Nên Lựa Chọn Đèn LED Có Nhiệt Độ Màu 2700K Hay 3000K? – KOSOOM Việt Nam| Đèn LED Kosoom

Bài viết Nên Lựa Chọn Đèn LED Có Nhiệt Độ Màu 2700K Hay 3000K? – KOSOOM Việt Nam| Đèn LED Kosoom thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Nên Lựa Chọn Đèn LED Có Nhiệt Độ Màu 2700K Hay 3000K? – KOSOOM Việt Nam| Đèn LED Kosoom trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Đèn LED Kosoom”

Đánh giá về Nên Lựa Chọn Đèn LED Có Nhiệt Độ Màu 2700K Hay 3000K? – KOSOOM Việt Nam| Đèn LED Kosoom


Xem nhanh
Vấn đề của nhiều người, chưa hiểu rõ về nhiệt độ màu ánh sáng, hiểu sai về màu ánh sáng, hoặc khi nhắn đèn có nhiệt độ màu 3000K thì khách hàng lại nhầm lẫn thành giá tiền là 3 triệu trong các giao dịch, vvv

Định nghĩa như sau: Nhiệt độ màu ánh sáng - hay Color Temperature là một đại lượng đặc trưng cho ánh sáng, Nó cho biết ánh sáng màu gì.

Đơn vị là Kelvin (viết tắt là K).

Biết được về nhiệt độ màu giúp chúng ta biết ánh sáng phát ra màu gì: Vàng, Trắng, hay Trung tính.
Mỗi màu ánh sáng đều có một nhiệt độ màu quy định khác nhau.

Tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn trong phạm vi chiếu sáng, thì các màu ánh sáng có quy định phổ biến như sau:
Sáng vàng có nhiệt độ màu: 2700K hoặc 3000K
Sáng trung tính có nhiệt độ màu: 4000K
Còn sáng trắng có nhiệt độ màu: 6000K hoặc 6500K

Kết nối với chúng tôi Kênh Dungled TV: https://www.youtube.com/channel/UC-L96LXK_ozSCiQMdns1ZQA?view_as=subscriber?sub_confirmation=1

Fanpage: https://www.facebook.com/esit.vn

Website: https://led247.vn/collections/den-nha-o-biet-thu

Từ khóa:
nhiệt độ màu ánh sáng,màu ánh sáng,đèn led,máy đo chỉ số hoàn màu,may do chi so hoan mau,may do nhiet do mau,máy đo nhiệt độ màu,máy đo chỉ số cri,may do chi so cri,nhiệt độ màu,máy đo nhiệt độ màu đèn led,nhiệt độ màu kelvin,cân bằng trắng,nhiet do mau,ánh sáng ấm áp,điều chỉnh độ sáng,dimmable,dimmable led,led,dimmable driver,non-dimmable,dimmable led lights,sửa đèn led,đèn led trang trí,sửa bóng đèn led,cách sửa bóng đèn led,led light

Khi tìm kiếm các danh mục chiếu sáng LED gia đình và dân dụng, bạn sẽ hay gặp phải sự lựa chọn giữa bóng đèn có nhiệt độ màu 2700K và 3000K. Mặc dù cả hai thường được coi là “màu trắng ấm”.  mặc khác vẫn có sự khác biệt. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về đèn 2700K và 3000K.

1. Nhiệt độ màu là gì?

Nói một cách dễ hiểu, nhiệt độ màu thể hiện màu sắc ánh sáng của đèn LED. Nhiệt độ màu được đo bằng đơn vị Kelvin (viết tắt là K). Nhiệt độ màu càng cao thì ánh sáng càng trắng sáng.

2. Đèn LED có nhiệt độ màu 2700K

Đèn LED 2700K cho ánh sáng tương tự màu ánh sáng của bóng đèn sợi đốt truyền thống. Bóng đèn sợi đốt vận hành khi dây tóc bên trong bóng đèn nóng đến mức bắt đầu phát ra ánh sáng. Nhiệt độ của dây tóc là khoảng 2700K.

