ biến và bị khai tử, nhưng việc gõ những phím này đã trở nên quá quen thuộc, và hằn sâu trong tâm thức, nên mọi người vẫn dùng nó trên các ứng dụng chat khác. =)) và :)) bây giờ không hiện thành 2 biểu tượng cười như ảnh gif trên nữa, nhưng ai nhìn cũng hiểu ý nghĩa. mặt khác, 2 icon này còn được sử dụng với ý giễu cợt đối phương về vấn đề nào đó.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng? - Tram Anh

✅ Mọi người cũng xem : tên ý nghĩa tiếng nhật

2. Ý nghĩa icon :3

Biểu tượng cảm xúc

Bạn trông :3 có giống mặt một con mèo cute không? Nếu mình nhớ không nhầm thì :3 xuất hiện lần đầu trên Facebook, nhưng khuôn mặt mèo mà phím tắt :3 đó tạo ra đã có trên các bộ truyện tranh, phim hoạt hình từ trước. Đó là khuôn mặt của nhân vật anime khi họ nói điều gì đó thông minh, mỉa mai hay đang bình luận về điều gì đó dễ thương.

mặt khác, :3 còn được gọi là mặt mèo, khuôn mặt dễ thương, được dùng khi đang cố gắng làm hành động gì đó dễ thương, đôi khi còn mang ý cười nhém hiểm. do đó, bạn nên căn cứ vào ngữ cảnh trò chuyện để chọn ra ý nghĩa :3 phù hợp nhất nhé.

✅ Mọi người cũng xem : những điều giản dị mà ý nghĩa trong cuộc sống là gì

3. Ý nghĩa icon :v

Icon Facebook

Vài năm trước đây icon này được sử dụng ngập tràn trên Facebook. mặc khác, nó đã bị Facebook khai tử hoàn toàn khỏi bình luận Facebook và ứng dụng chat Messenger.

:v là phím tắt của icon mặt cười ngoác mồm, tạo thành hình chữ v, trông khá giống với Pacman.

:v thường được dùng trong khi thảo luận/trò chuyện về một vấn đề nào đó, bạn bị “bí từ” nhưng vẫn cần phải thể hiện sự hài hước, vui vẻ. vì thế, biểu tượng này thường bị gắn với những đối tượng, chủ đề bị cho là nhạt nhẽo, thiếu muối.

:v cũng có nghĩa cười kiểu keke, hehe, kaka, hay “mình không biết gì đâu”, “mình ngây ra thơ mà”.

✅ Mọi người cũng xem : giấy blank là gì

4. Ký hiệu ^^

^^ thường được dùng ở cuối câu, cuối tin nhắn. Bạn có khả năng tưởng tượng hai dấu ^^ giống như một đôi mắt đang cười hạnh phúc (cười tít mắt, híp mắt, rất giống đôi mắt của cầu thủ Lương Xuân Trường đấy ^^). ^^ chỉ đơn giản thể hiện rằng người gửi nó đang cười, đang vui vẻ, đang hạnh phúc.

Mọi Người Xem :   Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Tên Nguyễn Ngọc Phương Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu? ❣️ Top Trend

Trên đây, công ty chúng tôi đã giải thích nghĩa cơ bản của các biểu tượng cảm xúc hay gặp trên Facebook. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì có khả năng comment xuống cuối bài viết nhé.

5. Ý nghĩa của biểu tượng:

Biểu tượng cảm xúc :

✅ Mọi người cũng xem : giấy ăn tiếng anh là gì

6. =.= , -_- nghĩa là gì?

Hai biểu tượng này có ý nghĩa giống nhau và thường được hiểu với nghĩa là “Hmmmm chịu luôn, bất lực, bó tay, không thể làm gì khác”.

=.= , -_- còn được dùng với ý nghĩa như ý nói khiêu khích một ai đó “thì sao” hay là “kệ tao”.

mặt khác, người nói sẽ thêm icon này vào sau khi giảng một vấn đề nào đó với ý nghĩa “Đã hiểu chưa?”

✅ Mọi người cũng xem : lingonberry là quả gì

7. Ký hiệu :> có nghĩa là gì?

Icon này biểu đạt một khuôn mặt vui vẻ, đang cười hạnh phúc. Khi một người sử dụng icon này chứng tỏ tâm trạng của họ đang rất tốt, vui vẻ.

✅ Mọi người cũng xem : gà gáy tối là điềm gì

8. Icon 3:) nghĩa là gì?

Icon này có tên tiếng Anh là “Devil”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “ác quỷ”.

Ác quỷ

mặc khác ý nghĩa này của nó lại được người sử dụng bỏ quên và sử dụng tùy theo ý thích. Bởi icon này trông có vẻ đơn giản, thú vị, hay hay, một chút hài hước nên thường được dùng với ý nghĩa vui vẻ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của phong tục tập quán

9. @@ nghĩa là gì?

@@ trong tiếng Anh có nghĩa là Rolling your eyes, dịch sang tiếng Việt là đảo mắt. do đó, icon này được sử dụng thể hiện sự ngạc nhiên, bất ngờ đến nỗi tròn mắt và không biết nói gì.

Khi mới xuất hiện, biểu tượng @@ thường được sử dụng thường xuyên trong các bộ phim hoạt hình. Sau này, nó được nhiều người dùng sử dụng trong các đoạn nhắn tin, hội thoại của mạng xã hội.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều đặn là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Khoalichsu.edu.vn(thptsoctrang.edu.vn)
Tags
Khối thi
 

Các câu hỏi về 3 là biểu tượng gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 3 là biểu tượng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author