Nói tóm lại, một bóng đèn LED 2700K sẽ có màu sáng tương tự như bóng đèn sợi đốt. Nếu bạn thích màu của bóng đèn sợi đốt truyền thống, 2700K là nhiệt độ màu bạn cần.

2700K cung cấp một bầu không khí rất đẹp và ấm áp. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách và phòng ngủ nơi bạn muốn đẩy nhanh thư giãn.

tuy nhiên, không phải ai cũng thích màu bóng đèn sợi đốt 2700K.  một vài vị trí lắp đặt nhất định cần thiết các bóng đèn có nhiệt độ màu cao hơn. Đặc điểm của các bóng đèn có nhiệt độ màu 2700K là cho ánh sáng nhìn khá vàng, thậm chí là màu cam. Đối với phòng khách và phòng ngủ, tình trạng này thường không phải là một mối quan tâm một cách đáng kể. Nhưng đối với các khu vực hoạch định cần cho các vận hành khác trong nhà của bạn như nhà bếp, bạn có khả năng xem 3000K như một giải pháp thay thế.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của chữ Tâm trong đạo Phật

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa sự tích bông hoa cúc trắng

3. Đèn LED có nhiệt độ màu 3000K

Đèn LED 3000K sẽ có ít màu vàng/cam hơn bóng đèn có nhiệt độ màu 3000K. Nếu cá nhân bạn không thích màu bóng đèn sợi đốt là 2700K, hoặc bạn muốn có thể có thêm một chút màu sắc, thì 3000K rất có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. 3000K vẫn ở trong phạm vi nhiệt độ màu “trắng ấm”. Và không có gì phải lo lắng về việc nó sẽ có ánh sáng quá lạnh, quá trắng sáng.

✅ Mọi người cũng xem : nguyên nhân trẻ khóc đêm và cách hóa giải

4. Đèn LED có nhiệt độ màu 2700K và 3000K có dễ phân biệt không?

Nếu bạn nhìn vào một bóng đèn 2700K và 3000K đặt cạnh nhau, bạn chắc chắn sẽ có khả năng nhận ra sự khác biệt. Nhưng, nếu bạn đến hai ngôi nhà khác nhéu (nhưng có phong cách chiếu sáng tương tự) trong một đêm, bạn có thể khó phân biệt được ngôi nhà nào sử dụng đèn LED có nhiệt độ 2700K và ngôi nhà nào sử dụng đèn LED có nhiệt độ 3000K. Chúng chỉ chênh nhau 300K nên sự phân biệt rõ ràng giữa chúng là khá khó.

Miễn là nguồn sáng 2700K và 3000K không nằm ngay cạnh nhau), hai nhiệt độ màu có khả năng hòa trộn khá tốt trong một không gian mà không mất đi bất kì tính thẩm mỹ nào.

Mọi Người Xem :   Tướng mắt hai mí là gì & Người sở hữu mắt 2 mí có tính cách như thế nào?

✅ Mọi người cũng xem : hậu quả của tảo hôn là gì

5. So sánh lượng ánh sáng xanh giữa đèn LED có nhiệt độ màu 2700K và 3000K

Như chúng ta đã biết, ánh sáng xanh kích thích sản nảy sinh một loại hoocmon khiến tinh thần trở nên tỉnh táo.

Nhình chung, đèn LED có nhiệt độ màu 3000K sẽ có lượng ánh sáng xanh cao hơn 2700K. do đó sẽ có thường xuyên có khả năng giúp bạn tỉnh táo hơn. tuy nhiên mức chênh lênh hoàn toàn không đáng kể. 2 nhiệt độ màu vẫn nằm trong khoảng màu trắng ấm, thích hợp cho không gian thư giãn, nghỉ ngơi như phòng khách hay phòng ngủ.

Nếu bạn thích ánh sáng có màu như bóng đèn sợi đốt hãy chọn bóng đèn LED có nhiệt độ màu 2700K. Còn nếu bạn vẫn muốn một không gian ấm cúng, thư giãn với màu sắc tươi sáng hơn thì đèn LED có nhiệt độ 3000K là lựa chọn hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm về nhiệt độ màu 5000K và 6500K tại đâyCác câu hỏi về 2700k là ánh sáng gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 2700k là ánh sáng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author